Hộp nhận tín hiệu cửa cuốn BossDoor - ưu điểm nhược điểm

27/02/2023 - Tác giả: tantruongson

Trong mỗi bộ cửa cuốn, hộp nhận tín hiệu là thiết bị không thể thiếu, chúng có vai trò vô cùng quan trọng đó là giúp cho cửa vận hành tốt hơn. Đóng mở cửa cuốn từ xa thông qua chiếc tay điều khiển cửa cuốn (remote). Vai trò chính là gì và tầm quan trọng như thế nào? Phân loại chi tiết của thiết bị này ra sao mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Hộp nhận tín hiệu cửa cuốn là gì?

Hộp nhận tín hiệu cửa cuốn BossDoor hay còn gọi là hộp kỹ thuật là thiết bị quan trọng giúp vận hành cửa cuốn, nó bao gồm các thiết bị như sau:

 • Hộp nhận tín hiệu: Trong hộp nhận có mạch, chip điện tử được thiết kế cẩn thận tỉ mỉ, giúp kết nối tín hiệu từ hộp nhận đến motor.

 • Remote cầm tay: Nhận tín hiệu được kết nối giữa hộp thiết bị và motor sau đó điều khiển, đóng - mở cửa cuốn từ xa.

Vai trò của hộp nhận tín hiệu cửa cuốn BossDoor

 • Giúp vận hành cửa, đóng mở các mạch điện cho động cơ thông qua sóng vô tuyến. 

 • Nhận phát tín hiệu (sóng vô tuyến) từ thiết bị điều khiển (remote cầm tay). Để giúp motor cửa cuốn chuyển động và vận hành cửa lên xuống theo yêu cầu của người sử dụng.

Hộp nhận tín hiệu cửa cuốn là gì?

Hộp nhận tín hiệu cửa cuốn là gì?

Phân loại hộp nhận tín hiệu cửa cuốn cơ bản

Hiện nay trên thị trường hộp tín hiệu sử dụng 2 công nghệ phổ biến nhất là “mã cố định” và “ mã nhảy”. Sự khác biệt của 2 loại mã mở cửa sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây.

Hộp nhận tín hiệu có mã nhảy

 • Mã nhảy là công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay được sử dụng trên cửa cuốn. Nó thường được sử dụng cho các sản phẩm cửa thế hệ mới và cao cấp. 

 • Công nghệ có tính bảo mật cao cùng khả năng chống sao chép tuyệt đối giúp bạn luôn an tâm khi vắng nhà. 

Tuy nhiên mức giá thành của hộp tín hiệu mã nhảy khá cao so với mã gạt. Bởi vậy chắc chắn bạn sẽ cần suy nghĩ và cân nhắc trước khi quyết định sử dụng. Nhưng chắc chắn những lợi ích mà công nghệ này mang lại sẽ xứng đáng với giá thành của nó.

Hộp nhận tín hiệu có mã cố định

 • Mã cố định là công nghệ được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

 • Hộp tín hiệu sử dụng mã này sẽ chỉ có một dãy số duy nhất trong suốt quá trình hoạt động đóng mở cửa. 

 • Độ bảo mật của công nghệ này là không cao, giá thành của hệ thống này lại phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng. 

Như vậy là nếu so sánh giữa 2 hộp thiết bị cửa cuốn BossDoor là dòng có mã nhảy và mã cố định. Chúng ta có thể thấy, hộp thiết bị có mã nhảy đã và đang được sử dụng nhiều hơn. Đảm bảo sự an toàn và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Mang đến bộ cửa cuốn cao cấp chính hãng, cho khách hàng sự yên tâm tin tưởng tuyệt đối.

Phân loại hộp nhận tín hiệu cửa cuốn mã nhảy và mã gạt

Phân loại hộp nhận tín hiệu cửa cuốn mã nhảy và mã gạt

Ưu điểm bộ nhận tín hiệu cửa cuốn BossDoor

Bộ nhận tín hiệu tưởng chừng là thiết bị nhỏ không mấy quan trọng. Tuy nó là loại phụ kiện nhỏ, không mấy người tiêu dùng quan tâm nhưng nó lại là thiết bị cần thiết và không thể thiếu cho bộ cửa cuốn. Ưu điểm của loại thiết bị này đó là:

 • An toàn khi sử dụng, có chức năng đóng và khóa cửa cao cấp, không bị rò rỉ mã mở cửa hoặc bị sao chép mã mở cửa.

 • Nếu sử dụng loại hộp nhận có mã nhảy bạn sẽ không phải cài đặt lại mã thường xuyên như loại hộp nhận cố định.

 • Không lo lắng về việc sẽ bị sao chép mã mở cửa, khi có tín hiệu hoặc có dấu hiệu sao chép hoặc cố tình phá mã sẽ phát ra cảnh báo cho người tiêu dùng.

 • Người dùng có thể đóng mở cửa một cách nhanh chóng, tiện lợi và vô cùng đơn giản, dễ dàng. Không mất thời gian hay công sức khi phải trực tiếp sử dụng công tắc.

Nếu như bạn đang băn khoăn rằng nếu như mình lắp cửa cuốn nên sử dụng loại hộp nhận tín hiệu nào. Đừng lo, đã có đội ngũ nhân viên kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm của BossDoor. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về loại phụ kiện sử dụng cho bộ cửa cuốn nhà bạn an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. 


Đối tác của chúng tôi

0.25105 sec| 2321.664 kb