Mô tơ cửa cuốn là gì? Mô tơ cửa cuốn loại nào tốt nhất hiện nay?

08/09/2021 - Tác giả: Admin

Mô tơ cửa cuốn loại nào tốt là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn. Bởi bộ phận mô tơ cửa cuốn đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cửa vận hành lên xuống ổn định và an toàn. Trên thị trường thì có rất nhiều loại mô tơ với những kiểu dáng, công suất và độ bền khác nhau khiến người mua khó khăn trong việc chọn lựa loại mô tơ chất lượng. Bài viết dưới đây BossDoor giải đáp chi tiết về mô tơ cửa cuốn là gì? Loại nào tốt nhất hiện nay đồng thời update bảng báo giá mô tơ cửa cuốn năm 2022 để quý khách hàng tham khảo.

Mô tơ cửa cuốn là gì?

Mô tơ cửa cuốn là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi bộ cửa cuốn. Bởi vì phụ kiện này là sản phẩm được chạy bằng điện vận hành các nan cửa lên xuống nhẹ nhàng êm ái. Đặc biệt có thể điều khiển đóng mở cửa từ xa trong phạm vi từ 20m - 30m.

Mô tơ cửa cuốn loại nào tốt nhất hiện nay

Mô tơ cửa cuốn là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu mô tơ cửa cuốn khác nhau. Có thể là sản phẩm nhập khẩu cao cấp, sản phẩm nhập khẩu nguyên liệu và sản xuất trong nước. Nhìn chung giá mô tơ cửa cuốn cũng phụ thuộc khá nhiều vào nguồn gốc xuất xứ cũng như trọng lượng của mô tơ. Có nhiều loại mô tơ như vậy thì mô tơ cửa cuốn loại nào tốt nhất. Giá mô tơ cửa cuốn loại nào rẻ nhất mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết về cấu tạo sau đó sẽ là giá thành chi tiết của từng sản phẩm nhé!

Cấu tạo chi tiết mô tơ cửa cuốn

Mô tơ cửa cuốn có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ cánh cửa để giúp hệ thống vận hành dễ dàng, êm ái và thuận tiện hơn. Mặc dù trên thị trường có nhiều dạng, nhiều thương hiệu cửa cuốn khác nhau nhưng Mô tơ cửa cuốn đều có thiết kế và cấu tạo tương tự nhau. Dưới đây là thành phần cấu tạo nên Mô tơ cửa cuốn.

Tùy theo từng loại mà các bạn có thể chọn lựa, hơn nữa, giá Mô tơ cửa cuốn cũng vô cùng đa dạng, khá phù hợp với túi tiền và yêu cầu của người tiêu dùng.

 • Động cơ mô tơ cửa cuốn

Phần động cơ bao gồm stator và rotor. Stator bao gồm các cuộn dây xích trên lõi sắt được đặt trên một vàng tròn giúp tạo nên từ trường quay ổn định cho động cơ. Còn rotor là thiết bị hình trụ, có nhiệm vụ cuộn dây quấn trên lõi thép.

 • Phanh của mô tơ cửa cuốn

Bộ phận phanh rất quan trọng trong cửa cuốn, dùng để dừng trong quá trình đóng mở cửa cuốn. Phanh cửa cuốn còn được biết đến với tên gọi khác là cụm phanh. Phanh cửa cuốn gồm có 2 rơ le đóng mở để làm nhiệm vụ thực hiện các lệnh từ bấm tường điều khiển hoặc điều khiển từ xa. Hai rơ le này hoạt động theo hai chiều riêng biệt là lên và xuống.

Cấu tạo mô tơ cửa cuốn

Cấu tạo mô tơ cửa cuốn

Tại đây, nam châm điện có vai trò hút và nhả côn phanh được nối giữa Mô tơ cửa cuốn với Mô tơ. Khi người dùng thực hiện lệnh để cửa hoạt động, nam châm điện sẽ nhả côn phanh để phần truyền tải Mô tơ cửa cuốn hoạt động.

