Công tắc hành trình cửa cuốn

22/07/2021 - Tác giả: Admin
Công tắc hành trình cửa cuốn có vai trò vô cùng quan trọng đối sự vận hành của cửa cuốn. BossDoor - Cửa cuốn chất lượng của Tân Trường Sơn Group với nhiều ưu điểm nổi bật và đảm bảo sự an ninh, an toàn tối đa cho người dùng.

Công tắc hành trình cửa cuốn với nhiệm vụ giúp cho cửa cuốn có thể vận hành đóng mở cửa theo mong muốn của khách hàng. Nó là bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu trong cấu tạo của cửa cuốn. Vậy bộ phận này có đặc điểm và cấu tạo như thế? Phân loại công tắc hành trình và nguyên lý hoạt động? Loại cửa cuốn nào tốt nhất hiện nay trên thị trường? Tìm hiểu thêm về vấn đề qua bài viết này nhé.

1.Công tắc hành trình cửa cuốn là gì?

Là một thành phần chính và không thể thiếu trong cấu tạo của motor cửa cuốn. Nó là dạng công tắc để giới hạn hành trình của động cơ motor không chuyển động nữa. Khi cửa cuốn vận hành lên tới trên đỉnh hoặc xuống tới vị trí thấp nhất thì công tắc hành trình sẽ làm nhiệm vụ ngắt điện để động cơ không quay nữa. Từ đó giúp cửa cuốn cửa cuốn đóng kín xuống nền nhà hoặc mở lên tới điểm cao nhất tới khung trên cửa cuốn. Bên cạnh đó là giữ cửa cuốn ở cố định và thăng bằng khi đang ở vị trí phù hợp.

2.Cấu tạo của công tắc hành trình cửa cuốn

Công tắc hành trình cửa cuốn được lắp và gắn trực tiếp lên động cơ motor cửa cuốn cụ thể là ở gần chân motor cửa cuốn. Cấu tạo cửa công tắc hành trình cửa cuốn bao gồm các bộ phận như sau:

  • Hệ thống các bánh răng.
  • Đai ốc điều chỉnh công tắc hành trình lên xuống cửa cuốn
  • Rơ le cảm biến truyền tín hiệu lên điều khiển giúp cửa cuốn vận hành đúng
  • Chân vít bắt vào motor.
  • Vỏ nhựa hộp hành trình để che chắn bụi

3.Phân loại công tắc hành trình cửa cuốn

Công tắc hành trình cửa cuốn trên thị trường có rất nhiều loại nhưng phổ biến gồm hai dạng chính như sau:

3.1.Dạng 2 chiều

Là loại công tắc có cả hai tiếp điểm đóng mở cửa trên cùng một công tắc. Nó khác biệt hơn so với các loại công tắc khác ở điểm này và có sự hiện đại và độ chính xác cao hơn.

3.2.Dạng đòn bẩy

Trái ngược với loại công tắc hành trình dạng 2 chiều thì loại công tắc này chỉ có một tiếp điểm là đóng cửa hoặc mở cửa. Khi công tắc ở dạng đón và ta tác động vào đòn bẩy thì nó sẽ chuyển sang chế độ mở và giới hạn lại hành trình. Tuy nhiên cần phải để một khoảng thời gian khá lớn nếu muốn chuyển đổi trạng thái.

>>>Xem thêm: mô tơ cửa cuốn

4.Nguyên lý hoạt động của công tắc hành trình cửa cuốn

Khi người dùng muốn mở cửa và đi ra ngoài thì nhấn nút khởi động, lúc này mạch điện sẽ cung cấp năng lượng cho cuộn hút rơ le và tác động lên các tiếp điểm. Từ đó giúp động cơ hoạt động và cuộn cửa cuốn đi lên phía trên. Khi lên đến điểm cao nhất thì công tắc hành trình sẽ ngắt điện ở cuộn hút dùng để cung cấp điện cho động cơ. Cửa cuốn sẽ bị dừng ở vị trí bên trên cao nhất của khung trên và được giữ cố định thăng bằng. Đồng thời mạch điện cũng cung cấp điện cho rơ le hoạt động đếm thời gian.

Khi người dùng đi ra phía bên ngoài cửa cuốn cùng với một khoảng thời gian đã được cài đặt trước. Lúc này tiếp điểm đóng chậm của rơ le thời gian cấp điện cho cuộn hút rơ le. Và bộ phận này lại tiếp tục cung cấp điện đến động cơ motor truyền động đi xuống. Lúc này cửa sẽ từ vị trí bên trên và đi xuống vị trí thấp nhất của chân cửa cuốn. Khi đã ở vị trí cửa đóng phù hợp thì công tắc hành trình sẽ ngừng cấp điện cho cuộn hút. Điều đó giúp động cơ sẽ bị dừng lại và cửa đang ở trang thái đóng kín nhất.

5.Cửa cuốn chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường

5.1.BossDoor – Cửa cuốn có nhiều ưu điểm và tính năng nổi trội

Cửa cuốn BossDoor của Tân Trường Sơn Group được sản xuất từ dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức. Cùng với đó là nguyên vật liệu cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc cùng với quy trình xử lý và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Thiết kế của cửa cuốn BossDoor có sự hài hòa và phù hợp với kiến trúc tổng thể của mọi công trình.

Tốc độ đóng mở cửa của BossDoor nhanh gấp 4 lần so với loại cửa cuốn thông thường. Điều này là do cấu tạo vô cùng đặc biệt của BossDoor tạo nên. Sở hữu động cơ có công suất lớn hoạt động rất khỏe và chuyển động linh hoạt. Cùng với đó là công tắc hành trình cửa cuốn của BossDoor hoạt động rất hiệu quả.

Ngoài ra thì cửa cuốn BossDoor là loại cửa bảo vệ an ninh, an toàn cho gia chủ cực kỳ cao. Với việc được trang bị khóa chốt tự động độc quyền chống nâng cửa và khóa cơ thu hồi chốt trong trường hợp khẩn cấp. Cảnh báo đột nhập khi phát hiện có dấu hiệu bị cậy phá cửa bằng còi báo động. Công nghệ chống trộm hiện đại nhất chống sao chép mã khóa ARC và điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh.

5.2.Tân Trường Sơn Group – Đơn vị sản xuất và phân phối cửa cuốn chất lượng

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề cùng với những thành tựu đáng nể về bằng sáng chế độc quyền và giải pháp hữu ích cho người dùng. Cùng với sứ mệnh phát triển mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Tập đoàn Tân Trường Sơn đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo và cải tiến máy móc để tạo ra được những sản phẩm có chất lượng vượt trội.

BossDoor chính là kết quả của việc áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm và sự thấu hiểu khách hàng cao. Tân Trường Sơn Group vừa là đơn vị sản xuất và phân phối cửa cuốn cho mọi đối tượng khách hàng ở khắp mọi nơi. Sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng chính là thế mạnh của Tân Trường Sơn Group.

Những kiến thức về công tắc hành trình cửa cuốn ở trên phần nào đã giúp bạn đọc hiểu thêm được tầm quan trọng của bộ phận này. Cùng với đó là cung cấp thông tin về sản phẩm cửa cuốn và đơn vị sản xuất, phân phối cửa cuốn chất lượng và giá tốt. Nếu khách hàng muốn mua và lắp đặt cửa cuốn hãy đến với Tân Trường Sơn Group.

CÔNG TY CP XNK & XD TÂN TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: 391 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 1900 636 007

Email: support@bossdoor.vn

Website: https://bossdoor.vn/


Đối tác của chúng tôi

0.57176 sec| 2341.523 kb