Cảm biến cửa cuốn thông minh có chức năng gì?

04/05/2022 - Tác giả: Admin

Cảm biến cửa cuốn thông minh là phần chức năng không thể nào thiếu trong cơ chế hoạt động của các loại cửa cuốn hiện đại ngày nay. Bộ cảm biến cửa cuốn là thiết bị an toàn tối ưu dành cho người sử dụng. Cửa cuốn hiện đại ngày nay hoạt động dựa trên công nghệ cảm biến điện tử, giúp cửa cuốn tự động ngắt hoặc đảo chiều khi gặp phải vật cản trên đường đi.

Có thể bạn quan tâm >>>>>

Cảm biến cửa cuốn có chức năng gì?

Cảm biến cửa cuốn là thiết bị tự động ngắt hoặc đảo chiều khi gặp phải vật cản trên đường đi. Tự động dừng, đảo chiều hoặc phát ra cảnh báo để người dùng biết và lấy vật cản ra để có thể tiếp tục hoạt động.

Bộ cảm biến cửa cuốn hoạt động khi cửa gặp vận cản bên dưới, cửa cuốn tự động dừng lại và đảo chiều quay ngược lên trên. Như vậy giúp bạn vừa tránh được nguy hiểm nếu chẳng may có con nhỏ,xe cộ, đồ đạc bên dưới và vừa đảm bảo bộ cửa của bạn không xảy ra hỏng hóc.

Cảm biến cửa cuốn thông minh

Chức năng cơ bản của thiết bị cảm biến của cuốn

Phân loại, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại cảm biến cửa cuốn?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại thiết bị cảm biến cửa cuốn, khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cảm biến cửa cuốn phù hợp với nhà bạn:

 •  Cảm biến cửa cuốn không dây

Cảm biến cửa cuốn không dây là phương pháp mới được sử dụng gần đây thay thế cho phương pháp đảo chiều cửa cuốn truyền thống có dây trong những trường hợp bộ cảm biến có dây bị lỗi, do 2 thanh inox trong ray cửa bị lỗi, không truyền được tín hiệu lên hộp nhận tín hiệu. Được sử dụng nhiều nhất trong các bộ cửa cuốn khe thoáng.

Nguyên lý hoạt động của bộ cảm biến cửa cuốn chống xô cửa cuốn này bao gồm một hộp dấu hiệu được gắn vào nan cửa sát đáy cửa cuốn, kết nối với hệ thống rơle cảm biến được lắp trên thanh đáy. Lúc cửa gặp vật cản thì rơ le tự động đóng lại tiếp đó chuyển dấu hiệu đến hộp phát dấu hiệu. Hộp phát tín hiệu sẽ phát dấu hiệu sẽ điều khiển để motor dừng hoặc di chuyển ngược chiều lại, cho cửa tự động đi lên.

 • Cảm biến cửa cuốn có dây

Công nghệ cảm biến từ cửa cuốn có dây được cấu tạo từ 2 ti đồng (hay gọi đầu đồng) 2 ti đồng này được lắp vào phần khe nan gần cuối của cửa cuốn và 2 thanh inox gắn trong lõi ray cửa cuốn.

Nguyên lý hoạt động đơn giản do hai bên được ray dẫn hướng của cửa cuốn được 2 thanh lá inox, hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng để dẫn điện, chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm.

 • Cảm biến dừng cửa cuốn mắt thần

Được đấu nối trực tiếp từ 2 bên ray cửa cuốn, sensor cảm biến được lắp đặt 2 bên cửa. Hệ thống cảm biến sẽ tự dừng khi thấy vật cản phía trước cửa. Đây là loại cảm biến hiện đại nhất hiện nay, tuy nhiên quá trình lắp đặt khá phức tạp hơn so với các loại cảm biến thông thường.