 • Phần thân của động cơ

Phần thân chính là phần quan trọng nhất của toàn bộ Mô tơ cửa cuốn. Mô tơ cửa cuốn có hoạt động bền bỉ, ổn định hay không phần lớn là nhờ bộ phận này. Hiện nay, phần thân động cơ cửa cuốn thường được làm từ lõi đồng nguyên chất, có một số mẫu được làm từ nhôm. 

 • Bộ điều khiển trong động cơ cửa cuốn

Bộ phận điều khiển hay còn gọi là rơ le, nằm ở phía trên cùng của Mô tơ. Tùy thuộc vào từng loại Mô tơ cửa cuốn mà nhà sản xuất sẽ thiết kế từ 2 đến 4 rơ le. Các rơ le có tác dụng nhận tín hiệu từ bảng điều khiển bấm tường hoặc điều khiển từ xa để gửi tín hiệu đến bộ phận điều khiển trên Mô tơ. Tùy vào lệnh mà người dùng lựa chọn như đóng, mở hay dừng cửa cuốn mà các rơ le sẽ hoạt động theo chiều điều khiển đó.

Các tiếp điểm của rơ le có khả năng chịu được dòng điện cao, không gây ảnh hưởng đến Mô tơ cửa cuốn. Nó có thể thay thế hoặc thay mới khi bị hỏng hoặc chập cháy.

 • Bộ truyền động của động cơ

Bộ phận truyền động có nhiệm vụ chính là truyền động để tác động đến lô cuốn thực hiện nhiệm vụ đóng hoặc mở cửa theo điều khiển của người dùng. Khi người dùng lựa chọn hiệu lệnh điều khiển, bộ phận này sẽ truyền động lực đến phần mặt bích và làm xích quay để kéo các lô cuốn.

 • Phần đế Mô tơ cửa cuốn

Bộ phận này có chức năng liên kết giữa động cơ và mặt bích. Cấu tạo có bánh răng để chuyển động, dẫn truyền chuyển động tới quả nhông làm xích trên  mặt bích chuyển động, giúp cửa hoạt động lên xuống.

Phân loại mô tơ cửa cuốn

Dựa vào tính năng công dụng, nguồn gốc…người ta phân loại mô tơ cửa cuốn theo nhiều cách khác nhau. Đó chính là phân loại công dụng mục đích sử dụng và nguồn gốc xuất xứ của chúng. 

Phân loại mô tơ cửa cuốn

Phân loại mô tơ cửa cuốn (bộ tời cửa cuốn)

Phân loại mô tơ cửa cuốn theo thương hiệu

 • Mô tơ KASANKIE DC&AC – bảo hành 05 năm
 • Mô tơ BossRM – bảo hành 02 năm
 • Mô tơ YH – bảo hành 01 năm
 • Mô tơ ROBUST ECO & ROBUST – bảo hành 01 năm
 • Mô tơ ống
 • Mô tơ DC-24V (cho cửa tấm liền) – bảo hành 01 năm

Phân loại mô tơ cửa cuốn theo sức nâng

 • Mô tơ có sức nâng 300kg
 • Mô tơ có sức nâng 500kg
 • Mô tơ có sức nâng 700kg
 • Mô tơ có sức nâng 1000kg

Phân loại mô tơ cửa cuốn theo diện tích cửa

 • Mô tơ cho bộ cửa có diện tích <15 m2
 • Mô tơ cho bộ cửa có diện tích từ 15 - 20 m2
 • Mô tơ cho bộ cửa có diện tích 20 - 25 m2
 • Mô tơ cho bộ cửa có diện tích 25 - 30 m2
 • Mô tơ cho bộ cửa có diện tích 30 - 35 m2
 • Mô tơ cho bộ cửa có diện tích 35 - 40 m2
 • Mô tơ cho bộ cửa có diện tích 40 - 45 m2
 • Mô tơ cho bộ cửa có diện tích > 45 m2

Phân loại mô tơ cửa cuốn theo công dụng mục đích sử dụng

 • Mô tơ cửa cuốn có xích kéo

 • Mô tơ cửa cuốn trong ống

 • Mô tơ cửa cuốn cơ tấm liền.

