Lắp cửa cuốn có an toàn không? Cửa cuốn nào an toàn nhất?

24/05/2021 - Tác giả: Admin

Cửa cuốn lâu nay vẫn được xem là thiết bị an toàn bậc nhất trong gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện thiết bị dò mã khóa của Trung Quốc, có thể mở cửa cuốn trong giây lát. Điều này làm nhiều khách hàng lo lắng, hoài nghi rằng không biết lắp cửa cuốn có an toàn không? Sử dụng cửa cuốn điện có an toàn không? Loại cửa cuốn nào an toàn nhất hiện nay? 

Để biết được tại sao cửa cuốn lại có thể bị phá khóa, cách trộm cạy cửa cuốn như thế nào, lắp cửa cuốn nào an toàn nhất và có thể thách thức mọi siêu trộm tinh vi, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Tại sao cửa cuốn có thể bị phá khóa?

Kẻ trộm chỉ có thể phá khóa những loại cửa cuốn kém chất lượng. Còn đối với dòng cửa cuốn an toàn, cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng như cửa cuốn BossDoor thì việc phá khóa là thách thức lớn đối với siêu trộm.

Đặc điểm nhận biết cửa cuốn kém chất lượng:

 • Không có hệ thống xích chống nâng hoặc khoá chốt chống nâng
 • Không có còi báo động.
 • Sử dụng mã khóa cố định, không thay đổi.
 • Mô tơ chất lượng kém.
 • Thanh Profile chất lượng kém, chứa nhiều tạp chất, khả năng chịu lực kém.

Vậy muốn sử dụng cửa cuốn an toàn bạn phải làm thế nào? Câu trả lời là bạn cần hiểu được cách trộm cạy cửa cuốn như thế nào để biết cách phòng tránh và lựa chọn loại cửa cuốn an toàn, chính hãng tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại.

2. Cách trộm phá khóa cửa cuốn như thế nào?

2.1. Cậy phá cửa cuốn bằng lực

Cách thực hiện: Kẻ trộm sử dụng đòn bẩy hay các dụng cụ chuyên dụng khác để cậy phá cửa cuốn. Đây là cách thức phá khóa thủ công gây ra nhiều tiếng động lớn và tốn nhiều thời gian mới có thể phá khóa được.

Cách phòng tránh: Kỹ thuật cậy phá chỉ thành công ở những dòng cửa cuốn chất lượng kém. Để bảo vệ tài sản của mình, bạn nên sử dụng những dòng cửa cuốn an toàn, hiện đại, có hệ thống còi báo động, có hệ thống xích chống nâng hoặc khóa chốt chống nâng.

Lưu ý: Với 1 số dòng cửa cuốn mặc dù có hệ thống còi báo nhưng khi trộm cắt điện thì vẫn bẩy cửa được. Nhưng với cửa cuốn BossDoor ngoài hệ thống cảnh bảo đột nhập khi cửa có dấu hiệu bị cậy phá thì BossDoor còn được trang bị thêm khóa chốt chống nâng phía trong nên việc cậy phá cửa cuốn BossDoor là vô cùng khó khăn.

2.2. Sử dụng máy dò mã để phá khóa cửa cuốn

Cách thực hiện: Đây là cách phá khóa của những tên trộm siêu tinh vi. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là kẻ trộm đã có thể phá khóa và đột nhập vào nhà của bạn. Đối với khóa cửa cuốn có mã cố định: Kẻ trộm sẽ sử dụng 1 thiết bị thu, sao chép mã và theo dõi hoạt động của chủ nhà. Khi chủ nhà mở cửa, tên trộm sẽ đứng gần đó (cách khoảng 2 mét) và dùng thiết bị thu mã để sao chép mã. Khi chủ nhà đi vắng, kẻ trộm sẽ sử dụng mã khóa đã sao chép được và đột nhập vào nhà.

Cách phòng tránh: Không nên sử dụng cửa cuốn có mã khóa cố định. Nên sử dụng cửa cuốn tích hợp công nghệ chống sao chép mã khóa. Loại cửa cuốn này có tính bảo mật cực cao, có khả năng sinh ra hàng tỷ mã khóa khác nhau mà trộm khó có thể dò mã được. 

Nên nếu bạn sử dụng cửa cuốn an toàn, có cấu tạo chắc chắn kết hợp với mã khóa nhảy, còi báo động và khóa chốt chống nâng như cửa cuốn BossDoor thì bạn có thể yên tâm, không phải quá lo lắng về vấn đề lắp cửa cuốn có an toàn không nữa.

