Chia sẻ cách làm hộp kỹ thuật cửa cuốn chi tiết từ A - Z

07/02/2023 - Tác giả: tantruongson

Hộp kỹ thuật cửa cuốn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ các thiết bị và làm đẹp không gian. Để có được một thiết kế ưng ý và phù hợp với vị trí lắp đặt, chắc bạn cần phải biết cách làm hộp kỹ thuật cửa cuốn chi tiết. Được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hộp kỹ thuật cửa cuốn

Trước khi tiến hành làm hộp kỹ thuật cửa cuốn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và đồ dùng cần thiết. Dưới đây là danh sách các vật liệu bạn cần có:

 • Sắt cây: thường sử dụng sắt hộp 2 ly hoặc 2,5 ly

 • Tấm nhựa hợp kim Alu hoặc tole mạ màu

 • Băng dính 2 mặt loại chuyên dụng

 • Keo chống nước, keo dán nhựa

 • Máy hàn, máy cắt, dao rọc, thước, thang…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các vật liệu và đồ dùng cần thiết. Hãy cùng bắt tay vào làm hộp kỹ thuật cửa cuốn ngay thôi nào!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để lắp đặt hộp kỹ thuật che cửa cuốn

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để lắp đặt hộp kỹ thuật che cửa cuốn

Hướng dẫn chi tiết cách làm hộp kỹ thuật cửa cuốn chuẩn

Cách làm hộp kỹ thuật cửa cuốn cần phải tuân thủ đúng theo trình tự các thước. Để có được một sản phẩm hoàn hảo và như ý, hãy cùng theo dõi cách làm chi tiết ngay sau đây nhé.

 • Bước 1: Tính kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn

Đầu tiên bạn cần tính kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn “dài - rộng - cao”. Làm sao để khi lắp đặt nó vừa ôm gọn bộ cửa cùng các thiết bị. Bằng cách đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của vị trí đặt, mô tơ cửa cuốn, bộ lưu điện cửa cuốn

Với những gia đình muốn sử dụng hộp kỹ thuật làm biển hiệu hoặc bảng quảng cáo. Thì cần phải làm theo kích thước phù hợp với yêu cầu của gia chủ. 

Tính toán chi tiết kích thước và xác định vị trí các mối nối hàn khung

Tính toán chi tiết kích thước và xác định vị trí các mối nối hàn khung

 • Bước 2: Cắt sắt và hàn các mối nối

Sau khi đã có kích thước của hộp kỹ thuật bạn sẽ tiến hành cắt sắt đúng theo số liệu trên. Thực hiện hàn các mối với nhau để tạo nên khung hộp kỹ thuật.

Thông thường để hộp kỹ thuật ôm sát vào cửa cuốn và tạo kiểu dáng đẹp. Góc hộp sẽ làm theo kiểu bát giác và thợ làm cần có kỹ thuật mới có thể thực hiện chuẩn công đoạn này.

 • Bước 3: Dán băng dính 2 mặt lên các vị trí trên khung

Sau khi đã hàn hoàn chỉnh khung hộp kỹ thuật cơ bản, bạn cần sử dụng băng dính 2 mặt và dán vào các vị trí trên khung. Lựa chọn loại băng dính chuyên dụng có độ bám dính cao.

Vị trí dán băng dính 2 mặt sẽ dùng để dán định hình tấm alu trước khi bắt vít. Bởi vậy bạn cần dán tại các vị trí phù hợp và chia đều trên các cạnh.

 • Bước 4: Đưa khung hộp kỹ lên vị trí cố định

Sử dụng thước cân bằng đánh dấu điểm cần lắp hộp kỹ thuật, khoan và bắt vít tại các điểm đánh dấu trên tường. Sau đó đưa khung hộp kỹ thuật lên vị trí đã khoan và hàn các mối để giữ cố định.

Cố định vị trí và lắp đặt hộp alu vào với khung cửa

Cố định vị trí và lắp đặt hộp alu vào với khung cửa

 • Bước 5: Cắt tấm Alu và dán lên khung

Đo kích thước các mặt của khung hộp kỹ thuật và thực hiện cắt tấm Alu chính xác. Trước khi dán tấm Alu tiến hành bôi một lớp keo dính vào các vị trí trên khung và bóc mặt còn lại của băng dính 2 mặt. 

Sau đó đặt lần lượt các tấm Alu vào vị trí tương ứng đã được bôi keo và có băng dính 2 mặt để cố định. Căn chỉnh sao cho chính xác và vị trí các góc được ôm sát phẳng. 

 • Bước 6: Gia cố và xử lý các vị trí tiếp giáp

Sử dụng đinh vít để cố định các tấm Alu sau khi đặt lên khung. Đồng thời sử dụng keo dán để bịt các vị trí tiếp giáp giữa 2 tấm Alu. Tránh nước vào bên trong hộp kỹ thuật và đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau khi hoàn tất các công đoạn trên bạn hãy thực hiện bóc lớp giấy bọc bên ngoài của tấm Alu. 

Trên đây là cách làm hộp kỹ thuật cửa cuốn chi tiết, đơn giản và chính xác nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu hộp cửa cuốn đẹp, mẫu cửa cuốn công nghệ Đức hãy liên hệ với hotline 1900 636 07 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!


Đối tác của chúng tôi

0.22174 sec| 2321.453 kb