Sân bay Cát Bi Hải Phòng

Nhà ga có kiến thúc độc đáo theo phong cách hiện đại, phát huy nét đặc thù văn hoá địa phương với ý tưởng mô phỏng hình ảnh 2 cặp sừng trâu đan vào nhau trong lễ hội chọi trâu truyền thống tổ chức hàng năm tại Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

 

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (hay còn gọi là sân bay quốc tế Cát Bi) có vai trò quan trọng trong hệ thống Cảng hàng không Việt Nam và trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hải Phòng, các tỉnh duyên hải Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng. 

 

Theo Quyết định số 1395/QĐ-BGTVT ngày 05/5/2016 của Bộ Giao thông vận tải, Cảng hàng không Cát Bi là Cảng hàng không quốc tế từ 00h01’ ngày 11/5/2016.

 

Nhà ga hành khách:

Nhà ga hành khách Cảng HKQT Cát Bi được khánh thành và đưa vào khai thác ngày 12/5/2016.
 
Nhà ga có kiến thúc độc đáo theo phong cách hiện đại, phát huy nét đặc thù văn hoá địa phương với ý tưởng mô phỏng hình ảnh 2 cặp sừng trâu đan vào nhau trong lễ hội chọi trâu truyền thống tổ chức hàng năm tại Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Ý tưởng độc đáo này tạo ấn tượng đặc biệt cho hành khách mỗi khi đi đến Cảng HKQT Cát Bi.

 

sân bay cát bi hải phòng

 

 

Toà nhà chính được cách điệu theo nhịp vòm, có kết cấu vươn lên theo một đường cong đơn vuốt phủ qua bên trên đường tầng, không có cột trống bên trong sảnh làm thủ tục, tạo không gian thông thoáng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
 
Sảnh chờ ra máy bay được thiết kế với đường cong gợn sóng và các mép nghiêng tạo thành hình dáng của “sừng trâu”. Tương tự như sảnh chính, khu vực sảnh chờ ra máy bay cũng không có cột chống nhằm tạo không gian thông thoáng tối đa cho hành khách. 

 

sản chờ sân bay cát bi

 

 

Hình ảnh dự án 

 

sân bay cát bi

 

sảnh chờ

 

nhôm hệ cho san bay cát bi

 

sân bay cát bi

0.28481 sec| 2291.313 kb