Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền

08/02/2023 - Tác giả: tantruongson

Bạn có biết hành trình cửa cuốn tấm liền là gì nó nằm ở đâu hay không? Hành trình là bộ phận nào trong cấu tạo cửa cuốn có vai trò nhiệm vụ cụ thể như thế nào. Khi hành trình bị lỗi thì khắc phục và điều chỉnh ra sao mời bạn đọc cùng với BossDoor tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé!

Hành trình cửa cuốn tấm liền là gì?

Hành trình cửa cuốn tấm liền là thiết bị sinh ra để giúp người dùng điều khiển đóng mở cửa tại vị trí cố định. Hành trình cửa giúp cho chúng ta có thể di chuyển cửa lên 1 vị trí nhất định sau đó dừng lại. Tương tự như vậy đối với chiều đi xuống, hành trình cửa cuốn hoạt động xung quanh trục và dây cuốn.

Hành trình cửa cuốn tấm liền nằm ở motor nó bao gồm các phụ kiện như là:

  • Bánh răng

  • Vít điều chỉnh

  • Công tắc điều chỉnh hành trình

Lưu ý: Chỉ có cửa cuốn sử dụng motor mới có hành trình. Còn đối với các loại sản phẩm cửa cuốn cơ, cửa cuốn sử dụng lực tay để đóng mở thì không có hành trình.

Cách chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền

Cách chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền là loại cửa thông dụng nhất hiện nay, loại cửa này có rất nhiều lợi ích cũng như công năng. Người tiêu dùng có thể lựa chọn lắp đặt motor để vận hành đóng mở cửa từ xa qua tay điều khiển cửa cuốn hoặc là không sử dụng motor để đóng mở bằng tay. 

Nếu như sử dụng motor sẽ có hành trình, chi tiết cách chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền như sau:

Bước 1: Xác định vị trí đặt hành trình trên motor cửa cuốn

Sau khi xác định được vị trí đặt hành trình cửa cuốn tấm liền, kiểm tra lại các phụ kiện như là dây cuốn và trục cuốn. Nếu như dây cuốn có vấn đề thì tiến hành khắc phục thay thế ngay để cửa vận hành êm ái và không phát sinh lỗi.

Bước 2:  Kiểm tra lại vị trí đặt rơ le của hành trình cả ở chiều xuống và chiều lên

Nếu như đã xác định được vị trí đặt hành trình mà không thấy phát sinh lỗi gì. Hãy kiểm tra vị trí đặt rơ le theo cả hai chiều lên và xuống. Nếu như rơ le nới lỏng quá hoặc chặt quá khiến cho cửa lên quá nhanh hoặc xuống quá nhanh thì cần chỉnh sửa ngay.

Giảm tốc độ quấn của rơ le xuống ở mức độ trung bình. Làm sao để đảm bảo tốc độ vận hành tối ưu nhất, cửa hoạt động tốt và độ bền tối đa là được.

Các bước chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền

Các bước chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền

Bước 3: Điều chỉnh vị trí trục và cần gạt của rơ le

Khi đã tìm ra được vị trí đặt rơ le và nguyên nhân làm cho cửa lên nhanh hoặc xuống nhanh thì cần can thiệp chỉnh sửa như sau:

  • Điều chỉnh trục của rơ le, nếu như nó nằm lệch bên ngoài vị trí dây cuốn thì cuốn lại.

  • Kiểm tra tiếp cần gạt của rơ le, nếu như cần gạt có hiện tượng cũ và hỏng hóc cần thay thế thì tiến hành thay mới.

Bước 4: Điều chỉnh độ dài dây cuốn

Nếu như thấy độ dày dây cuốn rơ le quá dài, hãy điều chỉnh lại cho độ dài thích hợp. Cho cửa vận hành êm ái mà không phát sinh tiếng ồn hay lỗi xô nan hoặc kêu quá to.

Bước 5: Lắp đặt hoàn thiện tất cả các ốc vít và hành trình vào vị trí ban đầu

Sau khi đã kiểm tra và điều chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền xong. Bạn sẽ tiến hành lắp đặt lại toàn bộ các phụ kiện vừa tháo ra theo vị trí thứ tự lúc ban đầu. Đóng lại nắp hộp nhựa của hành trình lại và kiểm tra cửa bằng cách vận hành thử. Các bước điều chỉnh hành chỉnh hoàn tất khi cửa vận hành êm ái đóng mở dừng đúng vị trí ban đầu.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh hành trình cửa cuốn tấm liền. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ là các bước kiểm tra đơn giản, nếu như bạn không phải nhân viên kỹ thuật. Đừng tự ý thay đổi tháo lắp hay điều chỉnh hành trình. Như vậy rất dễ làm hỏng cửa và khiến cho cửa bị lỗi nặng hơn phải gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp khắc phục.


Đối tác của chúng tôi

0.22210 sec| 2321.633 kb