Chi phí thiết kế ở nhà thông minh giá bao nhiêu?

06/01/2023 - Tác giả: tantruongson

Nhà thông minh là thiết kế mang tính đột phá của công nghệ tiên tiến và hiện đại. Không thể phủ nhận tính năng và lợi ích vượt trội mà nó mang lại cho chủ sở hữu ngôi nhà là rất lớn. Bạn đã hiểu rõ Smarthome là gì và chi phí xây dựng nhà thông minh giá bao nhiêu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng cửa cuốn BossDoor tham khảo ngay các thông tin mới nhất của chúng tôi trong bài viết này nhé.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh hay còn được gọi là Smarthome, kiểu nhà hiện đại với thiết kế sử dụng toàn bộ các thiết bị điện thông minh có khả năng điều khiển tự động hoặc bán tự động. Các thiết bị thông minh trong ngôi nhà được kết nối với nhau thông qua hệ thống wifi. Giúp cho gia chủ có thể điều khiển chỉ với 1 điện thoại.

Cửa cuốn thông minh giá bao nhiêu?

Cửa cuốn thông minh giá bao nhiêu?

Những thiết  bị có trong nhà thông minh rất nhiều, nhưng mà những thiết bị cơ bản chúng ta có thể quan sát được đó là: hệ thống công tắc điện thông minh, hệ thống cảm biến, hệ thống thiết bị điện tử,.. Vậy bạn có biết xây dựng nhà thông minh giá bao nhiêu không?

Những phụ kiện cần có trong 1 ngôi nhà thông minh

Một ngôi nhà thông minh sẽ được tạo nên từ rất nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Những sản phẩm này đều được thiết kế mới nhất, có chức năng hiện đại nhất. Kết hợp với nhau tạo thành ngôi nhà hiện đại với nhiều tiện ích thông minh. Để trả lời cho câu hỏi nhà thông minh giá bao nhiêu chúng ta cần đi tìm hiểu xem các thiết bị cần có là gì?

Hệ thống thiết bị chiếu sáng

Sử dụng công tắc thông minh có thể điều khiển tắt mở từ xa, thông thường sẽ có 3 loại là 1 nút - 2 nút và 3 nút tương ứng với số bóng đèn.

Hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh sử dụng các loại camera trong, ngoài nhà, camera cảm biến cửa, cảm biến hồng ngoại và cảm biến khói. Đảm bảo nhà bạn luôn được giám sát an toàn 24/24, phát hiện các nguy cơ cháy nổ khi có bất kỳ dấu hiệu nào.

Hệ thống cửa thông minh

Cửa cuốn đóng mở tự động là giải pháp tối ưu cho nhà thông minh với khả năng hoạt động bền bỉ, vận hành êm ái, bảo vệ an toàn tài sản và dễ dàng điều khiển dù bạn ở bất cứ đâu.

Những phụ kiện cần thiết cho ngôi nhà thông minh

Những phụ kiện cần thiết cho ngôi nhà thông minh

Hệ thống kiểm soát môi trường

Sử dụng cảm biến môi trường và ổ cắm thông minh cấp nguồn cho máy lạnh, sẽ giúp bảo đảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà luôn ổn định và bảo vệ tuổi thọ máy lạnh.

Thiết bị trung tâm

Đây là đầu não của toàn bộ hệ thống thiết bị thông minh trong nhà, dùng để kết nối và điều khiển tất cả các thiết bị thông minh từ xa.

Thiết bị thông minh cao cấp (dành cho gia đình có nhu cầu cao hơn)

Ngoài các thiết bị cơ bản trên dành cho ngôi nhà thông minh, nhiều gia đình có nhu cầu cao hơn muốn sử dụng thiết bị cao cấp có thể mua sắm và đầu tư thêm tùy ý.

Dự toán chi phí lắp đặt nhà thông minh khoảng bao nhiêu?

Dự toán chi phí cho một ngôi nhà thông minh chúng ta cần căn cứ vào số lượng thiết bị sử dụng trong các phòng. Chi phí ước tính cho các phòng cơ bản như sau:

Dự toán chi phí cho phòng khách nhà ở thông minh

Phòng khách sẽ cần tới các thiết bị thông minh cơ bản sau:

 • Công tắc điều khiển ánh sáng thông minh khoảng: 10.000.000 đồng

 • Camera quan sát trong nhà khoảng: 10.00.000 đồng

 • Khóa cửa thông minh: khoảng:  10.000.000 đồng

 • Rèm cửa thông minh từ 2 - 3 cái có sử dụng motor: 15.000.000 đồng

 • Cửa cuốn thông minh khoảng từ 35.000.000 đồng, chi phí cụ thể sẽ tính trên diện tích lắp đặt

Dự toán chi phí tổng quát của ngôi nhà thông

Dự toán chi phí tổng quát của ngôi nhà thông

Dự toán chi phí cho phòng ngủ của nhà thông minh

 • Công tắc điều khiển ánh sáng thông minh khoảng: 5.000.000 đồng

 • Bóng đèn thông minh tự điều chỉnh ánh sáng khoảng 500.000 đồng

 • Máy lọc không khí thông minh khoảng 20.000.000 đồng

 • Phích cắm thông minh khoảng 11.500.000 đồng

 • Thiết bị thông minh cho phòng tắm khoảng: 35.000.000 đồng

 • Rèm cửa thông minh cho phòng ngủ khoảng: 10.000.000 đồng

Dự toán chi phí cho không gian bếp nhà thông minh

 • Công tắc điều khiển thông minh khoảng 15.000.000 đồng

 • Thiết bị cảm biến báo cháy thông minh khoảng: 20.000.000 đồng

 • Các thiết bị nhà bếp thông minh như máy rửa bát, tủ lạnh, bếp điện khoảng: 100.000.000 đồng

Như vậy là theo như dự toán tổng thể của những không gian chính trong 1 ngôi nhà. Chúng ta cũng có thể ước lượng được chi phí thiết kế căn nhà đầy đủ thông minh vào khoảng từ 300 - 500 triệu. Có thể lên cao hơn nếu gia chủ lựa chọn toàn bộ là thiết bị nhập khẩu.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp tới bạn đọc về chi phí thiết kế nhà thông minh giá bao nhiêu? Để đảm bảo ngôi nhà luôn được an toàn hãy lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm, thiết bị thông minh. Nếu như cần tư vấn thêm về giá cửa cuốn thông minh và muốn mua cửa cuốn giá rẻ gần mình nhất. Hãy để lại số điện thoại hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 1900 636 007 để được tư vấn.


Đối tác của chúng tôi

0.21815 sec| 2332.906 kb