Phân loại mô tơ cửa cuốn theo nguồn gốc xuất xứ gồm các loại

Hiện nay trên thị trường Việt Nam Mô tơ (Mô tơ) cửa cuốn được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Vì vậy phân loại theo nguồn gốc xuất xứ Mô tơ có rất nhiều loại:

 • Mô tơ cửa cuốn Đức

 • Mô tơ cửa cuốn Nhật

 • Mô tơ cửa cuốn Đài Loan

 • Mô tơ cửa cuốn BossDoor

 • Mô tơ cửa cuốn Austdoor

Giải đáp mô tơ cửa cuốn loại nào tốt nhất?

Mô tơ cửa cuốn loại nào tốt nhất hiện nay là câu hỏi mà BossDoor nhận được từ rất nhiều khách hàng. Mô tơ cửa cuốn tốt nhất chính là loại mô tơ đồng bộ với nan cửa và phụ kiện cửa cuốn. Bởi vì các thông số này đều được nhà sản xuất tính toán chi tiết cẩn thận.

Từ nan cửa cho đến các phụ kiện nhỏ cấu tạo nên 1 bộ cửa cuốn bền bỉ. Phụ kiện cửa cuốn đặc biệt là sản phẩm mô tơ, sản phẩm quan trọng nhất của bộ cửa cuốn. Nên không tránh khỏi việc người tiêu dùng băn khoăn và thắc mắc xem mô tơ cửa cuốn loại nào tốt nhất.

Mô tơ cửa cuốn loại nào tốt nhất?

Mô tơ cửa cuốn loại nào tốt nhất?

Dưới đây BossDoor sẽ giới thiệu với quý khách hàng 4 loại sản phẩm mô tơ cửa cuốn tốt nhất được khách ưu ái chọn nhiều nhất trong những năm qua.

 • Mô tơ cửa cuốn ROBUST ECO & ROBUST

Có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam đây là hai loại mô tơ cửa cuốn phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam. Hai loại mô tơ này rất được đánh giá cao về chất lượng và rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với cấu tạo bao gồm: 1 mô tơ, 2 tay điều khiển, 2 mặt bích và 1 hộp nhận tín hiệu. Hai Mô tơ này còn có nhiều công suất và mẫu mã khác nhau để sử dụng cho nhiều loại cửa cuốn. Cùng với đó là phù hợp với nhiều vị trí, không gian lắp đặt khác nhau. Được trang bị những tính năng hiện đại và có thời gian bảo hành là 1 năm.

 • Mô tơ cửa cuốn KASANKIE DC&AC

Với nguồn gốc xuất xứ là được nhập khẩu từ Nhật Bản, về chất lượng thì được đánh giá là top đầu khi nhắc đến mô tơ cửa cuốn. Cấu tạo của mô tơ bao gồm 1 mô tơ, 2 tay điều khiển, 2 mặt bích và 1 hộp nhận tín hiệu. Mô tơ này có nhiều công suất khác nhau để sử dụng được cho nhiều loại cửa cuốn và phù hợp với nhiều diện tích lắp đặt. Cùng với đó là loại mô tơ này có thời hạn bảo hành đến 6 năm và được trang bị nhiều tính năng hiện đại.

 • Mô tơ cửa cuốn BossRM

Được sản xuất tại Đài Loan trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức được đánh giá rất cao về chất lượng. Với cấu tạo bao gồm 1 mô tơ, 2 tay điều khiển, 2 mặt bích và 1 hộp nhận tín hiệu. Mô tơ này có nhiều công suất khác nhau để sử dụng cho nhiều loại cửa cuốn và phù hợp với nhiều không gian lắp đặt. Thời gian bảo hành của loại mô tơ cửa cuốn này là từ 2 – 5 năm sử dụng.

 • Mô tơ cửa cuốn YH

Nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan, là loại mô tơ cửa cuốn đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. Cấu tạo bao gồm: 1 mô tơ, 2 tay điều khiển, 2 mặt bích và 1 hộp nhận tín hiệu. Mô tơ này có nhiều công suất khác nhau để phù hợp với nhiều loại cửa cuốn và diện tích lắp đặt. Thiết kế tiên tiến hiện đại với nhiều tính năng vượt trội, đạt chuẩn quốc tế về chất lượng và an toàn khi sử dụng. Cơ chế vận hành linh hoạt, ít bị lỗi, ít tạo ra tiếng ồn và rất dễ lắp đặt dễ bảo dưỡng bảo trì. Mô tơ này được đồng bộ hóa với thiết bị điều khiển từ xa rất tiện lợi và có thời hạn bảo hành là 1 năm.

