Cấu tạo cửa cuốn

21/07/2021 - Tác giả: Admin
Cấu tạo cửa cuốn BossDoor của Tân Trường Sơn Group đặc biệt nhờ việc tích hợp những tính năng và công nghệ mới. Từ đó mà cửa cuốn BossDoor với thiết kế hiện đại, màu sắc hài hòa với kiến trúc tổng thể của mọi công trình. Bên cạnh đó mang lại sự tiện lợi cùng việc đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho người dùng.

Có rất ít người biết và hiểu rõ về cấu tạo cửa cuốn mà chủ yếu chỉ biết đến những công dụng và tính năng của nó. Việc hiểu rõ cấu tạo của cửa cuốn giúp người dùng có thể sử dụng cửa cuốn tốt và an toàn . Vậy cấu tạo của cửa cuốn là gì? Tính năng và công dụng của từng bộ phận đó là gì? Loại cửa cuốn nào tốt nhất hiện nay trên thị trường? Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé vì nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

1.Cấu tạo cửa cuốn gồm những bộ phận gì?

Cửa cuốn trở nên phổ biến với mọi công trình của gia đình, hộ kinh doanh, gara, ... Tuy nhiên cấu tạo của cửa cuốn gồm những bộ phận gì? Bộ cửa cuốn tự động hoàn chỉnh được đưa vào lắp đặt tại các công trình thường gồm có bộ phận sau:

 • Nan cửa cuốn
 • Motor cửa cuốn
 • Bộ lưu điện cửa cuốn
 • Bộ truyền động mặt bích
 • Bộ phận điều khiển
 • Bộ phụ kiện tự ngắt

2.Tìm hiểu về đặc điểm và chức năng của các bộ phận trong cấu tạo cửa cuốn

2.1.Nan cửa cuốn

Đây là bộ phận chính để cấu tạo nên một bộ cửa cuốn hoàn chỉnh. Bởi những nan cửa cuốn kết hợp với nhau khi đóng cửa tạo ra một phẳng đẹp và chắc chắn. Nan cửa cuốn gồm có nan cửa khe thoáng và nan cửa được cấu tạo bởi những tấm lớn liền. Nan cửa cuốn khe thoáng thì có nhiều mẫu mã, kiểu dáng với nhiều ô thoáng linh hoạt hơn. Màu sắc nan cửa cuốn cũng khá đa dạng để đáp ứng với kiến trúc tổng thể của từng công trình.

2.2.Motor cửa cuốn

Với tác dụng là một bộ phận chuyển động dẫn giúp cửa cuốn có thể vận hành khi đó mở hoặc mở cửa. Trong motor lại gồm có 4 thành phần chính: bộ khởi động từ, cuộng hút, động cơ chính và công tắc hành trình.

 • Bộ khởi động từ với công dụng để điều khiển hoạt động quay cùng chiều hoặc ngước chiều kim đồng hồ của  motor.
 • Cuộn hút đóng vai trò là một phanh hãm khiến cửa cuốn trong quá trình vận hành lên xuống được thăng bằng và an toàn.
 • Động cơ chính là bộ phận cung cấp năng lượng cho motor có thể hoạt động và giúp cửa cuốn vận hành.
 • Công tắc hành trình làm nhiệm vụ ngắt điện để motor không tiếp tục quay nữa. Từ đó giúp cửa cuốn đứng yên khi lên tới trần đỉnh hoặc khi đóng cửa ở vị trí thấp nhất.

2.3.Bộ lưu điện

Bộ phận này có chức năng như một chiếc máy phát điện để cung cấp điện năng giúp cửa cuốn có thể hoạt động ngay cả khi mất điện. Nguyên lý hoạt động của bộ phận này như sau: khi có điện thì lưu điện sẽ kết nối với điện lưới của cửa cuốn để tích điện tại ắcquy. Trong trường hợp mất điện thì lưu điện sẽ cung cấp điện năng đã tích trữ cho cửa cuốn hoạt động.

2.4.Bộ truyền động mặt bích

Là hệ thống các bánh răng giúp kết nối truyền động giữa  mô tơ và trục cửa cuốn. Từ đó giúp cho mô tơ và trục cửa cuốn ở trạng thái ổn định khi vận hành lên xuống cửa cuốn.

