Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng thế hệ mới BossDoor

11/09/2021 - Tác giả: Admin

Cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng luôn luôn là một trong những vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm đến. Bởi điều này có ảnh hưởng đặc biệt đến độ bền của hệ thống cửa. Hiện nay, đã có nhiều đơn vị hướng dẫn lắp cửa cuốn khe thoáng hết sức chuyên nghiệp và tận tình. Bài viết dưới đây, Cửa cuốn BossDoor sẽ chia sẻ đến khách hàng cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng dễ nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo.

Bài viết liên quan >>>>>>

 Tại sao nên lắp đặt cửa cuốn khe thoáng?

Tại sao nên lăp đặt cửa cuốn khe thoáng BossDoor

Tại sao nên lăp đặt cửa cuốn khe thoáng BossDoor

  • Cửa đóng mở nhanh - vận hành êm ái

Thân cửa cuốn khe thoáng được thiết kế bằng loại vật liệu nhẹ. Chính vì thế mà việc đóng mở tự động bằng tay rất dễ dàng và cực nhanh chóng. Hơn thế việc được trang bị hệ thống truyền động thông minh ray dẫn đường giúp loại bỏ phần lớn tiếng ồn. Một điểm nổi bật của cửa cuốn khe thoáng chính là thiết kế. Những dòng sản phẩm này có thiết kế gồm nhiều ô thoáng sẽ giúp ngôi nhà lúc nào cũng thoáng mát, tràn ngập ánh sáng. Ngoài ra thân cửa lại có nhiều màu sắc khác nhau chứ không như cửa cuốn tấm liền.

  • Được trang bị nhiều tính năng an toàn

Yếu tố an toàn luôn là yếu tố mà chúng ta cần để ý tới mỗi khi quyết định nên hay không nên lựa chọn cửa cuốn. Về điểm này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn cửa cuốn khe thoáng. Loại cửa này được trang bị tính năng tự tạo mã sau mỗi lần đóng mở, không thể dò ra mã để phá cửa, tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại.

Với vật liệu được sử dụng để chế tạo là vật liệu hợp kim nhôm không những nhẹ mà còn có độ bền cao. Những nhà sản xuất còn sơn phủ các lớp sơn tĩnh điện nên cửa có khả năng chống chịu lại điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chống ăn mòn. Đặc biệt với công nghệ cửa hiện đại thì loại cửa khe thoáng này cho phép người sử dụng đứng cách 50m mà vẫn có thể điều khiển được.

Hướng dẫn chi tiết các bước lắp cửa cuốn khe thoáng nhanh nhất

  • Bước 1: Khảo sát công trình và lắp thanh ray dẫn cho cửa

Đối với cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng được bắt chặt vào tường một cách hiệu quả bằng nhiều giá sắt bắt đối nhau. Hãy luôn chú ý rằng tắc kê gắn vào tường xây rồi hàn với gá sắt đã gắn vào ray. Cùng với đó, khi gắn giá sắt vào ray một cách cẩn thận bằng rivet không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray. Cách lắp đặt cuốn khe thoáng phù hợp sẽ luôn mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

  • Bước 2: Tiến hành lắp mặt bích động cơ cho cửa

Hãy luôn lắp mặt bích một cách phù hợp nhất. Mỗi động cơ thông thường của cửa cuốn là một loại mặt bích khác nhau, kích thước không giống nhau. Khi lắp cửa bạn nên cẩn thận chọn những loại động cơ đồng bộ với cửa. Đảm bảo chất lượng vừa có chế độ bảo hành tốt nhất từ các hãng.

Mỗi đội ngũ thợ có cách lắp cửa cuốn kéo tay khác nhau nhưng trước tiên bạn nên khoan và lắp dựng bên ray phía động cơ trước sau đó dựng đường ray bên không có motor cửa cuốn sau.Khi lắp đường ray xong, ta tiến hành lắp mặt bích hay còn gọi là giá đỡ bên motor cửa cuốn trước. Giá đỡ phải được bắt sát vào gáy ray sao cho khoảng cách không được quá 2cm.

Các bước lắp đặt cửa cuốn chuẩn nhất

Các bước lắp đặt cửa cuốn chuẩn nhất

  • Bước 3: Lắp đặt trục cho cửa cuốn

Lắp trục cuốn vào 2 giá đỡ, căn chỉnh cố định trục cuốn. Kích thước trục cho cửa khe thoáng trong điều kiện thường sẽ bằng chiều rộng phủ bì của bộ cửa. Hãy luôn nhớ rằng bạn cần yêu cầu thợ đo đạc cẩn thận. Quá trình lắp trục cuốn rất khó khăn vì làm việc trên cao, nên đảm bảo an toàn khi thực hiện công đoạn lắp đặt trục cửa cuốn.

  • Bước 4: Tiến hành lắp đặt hệ thống điều khiển cho động cơ

Lắp motor lên mặt bích có bộ phận nhông xích và cố định lại, cài đặt hộp điều khiển cửa cuốn vào thiết bị motor cửa cuốn. Lắp đặt đúng tiêu chuẩn cần phải kiểm tra hệ thống điện. Xem đã hoạt động hay chưa và hãy cẩn thận nhất trong quá trình lắp đường điện đảm bảo kỹ thuật thẩm mỹ cho động cơ.

  • Bước 5: Tiến hành lắp đặt nan cửa cuốn (lá cửa)

Bước cuối cùng đó là thực hiện lắp lá cửa khe thoáng. Dùng dây buộc lá cửa cuốn khe thoáng và trục cuốn sao cho dây kéo khớp với rãnh của 2 đường ray. Khởi động motor cửa cuốn và kéo bộ lá cửa lên, chú ý 2 đầu lá cửa phải chạy bên trong 2 ray, tránh bị lệch làm hỏng lá cửa. Sau đó bắt cố định lá đầu vào trục cuốn cho chắc chắn.

Hướng dẫn chi tiết 5 bước lắp đặt cửa cuốn BossDoor chuẩn nhất

Hướng dẫn chi tiết 5 bước lắp đặt cửa cuốn BossDoor chuẩn nhất

Và nên kiểm tra lại xem cửa cuốn hoạt động có ổn định hay không, có bị vướng hay kẹt khi vận hành không. Nếu như không có vấn đề gì thì quy trình lắp đặt cửa cuốn khe thoáng đã hoàn tất và có thể đưa sản phẩm vào sử dụng bình thường.

Kỹ thuật lắp cửa cuốn là điều mà nhiều người có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn quan tâm và tìm kiếm trong thời gian gần đây. Nhờ có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho người dùng mà cửa cuốn dần thay thế các loại cửa thông thường. Loại cửa này được rất nhiều người ưa chuộng và lắp đặt cho các công trình của mình. Vậy thi công cửa cuốn cần các chuyên gia lắp đặt như BossDoor.


Đối tác của chúng tôi

0.41216 sec| 2329.227 kb