>>>>Xem thêm: cửa cuốn chính hãng

Update bảng giá mô tơ cửa cuốn mới nhất 2022 của BossDoor

Dưới đây là bảng giá mô tơ cửa cuốn cập nhật mới nhất 2020 của BossDoor. Mời bạn đọc cùng tham khảo tuy nhiên bảng giá này chỉ có tính chất tham khảo. Nếu như quý khách cần tư vấn thêm về cấu tạo, chức năng độ bền bảo hành, vệ sinh sửa chữa hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline tổng đài của BossDoor nhé!

Sản phẩm

Quy cách

Mã hiệu

ĐVT

Giá lắp đặt (VNĐ)

Xuất xứ

Mô tơ cửa cuốn

KASANKIE DC&AC

Bảo hành 5 năm

Mô tơ Kasankie AC 300kg

KAS.A 300

Bộ

48.000.000

Mô tơ kassankie

Made in Japan

Mô tơ Kasankie AC 500kg

KAS.A 500

Bộ

51.000.000

Mô tơ Kasankie DC 300kg (Đã tích hợp TBTN)

KAS.D 300

Bộ

58.000.000

Mô tơ Kasankie DC 400kg (Đã tích hợp TBTN)

KAS.D 400

Bộ

69.000.000

Mô tơ BossRM

Bảo hành 2 năm

Mô tơ BossRM 300kg

BRM. 300

Bộ

10.500.000

Giá mô tơ cửa cuốn BossRM

Technology Germany

Made in Taiwn

Mô tơ BossRM 500kg

BRM. 500

Bộ

12.500.000

Mô tơ BossRM 700kg

BRM. 700

Bộ

19.000.000

Mô tơ BossRM 1000kg

BRM. 1000

Bộ 

29.500.000        

Mô tơ BossRM 1500kg

BRM. 1500

Bộ

55.000.000

Mô tơ BossRM 2000kg (3 Pha)

BRM. 2000

Bộ

82.000.000

Mô tơ YH

Bảo hành 1 năm

Mô tơ YH 300kg (HĐK Boss)

YH. 300

Bộ

10.600.000

Giá mô tơ cửa cuốn YH

Made in Taiwan

Mô tơ YH 400kg (HĐK Boss)

YH. 400

Bộ

12.800.000

Mô tơ YH 500kg (HĐK Boss)

YH. 500

Bộ

13.900.000

Mô tơ YH 700kg (HĐK Boss)

YH. 700

Bộ

21.900.000

Mô tơ YH 1000kg (HĐK Boss)

YH. 1000

Bộ

29.900.000

Mô tơ YH 1300kg - Điện 3 Pha (HĐK Boss)

YH. 1300

Bộ

63.000.000

Mô tơ YH 1300kg - Điện 1 Pha (HĐK Boss)

YH. 1500

Bộ

56.000.000

Mô tơ cửa cuốn

ROBUSST ECO & ROBUST

Bảo hành 1 năm

Mô tơ ROBUST ECO 400kg

ECO.400.C

Bộ

6.200.000

Giá mô tơ cửa cuốn Robust

Made in Viet Nam

Mô tơ ROBUST ECO 600kg

ECO.600.C

Bộ

6.800.000

Mô tơ ROBUST 400kg

RB. 400

Bộ

8.400.000

Mô tơ ROBUST 600kg

RB. 600

Bộ

8.900.000

Mô tơ ROBUST 1000kg

RB. 1000

Bộ

14.900.000

Mô tơ YY 300kg

YY.300

Bộ

10.500.000

Mô tơ YY 400kg

YY.400

Bộ

11.200.000

Mô tơ YY 550kg

YY.550

Bộ

15.000.000

Mô tơ YY 850kg

YY.850

Bộ

32.000.000

Mô tơ ống 


 

