Cách kéo cửa cuốn khi mất điện đơn giản cực kỳ hiệu quả

08/01/2023 - Tác giả: tantruongson

Cửa cuốn hiện là sản phẩm được khách hàng yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng lo lắng khi mất điện thì làm sao sử dụng được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách kéo cửa cuốn khi mất điện! Nói một cách chính xác thì đó là "cách mở cửa cuốn khi bị mât điện".

Có thể bạn quan tâm >>>>>>

Khi mất điện cửa cuốn có thể mở được không?

Mặc dù nhiều sản phẩm phụ kiện cửa cuốn hiện đại được ra đời hỗ trợ người dùng đóng mở cửa nhanh hơn. Thế nhưng cửa cuốn kéo tay vẫn là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Đóng mở cửa hoàn toàn bằng lực và sức người nên khi mất điện hoàn toàn có thể mở được. 

Mất điện vẫn có thể mở được cửa cuốn

Mất điện vẫn có thể mở được cửa cuốn

Còn với một số dòng cửa hiện đại nếu không có tích điện cửa cuốn thì sẽ không thể đóng mở được. Vậy khi loại cửa cuốn tự động này bị mất điện thì phải làm sao. Đừng quá lo lắng bởi vì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kéo cửa cuốn khi mất điện như sau.

Hướng dẫn cách kéo cửa cuốn khi mất điện đơn giản

Đối với dòng tự động có lắp đặt bình lưu điện thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mất điện. Lưu điện sẽ đảm bảo cho cửa hoạt động ổn định và an toàn theo lượng điện tích bên trong bình ắc quy. Cách kéo cửa cuốn khi mất điện chi tiết như sau:

Bước 1: Rút chốt ly hợp cửa cuốn

Chức năng chính của chốt ly hợp đó là điều chỉnh chế độ cơ (kéo tay) và tự động (dùng điều khiển). Được thiết kế để phục vụ việc đóng mở trong trường hợp bị mất điện mà không có bộ lưu điện hoặc hỏng tay điều khiển.

  • Rút chốt ly hợp của cửa cuốn, nằm ở chỗ motor,  bên một đầu có nút khiển.

  • Lần theo dây từ dưới lên trên là sẽ thấy.

Hướng dẫn cách kéo cửa cuốn khi mất điện

Hướng dẫn cách kéo cửa cuốn khi mất điện

Bước 2: Sử dụng cây móc cửa để kéo cửa lên xuống

Sau khi rút được chốt ly hợp bạn có thể dùng gậy móc để kéo cửa lên xuống tùy ý. Tuy nhiên hãy đảm bảo vận hành cửa một cách từ từ đừng kéo hoặc đẩy quá mạnh, tránh gặp phải sự cố đáng tiếc. Nếu sử dụng motor xích kéo bạn sẽ cần sử dụng pa lăng xích để thực hiện đóng mở cửa thay cho móc kéo.

Bước 3: Đóng chốt ly hợp để khóa cửa

Bước cuối cùng bạn cần làm là đóng chốt ly hợp để khóa cửa khi đã kéo cửa xuống nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng khóa an toàn để khóa cửa khi đi ra ngoài. Sử dụng chốt ly hợp để mở cửa là phương pháp thủ công và phương án lựa chọn cuối cùng. 

Để cho cửa luôn hoạt động ổn định và an toàn tốt nhất bạn nên lắp đặt thêm bộ lưu điện cửa cuốn. Đây là biện pháp thiết thực và hiệu quả, có tính an toàn cao.

Các bước nhanh nhất để mở cửa cuốn khi mất điện

Các bước nhanh nhất để mở cửa cuốn khi mất điện

Kết luận

Với các bước chi tiết như trên nếu như bạn vẫn chưa biết cách kéo cửa cuốn khi mất điện. Hãy liên hệ ngay với những đơn vị sửa chữa gần bạn nhất để được hỗ trợ kéo cửa lên nhanh và an toàn. Đồng thời nếu như muốn sửa hoặc thay mới cửa cuốn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá cửa cuốn và mua được cửa cuốn giá rẻ nhất khu vực bạn sinh sống.

Xem thêm >>>>> Cách lắp đặt cửa cuốn kéo tay chi tiết - đúng kỹ thuật


Đối tác của chúng tôi

0.24959 sec| 2317.547 kb