Hướng dẫn cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn chuẩn xác nhất

04/12/2022 - Tác giả: tantruongson

Có thể ban chưa biết, bộ lưu điện cửa cuốn là bộ phận chính và đóng vai trò rất quan trọng cho cửa cuốn. Vì vậy, để bộ cửa có độ bền cao, vận hành êm ái và không phát ra tiếng ồn quá lớn. Người tiêu dùng cần hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng. Dưới đây BossDoor sẽ hướng dẫn quý khách hàng sử dụng bình lưu điện cửa cuốn đúng cách để sản phẩm có độ bền cao.

Tham khảo bài viết >>>>>>

Hiện nay, nhiều khách hàng thắc mắc rằng tại sao bình tích điện cửa cuốn của gia đình thường dùng khoảng 1 năm là bình đã hỏng. Thực tế việc bình nhanh hỏng hay không là do cách sử dụng của mỗi người. Trường hợp thường xuyên sạc, không có quy trình xả thì bình sẽ nhanh chóng bị hỏng. Bình ắc quy được nạp điện thường xuyên sẽ bị phù bình và chai ắc quy, lúc này khả năng lưu điện của bình sẽ không còn. 

Để bình tích điện sử dụng lâu dài, chúng ta cần chú ý đến những điều sau đây:

Đặt bình lưu điện tại nơi thông thoáng

Bình tích điện cửa cuốn cần phải được lắp tại nơi khô ráo, thoáng mát, ít bụi, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Không được lắp bình tích điện cửa cuốn tại những nơi thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Nên lắp bình tích điện cửa cuốn tự xả ở nơi dễ quan sát để thường xuyên theo dõi và phát hiện lỗi kịp thời.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

  • Treo thiết bị bằng giá treo chuyên dụng kèm theo máy

  • Kiểm tra dòng điện, nguồn cung cấp cho thiết bị bộ tích điện cửa cuốn.

  • Cắm phích cắm của bộ tích điện cửa cuốn vào nguồn điện lưới 220V.

  • Cắm dây điện nguồn của mô tơ cửa cuốn vào bình tích điện.

  • Sau khi đã hoàn thành xong công việc lắp đặt, bật công tắc trên thiết bị. Bình đang hoạt động bình thường thì đèn tín hiệu sẽ có màu xanh.

Thường xuyên sạc và xả điện 

Không nên cắm điện bình tích điện liên tục. Bời vì điều này sẽ làm chai ắc quy bình tích điện, làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Cuối ngày, khi không sử dụng đến cửa cuốn, bạn có thể tắt nguồn và ngắt khỏi nguồn điện lưới.

  • Nên để bình tích điện ở chế độ ắc quy 1 lần sau khoảng 3 đến 6 tháng để bình tích điện xả hết khoảng 50% dung lượng điện ắc quy.
  • Sau khi bình xả xong, sạc lại bình liên tục trong khoảng 8 tiếng.
  • Trong trường hợp sử dụng bộ tích điện cửa cuốn để lưu kho, người dùng cần phải tắt công tắc nguồn trước khi tháo.
  • Nếu lưu kho quá 2 tháng, cần phải cắm điện trong khoảng 12 giờ để bảo dưỡng ắc quy của bình.

Như vậy, để bình tích điện hoạt động lâu dài, bền bỉ và an toàn, bạn chỉ cần áp dụng hướng dẫn sử dụng trên. Nếu như bạn quan tâm đến phụ kiện cửa cuốn đồng bộ của BossDoor và muốn mua với giá tốt nhất. Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 1900 636 007 để được tư vấn báo giá bộ lưu điện cửa cuốn BossDoor tốt nhất.


Đối tác của chúng tôi

0.21362 sec| 2309.563 kb