2.5.Bộ phận điều khiển

Bộ phận này gồm bộ điều khiển và tay bấm tường với hai hình thức điều khiển gồm dùng remote điều khiển từ xa và nút bấm đóng cửa trên tường.

2.6.Bộ phận phụ kiện tự ngắt

Được hoạt động dự trên nguyên lý tự đảo chiều của cảm biến cửa cuốn. Bộ phận này có tính năng hữu ích và vô cùng quan trọng cho những gia đình có trẻ nhỏ. Khi gặp vật cản trong quá trình đóng cửa thì thiết bị này sẽ giúp cửa cuốn tự động dừng hoặc đảo chiều đi lên. Từ đó đảm bảo được sự an toàn của những trẻ em hay chơi đùa gần cửa cuốn cũng như những thú cưng.

>>>Xem thêm: Giá motor cửa cuốn

3.BossDoor – Cửa cuốn có cấu tạo đặc biệt và chất lượng tốt nhất

3.1.Giới thiệu về cửa cuốn BossDoor

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Đức cùng với nguyên vật liệu cao cấp. Sản phẩm cửa cuốn này là giải pháp hữu ích cho người dùng được cấp bằng sáng chế độc quyền của Tân Trường Sơn Group. Trải qua quá trình sản xuất khép kín và xử lý tiên tiến cùng với quy trình kiểm nghiệm chất lượng nghiêm ngặt. Từ đó cho ra được cửa cuốn BossDoor với thiết kế hiện đại mang lại sự sang trọng cho người dùng. Cùng với đó là mẫu mã đa dạng và màu sắc hài hòa với mọi kiến trúc tổng thể của mọi công trình.

BossDoor mang lại những trải nghiệm thú vị và sự hài lòng rất lớn cho người sử dụng. Bên cạnh đó là đảm bảo sự an ninh, an toàn cho người dùng và được tích hợp những tính năng vượt trổi. Sản phẩm cửa cuốn BossDoor có nghiên cứu,  sáng tạo và đầu tư chú trọng trong quá trình thiết kế, sản xuất. Cửa cuốn BossDoor được có cấu tạo đặc biệt nhờ được trang bị những tính năng và công nghệ mới độc quyền. Nó đã mang lại sự an ninh và an toàn tối đa cho người dùng.

3.2.Những tính năng và công nghệ mới được trang bị trên cửa cuốn BossDoor

 • Khóa chốt tự động độc quyền với khả năng chống nâng, cậy cửa khi cửa đã đóng của những tên trộm. Trong những trường hợp khẩn cấp thì có khóa cơ thu hồi chốt để nâng cửa giúp người bên trong thoát ra ngoài dễ dàng.
 • Cảnh báo đột nhập với còi báo động khi phát hiện cửa có dấu hiệu bị cậy phá. Lúc này còi báo động phát âm thanh để thông báo cho chủ nhà biết. Từ đó giúp tránh được những tình huống xấu xảy ra.
 • Tự động dừng và báo còi khi gặp vật cản trong quá trình vận hành đóng cửa cuốn xuống. Cửa sẽ tự động dừng vào báo còi để thông báo cho chủ nhà biết. Chỉ khi lấy vật cản ra thì cửa mới tiếp tục hoạt động.
 • BossDoor được tích hợp công nghệ chống sao chép mã khóa ARC chống trộm hiện đại nhất hiện nay. Với khả năng sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên sau mỗi lần mở khóa cửa.
 • Khác biệt hoàn toàn so với các loại cửa cuốn tự động thông thường. Cửa cuốn BossDoor có khả năng tương thích cao và có thể điều khiển từ xa với điện thoại thoại thông minh.

Với việc trình bày chi tiết và rõ ràng về cấu tạo cửa cuốn đã giúp bạn đọc có thêm được nhiều kiến thức hữu ích. Bên cạnh đó là cung cấp thông tin về loại cửa cuốn hiện đại và tốt nhất hiện nay. Nếu có bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu mua và lắp đặt cửa cuốn thì hãy liên hệ với tập đoàn Tân Trường Sơn nhé.

CÔNG TY CP XNK & XD TÂN TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: 391 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 1900 636 007

Email: support@bossdoor.vn

Website: https://bossdoor.vn/


Đối tác của chúng tôi

0.29372 sec| 2341.422 kb