Mô tơ Somfy 100kg

50/12 CSI

Bộ

22.000.000

 

Giá mô tơ cửa ống made in Japan và made in Taiwan

Mô tơ ống Boss.SO (Sức nâng danh định 100kg)

Boss.SO

Bộ

8.500.000

Mô tơ DC - 24V

(cho cửa tấm liền)

Bảo hành 1 năm

Mô tơ DC Robust đơn (< 12m2)

RB.DC1

Bộ

6.900.000

Giá mô tơ cửa cuốn DC - 24V

Made in Taiwan

Mô tơ DC Robust đôi (12m2 ~ < 20m2)

RB.DC1

Bộ

8.200.000

Mô tơ DC siêu trường HV ( ≥ 20m2 và chiều cao ≤ 5m)

RB.DC1

Bộ

8.600.000

Những lưu ý khi sử dụng mô tơ cửa cuốn

 • Với mỗi loại cửa cuốn thì tương ứng với một loại mô tơ riêng. Người dùng nên chọn loại mô tơ đồng bộ hoặc có chất lượng tương đương với cửa cuốn.

 • Trong quá trình sử dụng, cần định kỳ thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc mô tơ cửa cuốn một cách kỹ lưỡng. Điều này giúp cho mô tơ luôn hoạt động tốt, lâu bền và tránh được những tình trạng hỏng hóc nhiều tốn kém chi phí sửa chữa.

 • Nếu phát hiện những tiếng động lạ phát ra từ mô tơ phải báo ngay cho bên dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa cửa cuốn. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa vì rất nguy hiểm và có nguy cơ mô tơ bị hỏng.

 • Cần trang bị hộp che chắn mô tơ cửa cuốn nếu lắp đặt ở ngoài trời và không được để chất lỏng rơi vào mô tơ.

 • Không nên đóng mở cửa cuốn liên tục bởi điều này sẽ khiến mô tơ cửa cuốn phải hoạt động nhiều và nóng lên. Khi quá tải thì thiết bị rơ le nhiệt nhiệt sẽ tự động ngắt điện và người dùng phải đợi đến khi nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường.

Mua mô tơ cửa cuốn ở đâu tốt nhất?

Đến đây, mỗi người đều đã có đáp án cho riêng mình về mô tơ cửa cuốn loại nào tốt. Vì thế để chọn mua cho mình sản phẩm mô tơ cửa cuốn chất lượng nhất hãy đến với BossDoor. Chúng tôi chuyên cung cấp mô tơ cửa cuốn chính hãng và chất lượng tốt nhất. Với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có giấy tờ chứng nhận về chất chất lượng của bộ tời. Các thông tin về mô tơ cửa cuốn được đơn vị công khai thông tin rõ ràng, minh bạch trên website và hỗ trợ tư vấn qua hotline: 1900 636 007. Sở hữu đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và am hiểu sản phẩm. Khách hàng khi đến với Tân Trường Sơn Group sẽ được tư vấn tận tình để chọn được bộ tời và cửa cuốn chất lượng. Có nhiều chương trình ưu đãi, các dịch vụ hỗ trợ và chế độ bảo hành dài hạn. Tân Trường Sơn Group luôn mang đến những giá trị tốt nhất và sự hài lòng cho mọi khách hàng. 

BossDoor là doanh nghiệp đón đầu xu thế về công nghệ, sáng tạo cùng với nhiều giải pháp hữu ích được cấp bằng sáng chế độc quyền. Tân Trường Sơn Group luôn nỗ lực nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Cửa cuốn BossDoor chính là thành tựu của nghiên cứu, những kinh nghiệm và nguồn lực doanh nghiệp cùng sự thấu hiểu khách hàng. Cung cấp và lắp đặt đa dạng các loại vật liệu hoàn thiện cao cấp như là: cửa nhôm, cửa cuốn, phụ kiện cửa nhôm, phụ kiện cửa cuốn như là mô tơ cửa cuốn BossRM để có thể lắp đặt cùng với các loại cửa cuốn tự động. Mang đến cho khách hàng một bộ sản phẩm cửa cuốn đẳng cấp.


Đối tác của chúng tôi

0.31265 sec| 2441.227 kb