3. Lắp cửa cuốn nào an toàn nhất, không lo trộm cắp?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cửa cuốn khác nhau. Để tìm được cửa cuốn nào an toàn nhất là điều không hề dễ dàng với khách hàng. Nếu bạn đang phân vân, chưa tìm được loại cửa cuốn an toàn cho gia đình, doanh nghiệp mình. Hãy đến với Tân Trường Sơn Group – Đơn vị hàng đầu cho lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất cửa cuốn tại Việt Nam.

Dòng sản phẩm cửa cuốn BossDoor của Tân Trường Sơn Group được sản xuất theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, khép kín và máy móc được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và Thụy Sĩ.

Cửa cuốn BossDoor không chỉ đa dạng kiểu dáng, mẫu mã sang trọng, chất lượng tốt mà còn được trang bị công nghệ chống trộm tiên tiến hiện đại nhất, thách thức mọi siêu trộm tinh vi, bảo vệ an toàn cho cả gia đình. 

Là đơn vị sản xuất cửa cuốn đầu tiên tại Việt Nam cùng hơn 250 bằng độc quyền, sáng chế, giải pháp hữu ích, cửa cuốn BossDoor được hàng triệu khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá là dòng cửa cuốn an toàn nhất hiện nay. Sử dụng cửa cuốn BossDoor bạn không còn phải quá bận tâm lắp cửa cuốn có an toàn không?

Vậy tại sao BossDoor được nhiều gia đình, doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn là người bạn đồng hành bảo vệ an toàn? Hãy cùng khám những tính năng đặc biệt chỉ có ở thương hiệu cửa cuốn an toàn, chất lượng cao này nhé!

3.1. Cửa cuốn BossDoor - Đảm bảo an ninh tuyệt đối

Cửa cuốn BossDoor được trang bị khóa chốt tự động, độc quyền, đảm bảo an ninh, an toàn cho ngôi nhà của bạn:

 • Cửa cuốn BossDoor được trang bị còi báo động. Khi có dấu hiệu cậy mở, còi sẽ phát âm thanh thông báo rất lớn, khiến trộm không thể tiếp tục cậy phá.
 • Tích hợp công nghệ chống sao chép mã khóa ARC (Austmatic Rolling Code). Đây là công nghệ chống trộm an toàn nhất trên cửa cuốn hiện nay. Công nghệ này có khả năng sinh ra hàng tỷ mã khóa ngẫu nhiên. Mỗi lần mở cửa sẽ có 1 mã khóa riêng. Nên siêu trộm sẽ không thể dò mã dễ dàng như các dòng cửa cuốn chất lượng kém, sử dụng cửa cuốn có mã khóa cố định.
 • Cửa cuốn BossDoor có khóa chốt chống nâng phía bên trong giúp chống cậy - nâng khi cửa cuốn đóng. Đối với các loại cửa cuốn không có chốt chống nâng phía trong, nếu trộm ngắt điện thì vẫn có thể cậy nâng cửa lên được. Đây là 1 trong những ưu điểm vượt trội của cửa cuốn BossDoor. Đặc biệt, khóa chốt chống nâng này hoạt động hoàn toàn tự động tức là khi cửa cuốn đóng/mở khóa chốt này cũng sẽ tự động đóng/mở.

3.2. Cửa cuốn BossDoor – Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Tiêu chí đánh giá cửa cuốn nào an toàn nhất không chỉ ở khả năng chống trộm. Cửa cuốn an toàn ngoài khả năng chống trộm tốt cần phải đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. 

Sử dụng một số dòng cửa cuốn giá rẻ, chất lượng kém trên thị trường có thể xảy ra tình trạng cửa cuốn thường xuyên bị mắc kẹt, không tự động dừng và báo còi khi có sự cố xảy ra, gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.