 

Phân loại cấu tạo nguyên lý hoạt động cảm biến cửa cuốn

>>>>>>Tham khảo: phụ kiện cửa cuốn

Vai trò và lợi ích của bộ cảm biến cửa thông minh với gia đình bạn

Nếu cửa cuốn đang hoạt động và gặp chướng ngại vật, chúng sẽ ngay lập tức đổi chiều động cơ hoặc dừng máy. Nhờ dừng kịp thời, tại nạn được hạn chế tối đa và đảm bảo không có những thiệt hại đáng tiếc.

 • Nếu cửa bị lỗi, hoặc kẹt tại một điểm nào đó, bộ cảm biến cửa cuốn cũng là thiết bị ngăn chặn cửa cuốn tiếp tục hoạt động, bảo vệ cho chính các bộ phận bên trong của cửa cuốn.
 • Cảm biến cửa cuốn còn có vai trò như một thiết bị gia tăng bảo mật, chống nâng và tăng hiệu quả chống phá khóa, dò mã. Đây là một trong những linh kiện cửa cuốn thiết yếu cần có khi lắp đặt hệ thống cửa.
 • Thiết bị đảo chiều, tự dừng cửa cuốn không dây đã tích hợp hộp tín hiệu điện tự có rơle truyền tín hiệu thay thế cho phụ kiện cơ học như thanh la inox, ti đồng. Bộ phận này bạn chỉ việc chú ý thay pin trong quá trình sử dụng để tránh hết pin cảm biến không hoạt động.

Cảm biến cửa cuốn có giá cả ngang tầm với nhau, mỗi loại tùy thuộc vào từng bộ cửa và tùy vào hệ thống cảm biến trong cửa còn hoạt động không để mình lắp đặt hệ thống cảm biến phù hợp.

Lý do khách hàng đến với BossDoor tại Tập đoàn Tân Trường Sơn

Cửa cuốn thông minh thế hệ mới BossDoor tại Tập đoàn Tân Trường Sơn, trong nhiều năm trở lại đây đã và đang được rất nhiều khách hàng biết đến và yêu thích sử dụng nhờ những ưu điểm nổi bật mà cảm biến mang lại. Sử dụng tích hợp nhựng hệ thống thông minh như bộ cảm biến điện tử, tự động báo còi âm thanh,….giúp giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

 • Cửa mới đóng mở nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng.
 • Có khả năng nhận biết và báo động hoả hoạn, khi có sự cố xảy ra cửa sẽ báo động thông qua việc kết nối với các thiết bị di động và thiết bị an ninh để báo cho gia chủ biết.
 • Hệ lò xo trợ lực giúp mở cửa thoát hiểm dễ dàng bằng tay sau khi kéo chốt li hợp khi mất điện, bạn không phải tốn thời gian và loay hoay khi mở cửa. Sử dụng dòng điện 1 chiều 24vDC giúp giảm thiểu nguy cơ điện bị rò rỉ.
 • Sử dụng công nghệ chống sao chép mã số ARC dựa trên nền tảng thuật toán mã hoá công khai Hoa Kỳ, đây chính là thuật toán được áp dụng phổ biến trong ngành ngân hàng.
 • Mã điều khiển cửa cuốn bao gồm 12 ký tự với cả chữ cái và số. Mỗi khi đóng mở cửa sẽ cho ra hàng tỷ mã khoá ngẫu nhiên, không bị trùng lặp.
 • Sử dụng công nghệ giảm chấn có khả năng chịu được tác động mạnh, chống rung khi các nan cửa xê dịch, va chạm vào nhau.

Điều này giúp triệt tiêu đến 90% tiếng ồn khi cửa vận hành, giúp đóng mở cửa một cách êm ái và nhẹ nhàng. Ngoài ra, còn làm tăng sự kín thít bề mặt, đảm bảo khi sảy ra những hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa bão sẽ không bị thấm vào bên trong gây rỉ sét kim loại.

Tham khảo: Cửa cuốn Đức giá rẻ


Đối tác của chúng tôi

0.24018 sec| 2333.461 kb