Cách thay pin remote cửa cuốn tại nhà siêu nhanh không cần gọi thợ

10/01/2023 - Tác giả: tantruongson

Remote là thiết bị quan trọng trong hệ thống vận hành cửa cuốn thông minh đóng mở tự động. Với khả năng phát tín hiệu từ xa để cửa cuốn chuyển động theo mong muốn. Khi remote có các dấu hiệu hết pin bạn cần thay pin mới để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị. Nếu bạn chưa biết cách thao tác hãy tham khảo cách thay pin remote cửa cuốn (tay điều khiển cửa cuốn) nhanh chóng và hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Có thể bạn quan tâm >>>>>>

Các dấu hiệu nhận biết remote cửa cuốn hết pin

Đối với Pin remote chính hãng thời gian sử dụng thường là 1 năm. Trong quá trình sử dụng bạn thấy remote xuất hiện một trong các hiện tượng sau thì có thể thiết bị đang chuẩn bị hết pin đó nhé:

  • Khi bấm các nút trên remote không thấy đèn báo sáng

  • Cửa không nhận tín hiệu khi điều khiển ở vị trí xa, ở gần thì được

  • Đang sử dụng bình thường nhưng lúc sau bấm điều khiển không hoạt động

Thực hiện kiểm tra remote của bạn ngay khi có những hiện tượng trên để đảm bảo khắc phục kịp thời. Giúp quá trình sử dụng thiết bị luôn an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Cách thay pin remote cửa cuốn tại nhà

Cách thay pin remote cửa cuốn tại nhà

Cách thay pin remote cửa cuốn nhanh chóng - hiệu quả

Thay pin cho remote cửa cuốn rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Nếu như chưa biết cách làm hãy làm theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bước 1: Tháo ốc cố định và nắp đậy remote

Bạn cần xác định remote đang sử dụng thuộc loại nào: Loại 3 nút bấm/ loại 4 nút bấm/ Loại bấm tường. Sau đó lựa chọn chiếc tua vít có kích thước phù hợp với ốc cố định trên remote.

Với mỗi loại remote sẽ có số lượng ốc cố định khác nhau. Trong khi tháo bạn hãy thực hiện nhẹ nhàng và bảo quản ốc cẩn thận tránh làm mất.

Các bước thay pin remote cửa cuốn

Các bước thay pin remote cửa cuốn

Bước 2: Thay pin phù hợp cho remote

Sau khi tháo nắp đậy của remote bạn sẽ thấy vị trí của các bo mạch và pin. Bạn cần đọc thông số của pin và loại pin mà remote đang sử dụng để mua thay thế chính xác. 

Thông thường remote sẽ sử dụng 1 trong 2 loại là pin tròn (pin con thỏ) hoặc pin dẹt với thông số khác nhau. Bạn cần quan sát kỹ pin cũ để lựa chọn loại phù hợp và giống vậy.

Lưu ý: 

  • Bạn cần mua pin chính hãng tại các đơn vị bán uy tín để tránh mua phải hàng rẻ, hàng kém chất lượng. Gây ảnh hưởng tới hoạt động của remote, thời gian sử dụng ngắn nhanh hết pin.

  • Nhớ vị trí lắp đặt 2 cực âm dương của pin tránh lắp nhầm, remote sẽ không hoạt động. Trong quá trình thay pin bạn cần thao tác nhẹ nhàng, tránh làm gãy lẫy tiếp xúc.

Thay pin phù hợp cho remote cửa cuốn cực nhanh chỉ sau 3 phút

Thay pin phù hợp cho remote cửa cuốn cực nhanh chỉ sau 3 phút

Bước 3: Lắp nắp đậy lại vị trí cũ và sử dụng

Khi thay pin xong bạn cần bấm thử remote xem có hoạt động không. Nếu hoạt động bình thường tiến hành lắp nắp đậy lại vị trí ban đầu và bắt các ốc cố định.

Trên đây là cách thay pin remote cửa cuốn đơn giản và nhanh chóng chỉ với 3 bước. Nếu bạn cảm thấy không tự tin khi thực hiện công việc này thì hãy mang thiết bị tới chỗ chúng tôi. Bạn sẽ có thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả chỉ sau vài phút. Ngoài ra nếu như bạn quan tâm đến sản phẩm cửa cuốn Đức hoặc cửa cuốn giá rẻ, hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn báo giá chi tiết để bạn tham khảo.


Đối tác của chúng tôi

0.21892 sec| 2321.531 kb