Cách tính kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn của BossDoor

20/07/2021 - Tác giả: Admin

Tính kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn là việc rất quan trọng cần phải làm trước khi đặt mua cửa cuốn. Việc đo đạc, tính toán kích thước tiêu chuẩn cửa cuốn giúp đảm bảo có được kích thước cửa cuốn đẹp, hợp phong thủy cũng như tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt.

Hiện nay, các loại cửa cuốn có rất nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với thiết kế riêng của từng ngôi nhà. Nhưng nhìn chung sẽ có một công thức tính kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn. Trong bài viết này, BossDoor sẽ hướng dẫn bạn cách tính kích thước tiêu chuẩn cửa cuốn BossDoor một cách chính xác nhất.

1. Tại sao cần phải tính kích thước tiêu chuẩn cửa cuốn trước khi lắp đặt?

Đa phần khách hàng đều quan niệm rằng khi nào cần lắp đặt cửa cuốn thì gọi thợ kỹ thuật đến đo đạc kích thước cửa là xong. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có kích thước cửa cuốn đẹp, hợp phong thủy để mang đến nhiều tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình cũng tiết kiệm chi phí lắp đặt thì bạn cần xác định được kích thước cửa cuốn trước khi xây dựng.

Trước khi lắp cửa BossDoor, sẽ cần xây tường chờ để sau này lắp đặt cửa cuốn. Vì thế, bạn cần phải trao đổi kích thước với bên xây dựng và bên lắp đặt cửa cuốn để việc lắp cửa cuốn sau này thuận lợi, dễ dàng, tránh tình trạng phải đục phá tường, tốn kém thêm chi phí lắp đặt cửa cuốn.

Đồng thời, khi xây dựng ô chờ lắp đặt cửa cuốn, bên xây dựng cần phải đặc biệt chú ý đến kiểu lắp ray cửa cuốn là lắp âm tường hay lắp nổi. Nếu lắp âm tường thì âm ở phía ngoài, phía trong hay âm giữa tường để có thể để khoảng trống lắp đặt phù hợp.

Lưu ý khi chọn kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn:

  • Hiện tại, BossDoor cung cấp rất nhiều dòng cửa cuốn khác nha. Mỗi loại cửa cuốn có kích thước lắp đặt an toàn (kích thước cửa cuốn tối đa) khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước chiều cao, chiều dài mà lựa chọn loại cửa cuốn phù hợp. Không nên lắp đặt vượt mức kích thước cửa cuốn tối đa cho phép của nhà sản xuất, để tránh tình trạng cửa cuốn thường xuyên bị hỏng hóc do quá tải và khi vận hành gây tiếng ồn lớn.

  • Thông thường, kích thước tiêu chuẩn cửa cuốn được quy định từ trần nhà hoặc điểm cao nhất của trục cửa tới vị trí điểm thông thủy là 450mm. Kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn này áp dụng cho hầu hết các loại cửa cuốn. Vì vậy, trước khi lắp đặt cửa cuốn, bạn cần phải chú ý đến kích thước này.

Việc tính toán, xác định kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn trước khi lắp đặt rất quan trọng. Nhưng với người chưa có kinh nghiệm trong việc lắp đặt cửa cuốn thì việc lựa chọn kích thước cửa cuốn đẹp, hợp phong thủy là điều không dễ dàng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ với BossDoor để được tư vấn, hướng dẫn lựa chọn kích thước cửa cuốn đẹp, hợp phong thủy tài lộc và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn cửa cuốn tài lộc, hợp phong thủy.

2. Các số đo kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn bạn cần có

Để biết cách tính kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn, bạn cần phải tiến hành đo đạc một số kích thước quan trọng dưới đây:

2.1. Kích thước rộng phủ bì

Đây là kích thước tiêu chuẩn cửa cuốn cần được đo đạc chính xác nhất. Kích thước rộng phủ bì tính từ vị trí bên này đến bên kia khuôn cửa.

Kí hiệu của kích thước rộng phủ bì là Wpb.

2.2. Kích thước cao phủ bì

Kích thước cao phủ bì được tính từ mặt đất đến vị trí của đỉnh lô.

Kí hiệu của kích thước cao phủ bì là Hpb.

2.3. Kích thước ray cửa cuốn

Kích thước ray cửa cuốn được xác định dựa trên kích thước cao phủ bì. Để tính được chính xác độ dài của ray cửa cuốn, bạn lấy chiều cao phủ bì trừ đi 200mm.

2.4. Kích thước thông thủy của cửa cuốn

Kích thước thông thủy còn được gọi là kích thước lọt sáng. Kích thước thông thủy bao gồm: kích thước cao thông thủy và rộng thông thủy. 

Kích thước cao thông thủy là chiều cao mong muốn của khách hàng sau khi cửa cuốn được lắp đặt hoàn thiện sao cho hợp phong thủy.

Kích thước rộng thông thủy là chiều rộng mong muốn của khách hàng sau khi cửa cuốn được lắp đặt hoàn thiện sao cho hợp phong thủy. 

Kí hiệu của kích thước cao thông thủy là Htt.

Kí hiệu của kích thước rộng thông thủy là Wtt.

Lưu ý: Để đảm bảo đo đạc chính xác tất cả các kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn, bạn nên đo đi đo lại nhiều lần và sử dụng 1 loại thước đo để tránh sai số. Đồng thời, sau khi đo đạc tất cả các kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn trên, bạn hãy ghi ra chính xác các thông số ra giấy và tiến hành tích kích thước lắp đặt cửa cuốn BossDoor theo công thức dưới đây.

3. Công thức tính kích thước tiêu chuẩn cửa cuốn BossDoor

Công thức tính kích thước chung cho các loại cửa cuốn BossDoor như sau:

  • Hpb=Htt+500(mm)

  • Wpb=Wtt+135(mm)

Trong đó:

  • Hpb là chiều cao phủ bì.

  • Htt là chiều cao thông thủy.

  • Wpb là chiều rộng phủ bì.

  • Wtt là chiều rộng thông thủy.

Lưu ý: Đây chỉ là công thức tính kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng loại cửa mà chiều cao phủ bì sẽ khác nhau. Đối với những loại cửa có kích thước lớn, chiều cao phủ bì không phải là 500mm nữa mà có thể sẽ lớn hơn. Để biết chính xác, Quý khách hàng nên trao đổi cụ thể với đơn vị thi công lắp đặt cửa cuốn trước khi tiến hành xây dựng tường chờ để lắp đặt cửa cuốn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn cửa cuốn BossDoor.

Hy vọng qua những thông tin mà BossDoor vừa chia sẻ đã giúp bạn biết được cách tính kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn một cách chính xác nhất để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian lắp đặt. 

Cửa cuốn hiện nay là sự lựa chọn hoàn hảo cho kiến trúc hiện đại. Sử dụng cửa cuốn không chỉ đem đến tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm diện tích, vận hành êm ái, dễ dàng mà còn đảm bảo an ninh, an toàn cao nhất! Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn, hãy liên hệ với BossDoor qua Hotline: 1900 636 007 để được tư vấn lựa chọn và tính kích thước cửa cuốn đẹp, hợp phong thủy.


Đối tác của chúng tôi

0.52915 sec| 2333.531 kb