Nhưng sử dụng cửa cuốn BossDoor sẽ đảm bảo an toàn cho bạn, không xảy ra những hậu quả đáng tiếc trên. Bởi BossDoor luôn không ngừng cải tiến chất lượng, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Những tính năng đặc biệt chỉ có trên cửa cuốn BossDoor đáp ứng được tất cả các tiêu chí đánh giá cửa cuốn an toàn cho người sử dụng phải kể đến như:

 • Tự động dừng và báo còi khi gặp vật cản: Giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng đặc biệt tại các ngôi nhà có người lớn tuổi, trẻ nhỏ. Bạn sẽ không còn phải lo lắng lắp cửa cuốn có an toàn không? Vì với công nghệ thông minh trên cửa cuốn BossDoor, sẽ không có tình trạng cửa cuốn bị mắc kẹt, gây nguy hiểm đến tính mạng. 
 • Phải lấy vật cản ra cửa mới tiếp tục hoạt động: Đây là tính năng đặc biệt chỉ có ở cửa cuốn BossDoor, giúp đảm bảo an toàn cho người hay đồ vật bị mắc kẹt phía dưới cửa cuốn. Với các dòng cửa cuốn khác, khi gặp vật cản cửa sẽ dừng nhưng nếu bạn chưa lấy vật cản ra mà lại bấm nhầm nút xuống thì cửa vẫn tiếp tục hoạt động. Điều này, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu có người đang bị mắc kẹt dưới cửa cuốn hoặc có thể làm hỏng nan cửa, hỏng đồ vật bị mắc kẹt.
 • Sử dụng khóa chốt độc quyền dành riêng cho cửa cuốn BossDoor: Điểm đặc biệt của khóa chốt trên cửa cuốn BossDoor là dù mất điện hay ngập nước, bạn vẫn có thể dùng chìa khóa cơ thu hồi chốt để nâng cửa. Nhưng với 1 số dòng cửa cuốn khác thì sẽ không có tính năng này.

Lưu ý: Công nghệ thông minh tích hợp trên cửa cuốn BossDoor sẽ đảm bảo an ninh, an toàn tốt hơn nhiều so với các loại cửa cuốn sử dụng công nghệ đảo chiều tự động. Bởi cửa cuốn tự động đảo chiều có thể xảy ra trường hợp:

 • Khi mưa ngập nước, cửa sẽ tự động chạy lên và không báo cho chủ nhà biết. Tạo cơ hội cho kẻ gian có thể đột nhập vào nhà.
 • Khi chủ nhà bấm đóng cửa và không tiếp tục quan sát tới khi cửa được đóng xuống toàn bộ thì có thể xảy ra trường hợp cửa gặp vật cản và tự động dừng hoặc đảo chiều chạy lên. Nếu chủ nhà không phát hiện và đóng cửa lại kịp thời thì kẻ gian sẽ có cơ hội đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

3.3. BossDoor – Cửa cuốn an toàn - Không lo bão gió

Cửa cuốn BossDoor được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nhôm billet đầu vào được nhập khẩu trực tiếp, được xử lý bề mặt và sơn tĩnh điện cao cấp. Giúp đảm bảo độ cứng chắc cho nan cửa và có khả năng chống chịu với mưa dông, bão táp lớn.

Bên cạnh cấu tạo vững chắc, cửa cuốn BossDoor còn có thể tích hợp thêm bộ phụ kiện cửa cuốn chống bão, thanh chống bão chất lượng cao. Sử dụng cửa cuốn BossDoor sẽ giúp bạn bảo vệ ngôi nhà an toàn hơn trước mưa dông, bão táp.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn biết được tại sao cửa cuốn lại có thể bị phá khóa? Cách trộm phá khóa như thế nào? Cách phòng tránh trộm phá khóa cửa cuốn ra sao? Lắp cửa cuốn có an toàn không? Sử dụng cửa cuốn điện có an toàn không? Cửa cuốn nào an toàn nhất cho bạn và gia đình?

Với kiểu dáng thiết kế sang trọng, tinh tế, tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại như Cảnh báo đột nhập; Khóa chốt tự động độc quyền – Có khóa chốt chống cậy nâng khi cửa đóng, hoạt động được khi ngập nước/mất điện; Thanh chống bão – Thách thức mọi mưa dông, bão táp, bảo vệ vững chắc cho ngôi nhà. Chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được “Tại sao cửa cuốn BossDoor chiếm trọn được lòng tin của khách hàng và được đánh giá là dòng cửa cuốn an toàn, chất lượng và thẩm mỹ tốt nhất hiện nay?”.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt các dòng cửa cuốn an toàn của BossDoor, hãy tham khảo bộ sưu tập các mẫu cửa cuốn BossDoor mới nhất của Tân Trường Sơn Group hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.


Đối tác của chúng tôi

0.54628 sec| 2357.211 kb