Nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn tự sập

30/07/2021 - Tác giả: Admin

Tiện lợi, tốc độ đóng cửa nhanh là những cụm từ để nói về cửa cuốn tự sập. Chính vì vậy mà loại cửa này được rất nhiều người ưa chuộng và lắp đặt cho các công trình. Có những lỗi nào thường gặp với cửa cuốn và cách xử lý hiệu quả? Loại cửa cuốn tự sập nào được ưa chuộng nhất hiện nay? Đơn vị cung cấp và lắp đặt cửa cuốn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp? Tât cả những vấn đề trên đều được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm>>>>>

1.Cửa cuốn tự sập nguyên nhân đo dâu?

1.1.Phát ra tiếng ồn lớn khi vận hành

Lỗi này thường xảy ra khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng và có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Nó gồm: thừa nan cửa, khô dầu và động cơ tời cửa chất lượng kém. Đối với việc thừa nan cửa thì bạn nên gọi thợ đến rút nan sao cho cửa đóng xuống kịch sàn và nan cửa trên cùng nằm trên đỉnh lô cuốn. Nếu cửa bị khô dầu hãy tra dầu vào điểm tiếp xúc giữa ray và lá cửa để cửa vận hành trơn tru lại. Đối với nguyên nhân còn lại thì khi tiến hành lắp hãy chọn động cơ chất lượng tốt.

1.2.Phụ kiện có vấn đề

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do điều khiển hoặc do thanh đáy cửa cuốn. Nếu nguyên nhân ở điều khiển thì bạn phải kiểm tra pin của remote nếu hết pin thì thay pin mới. Còn nếu không phải thì nên kiểm tra nguồn cung cấp điện cho động cơ. Đối với lỗi do thanh đáy cửa đang ở chế độ thả lỏng khiến công tắc vận hành của cửa cuốn bị đóng. Lúc này bạn cần phải nới rộng các khớp nối giữa thanh đáy và nan cửa.

1.3. Khi vận hành đóng mở cửa

Có rất nhiều lỗi khi cửa vận hành: không tự động đảo chiều hoặc tự dừng, lỗi phím bấm âm tường, cửa chỉ xuống mà không lên, lỗi hành trình, khó điều khiển cửa lên xuống, …Cửa cuốn không tự động đảo chiều hay tự dừng điều này là do công tắc đảo chiều bị lỗi. Để khắc phục điều này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra 2 công tắc và các mối nối của thanh đáy. Đối với phím âm tường bị hỏng thì hệ thống dây nối của phím và động cơ đã bị đứt 1 phần, cửa sẽ mặc định dừng lại. Bạn cần kiểm tra vị trí đứt dây và nối lại.

Nếu cửa cuốn chỉ xuống mà không lên được thì bạn nên kiểm tra hộp điều khiển và cam hành trình động cơ. Lỗi hành trình là hiện tượng cửa mở và đóng không hết cỡ và nó là do cam hành trình bị trượt hoặc hỏng hóc. Bạn cần kiểm tra kinh kiện trong hộp hành trình và chỉnh lại cho phù hợp. Còn đối với lỗi khó điều khiển cửa lên xuống có thể là do điều khiển bị hết pin hoặc bị ẩm. Bạn nên thay pin ở điều khiển cửa cuốn và vệ sinh, sấy khô lại mảng mạch bên trong điều khiển.


Đối tác của chúng tôi

0.20612 sec| 2308.188 kb