Cảm biến cửa cuốn

21/07/2021 - Tác giả: Admin
Cảm biến cửa cuốn là một bộ phận quan trọng trong hoạt động vận hành của cửa cuốn. Cụ thể là đối với cửa cuốn BossDoor của Tân Trường Sơn Group. Bộ phận cảm biến đã mang lại nhiều tính năng nổi trội trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho người dùng.

Giúp cho việc vận hành trở lên trơn tru và mang lại sự an toàn cho người dùng đó là cảm biến cửa cuốn. Đây là một bộ phận không thể thiếu ở những tất cả những dòng cửa cuốn tự động. Bộ phận này là gì, có tác dụng ra sao? Có những loại nào và nguyên lý hoạt động? Loại cửa cuốn nào có bộ cảm biến tốt nhất hiện nay? Tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này.

1.Cảm biến cửa cuốn là gì?

Bộ phận này giữa một vai trò vô cùng trọng trong quá trình vận hành của cửa cuốn. Với khả năng cảm nhận được những vật cản trên đường di chuyển, vận hành hoạt động của cửa cuốn. Sau đó tự động dừng, đảo chiều hoặc phát ra cảnh báo để người dùng biết và lấy vật cản ra để có thể tiếp tục hoạt động. Ngoài ra bộ phận này còn giúp cửa không bị cong vênh, xô hay biến dạng trong quá trình hoạt động. Điều này giúp đảm bảo sự an toàn cho người dùng đặc biệt là những gia đình có nhiều trẻ em.

2.Các loại cảm biến cửa cuốn và nguyên lý hoạt động

Cảm biến cửa cuốn hoạt động dựa trên việc các dấu hiệu nhân biết được các vật cản trong quá trình vận hành cửa cuốn. Từ đó phát tín hiệu thông báo đến bộ điều khiển để thực hiện các hoạt động dừng hay đảo chiều đi lên. Trên thị trường hiện nay có 3 loại thiết bị cảm cuốn phổ biến gồm: bộ cảm biến cửa cuốn có dây, bộ đảo chiều không dây và bộ cảm biến dừng cửa cuốn mắt thần.

2.1.Bộ cảm biến cửa cuốn có dây

Được cấu tạo từ hai động đồng và được lắp vào phần khe nan cửa ở phía đáy cửa cuốn và 2 thanh hợp kim nhôm gắn trong lõi ray cửa cuốn. Với nguyên lý hoạt động là 2 thanh lá hợp kim nhôm và hai bên thanh đáy được ray dẫn hướng gắn vào 2 đầu đồng dẫn điện. Sau đó truyền tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm.

2.2.Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn không dây

Là phương pháp mới được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại các bộ cửa cuốn khe thoáng. Nguyên lý hoạt động là một hộp dấu hiệu được gắn vào nan cửa sát đáy cửa cuốn. Sau đó kết nối với hệ thống rơle cảm biến được lắp trên thanh đáy. Trên quá trình vận hành cửa gặp vật cản thì rơ le tự động đóng lại và chuyển dấu hiệu đến hộp phát dấu hiệu. Tiếp đó thì hộp phát tín hiệu này sẽ điều khiển motor dừng hoặc đảo chiều cho cửa cuốn đi lên.

2.3.Bộ cảm biến dừng cửa cuốn mắt thần

Ngoài hai loại trên thì đây là loại cảm biến hiện đại nhất hiện nay và việc lắp đặt khá phức tạp. Bộ cảm biến này được đấu nối trực tiếp từ 2 bên ray cửa cuốn và cảm biến được lắp đặt ở hai bên cửa. Khi phát hiện vật cản phía trước cửa thì cửa cuốn sẽ tự động.

>>>Xem thêm: Linh kiện cửa cuốn

3.Loại cửa cuốn nào được trang bị cảm biến cửa cuốn tốt nhất hiện nay?

3.1.Cửa cuốn BossDoor – Mẫu cửa cuốn của thời đời đại mới

Tập đoàn Tân Trường Sơn là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và xây dựng. Bên cạnh đó Tân Trường Sơn Group còn đạt được rất nhiều thành tựu về bằng sáng chế độc quyền và giải pháp công nghệ hữu ích. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề Tân trường Sơn Group đã mang đến sản phẩm cửa cuốn tốt nhất cho mọi khách hàng. BossDoor là thương hiệu cửa cuốn nổi tiếng được sản xuất bởi tập đoàn Tân Trường Sơn.

Là kết quả của việc áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật và dây chuyền công nghệ nước ngoài vào sản xuất. Cùng với đó là nguyên vật liệu cao cấp và trải qua quá trình xử lý bề mặt tiến tiến. Từ đó mang đến một sản phẩm chất lượng đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Với thiết kế sang trọng, đa dạng mẫu mã và màu sắc, hài hòa với mọi kiến trúc của các công trình. Cửa cuốn BossDoor được trang bị nhiều tính năng đảm bảo sự an ninh, an toàn cho người dùng. Đó chính là nhờ bộ cảm biến rất đặc biệt của cửa cuốn BossDoor.

3.2.Những ưu điểm nổi trội của cửa cuốn BossDoor

BossDoor được các nhà thiết kế cửa cuốn của tập đoàn Tân Trường Sơn nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng. Bên cạnh đó là được tích hợp bộ cảm biến thông minh đảm bảo sự an ninh, an toàn tối đa cho người dùng.

  • Có khóa chốt tự động độc quyền với khả năng chống nâng cậy cửa từ những tên trộm. Bên cạnh đó là có khóa cơ để thu hồi chốt trong những trường hợp khẩn cấp giúp người bên trong thoát ra ngoài.
  • Cảnh báo đột nhập đó là khi phát hiện cửa có dấu hiệu bị cậy phá thì còi báo động của cửa cuốn BossDoor sẽ phát âm thanh để chủ nhà biết. Từ đó tránh được như tình huống không may xảy ra.
  • Từ động dừng và báo còi khi gặp vật cản thì cửa cuốn BossDoor sẽ tự động dừng, còi báo động phát âm thanh thông báo. Chỉ khi vật cản được lấy ra thì BossDoor mới hoạt động tiếp. Với các loại cửa cuốn có tính năng đảo chiều chạy lên giúp kẻ gian có cơ hội đột nhập vào nhà.
  • Cửa cuốn BossDoor được tích hợp công nghệ chống sao chép mã khóa ARC. Đây là công nghệ chống trộm hàng đầu và hiện đại nhất trên thị trường. Với khả năng sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên sau mỗi lần mở khóa cửa.
  • Với khả năng tích hợp các chức năng điều khiển với điện thoại thông minh. Chính vì vậy BossDoor có thể điều khiển hoạt động đóng mở cửa từ xa với điện thoại.

Cảm biến cửa cuốn có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự vận hành và những tính năng đảm bảo an ninh và an toàn cho người dùng. Hy vọng với những gì đã trình bày ở trên bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về cửa cuốn. Nếu khách hàng có nhu cầu mua và lắp đặt cửa cuốn thì liên hệ với Tân Trường Sơn Group qua những thông tin dưới đây:

CÔNG TY CP XNK & XD TÂN TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: 391 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 1900 636 007

Email: support@bossdoor.vn

Website: https://bossdoor.vn/


Đối tác của chúng tôi

0.55539 sec| 2329.18 kb