Cửa Kính Tự Động BossMatic

4 5 (1 đánh giá)
Thương hiệu: BossDoor

Notice: Undefined variable: price_default in /home/uxgxcceohosting/public_html/modules/products/views/product/default_prices.php on line 51
Liên hệ
Thông số chi tiết
Mã sản phẩm: Cửa Kính Tự Động

Cửa kính tự động hay còn được gọi là cửa tự động có cơ chế hoạt động giống như tên của nó là tự động đóng mở mà không cần dùng đến sức kéo của con người. Đây là một lựa chọn được rất nhiều trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng, khách sạn…lựa chọn để lắp đặt cho công trình của mình bởi tính tiện nghi của nó mang lại.

I. Cửa kính tự động là gì?

 

Cửa kính tự động hay còn được gọi là cửa tự động có cơ chế hoạt động giống như tên của nó là tự động đóng mở mà không cần dùng đến sức kéo của con người. Đây là 1 lựa chọn được rất nhiều trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng, khách sạn…lựa chọn để lắp đặt cho công trình của mình bởi tính tiện nghi của nó mang lại.

 

II. Cửa kính tự động được cấu tạo như thế nào?

 

Nhìn chung thì cấu tạo của 1 bộ cửa tự động bao gồm các bộ phận sau:

 

1. Bộ điều khiển

 

Giống như 1 trung tâm xử lý thông tin, bộ điều khiển của cửa kính tự động có vai trò tiếp nhận thông tin tín hiệu để đưa ra mệnh lệnh cho motor hoạt động để đóng mở theo như đã cài đặt.

 

2. Mô tơ cửa tự động

 

Motor cửa kính tự động có vai trò như 1 bộ phận thực thi. Sau khi nhận được tín hiệu từ bộ điều khiển mô tơ sẽ thực hiện đóng mở cửa do mô tơ được kết nối với curoa , răng cưa để truyển lực khép mở cửa. Hiện nay có 2 dòng mô tơ cửa tự động chính đó là mô tơ không chổi than (đang được sử dụng nhiều hơn) và có chổi than.

 

3.  Cảm biến cửa tự động (mắt thần hoặc cảm biến lực)

 

Cảm biến cửa tự động là bộ phận tiếp nhận tín hiệu khi xuất hiện vật thể dựa trên sự thay đổi về nhiệt độ hoặc trọng lực, từ đó gửi tín hiệu về để bộ điều khiển trung tâm kịp thời xử lý việc khép và mở cửa. Hiện nay trên cửa tự động thường sử dụng cảm biến hồng ngoại (mắt thần) và cảm biến lực.

 

4. Cảm biến an toàn

 

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, cửa cần phải được trang bị cảm biến an toàn. Bộ phận này có vai trò tự động đảo chiều kịp thời khi gặp vật cản để tránh xảy ra tai nạn do va chạm, đặc biệt là giữa người và cửa.

 

5. Điều khiển từ xa (remote)

 

Cũng giống như bộ điều khiển (remote) cửa cuốn, bộ điều khiển từ xa trên cửa kính tự động có vai trò điều khiển đóng mở, quá trình vận hành của cửa khi bạn ở xa.

 

6. Ray trượt và các phụ kiện khác

 

Ray trượt và phụ kiện khác cho thiết bị cho cửa trượt tự động như dây curoa, răng cưa, tai treo, nắp hộp inox, con lăn... có vai trò giữ( tai treo),  dẫn hướng ( ray trượt), truyền lực (dây curoa) khi thực hiện đóng mở cửa.

 

Một số hình ảnh của phụ kiện cửa kính tự động

Phụ kiện cửa kính tự độngPhụ kiện cửa kính tự động

Phụ kiện cửa kính tự độngPhụ kiện cửa kính tự động

III. Cửa tự động có cơ chế hoạt động như thế nào?

 

Nguyên lý hoạt động của cửa kính tự động trải qua các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận tín hiệu

Khi có vật thể xuất hiện trong vùng cảm biến (mắt thần hoặc cảm biến lực) sẽ ghi nhận và chuyển tín hiệu đến bộ điều khiển.

Bước 2: Vận hành đóng mở

Sau khi nhận được tín hiệu, bộ điều khiển sẽ kích hoạt mô tơ cửa qua xung điện. Tùy vào cách thức vận hành thì sau đó cửa sẽ chuyển động theo dạng trượt, mở cánh hay là mở xoay…

Một số sản phẩm khác thuộc thương hiệu Cửa tự động BossMatic

- Cổng điện

- Barie điện

Đối tác của chúng tôi

0.23965 sec| 2598.406 kb