Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn chính xác nhất

12/01/2023 - Tác giả: tantruongson

Cửa cuốn không còn là xu hướng mà nó là nhu cầu cơ bản của thị trường. Bởi tính hiện đại, tiện nghi, tiện lợi cho không gian. Vì vậy, các công trình xây dựng mới, có vị trí tại các khu vực trung tâm ven khu vực ngoại thành nhưng mà thuận tiện cho giao thông đi lại.

Để có thể lắp đặt được 1 bộ cửa cuốn hoàn chỉnh, cần phải có thiết kế trước đó. Để chủ thầu biết cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn chuẩn chính xác. Khi kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn không xảy ra sai sót gì cả, căn nhà được hoàn thiện sang trọng và tinh tế.

 

Vì sao cần phải xây tường chờ trước khi lắp cửa cuốn

Vì sao cần phải xây tường chờ trước khi lắp cửa cuốn

Vì sao cần phải biết cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn?

Cửa cuốn được coi như là 1 bộ cửa chính giúp bảo vệ ngôi nhà, bảo vệ tài sản của chủ nhà. Thế nên thay vì chọn cửa cuốn với công năng và công dụng chính. Để bộ cửa vận hành êm ái cần phải chọn kích thước xây và để ô chờ từ trước là vì:

  • Đảm bảo được tính thẩm mỹ, cho cảnh quang mặt tiền ngôi nhà sáng sủa mà vẫn đảm bảo được tính mỹ quan cho bộ cửa.

  • Đảm bảo được phong thủy, bởi vì kích thước để chờ nên nằm vào khoảng kích thước hợp với tuổi gia chủ. Như vậy làm ăn may mắn mới được thuận lợi và tài lộc sum vầy.

  • Đảm bảo được sự an ninh cho căn nhà, tùy vào từng vị trí lắp đặt mà địa hình để chọn vị trí lắp đặt lô cuốn.

  • Tránh tình trạng không có kích thước sẵn, xây dựng theo kiểu tùy hứng và kích thước không hợp phong thủy, phạm vào cung kỵ.

Những gia đình nào theo tâm linh tín ngưỡng, sẽ chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy tuổi của chủ nhà.  Đây chính là lý do vì sao cần biết cách xây tường chờ lắp đặt cửa cuốn. Làm như vậy để đảm bảo rằng bộ cửa của gia đình có kích thước chuẩn phong thủy mang đến tài lộc vận may cho gia chủ.

Lô cuốn lắp bên ngoài ray âm tường

Lô cuốn lắp bên ngoài ray âm tường

Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn chuẩn nhất

Khi lắp cửa cuốn chúng ta sẽ có 2 cách thức để lựa chọn vị trí đặt lô cuốn đó là đặt trong nhà và đặt bên ngoài. Dưới đây là 2 cách để bạn đọc tham khảo trước khi xây tường chờ cho cửa cuốn.

  • Xây tường chờ đối với gia chủ có ý định lắp lô cuốn bên trong

Đối với việc xây tường chờ khi lắp lô cuốn bên trong ngôi nhà thì đơn giản hơn rất nhiều. Bởi vì không cần quan tâm quá nhiều đến cảnh quan hay mỹ quan. Bởi vì lô cuốn, motor và lưu điện đều được chọn lắp đặt trên cao sau đó che đi bằng trần thạch cao.

Cửa khi được kéo lên sẽ cuốn theo trục phía trên vị trí trần thạch cao. Nên sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho cửa từ trong ra ngoài. Hơn nữa, nếu như có kích thước tiêu chuẩn từ trước thì có thể chọn lắp ray âm tường để bộ cửa được thông thoáng hơn so với việc lắp ray nổi.

Nếu chọn lắp trong nhà mà lắp ray âm vào tường thì sẽ phải lắp ray trong quá trình đang xây tường chờ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gia chủ phải lựa chọn nhà cung cấp trước khi xây dựng. Để nhân viên kỹ thuật theo sát tiến độ và tiến hành đặt ray âm tường khi xây cửa.

Nếu như chọn vị trí đặt lô cuốn bên trong nhà mà ray lắp nổi. Gia chủ không cần tìm đơn vị cung cấp ngay từ khi chưa xây dựng. Mà trong quá trình xây dựng hoàn thiện tìm kiếm cũng được. Bởi vì khi xây dựng xong có kích thước chuẩn, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lắp ray.

Cách xây tường chờ khi lắp lô cuốn bên trong

Cách xây tường chờ khi lắp lô cuốn bên trong

  • Xây tường chờ đối với gia chủ lắp lô cuốn ở bên ngoài

Việc lắp đặt lô cuốn bên ngoài đồng nghĩa với việc motor sẽ được lắp ơ bên ngoài gần trục cuốn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến độ an toàn của bộ cửa và độ an ninh không được đảm bảo. Do đó cần phải lắp thêm hộp kỹ thuật cửa cuốn ngay sau khi hoàn thiện bộ cửa. Như vậy mới đảm bảo được độ an toàn của khi sử dụng.

Tương tự như với cách xây tường chờ lắp đặt cửa cuốn có lô cuốn bên trong. Khi chọn lắp lô cuốn ở bên ngoài cũng sẽ phải lựa chọn lắp đặt ray âm vào tường hoặc ray nổi. Nếu chọn ray âm tường thì cần lắp đặt ray trước và là lắp cùng với thợ xây hoàn thiện cửa chính. Nếu chọn lắp đặt ray nổi, thì sau khi hoàn thiện xây dựng cửa (chưa trát) thì tiến hành lắp đặt ray.

 

Xây tường chờ đối với lô cuốn lắp bên ngoài

Xây tường chờ đối với lô cuốn lắp bên ngoài

Lưu ý: Đối với việc xây tường chờ lắp cửa cuốn ray nổi

Đối với việc xây tường chờ cửa cuốn lắp bên ngoài hay bên trong nhưng lắp ray nổi. Cần phải lưu ý thời gian lắp đặt ray. Hãy lắp ray trước khi thợ tiến hành chát toàn bộ trong và ngoài ngôi nhà.

Bởi vì khi ray được lắp bên ngoài tường mà lắp sau khi đã hoàn thiện việc chát toàn bộ trong ngoài ngôi nhà. Vị trí đặt ray sẽ rất mất thẩm mỹ và mỹ quan. Do đó hãy chủ động yêu cầu lắp đặt ray song song với việc hoàn thiện. Để khi bộ cửa cuốn đi vào hoạt động thì sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn.

Trên đây là những cách xây tường chờ để lắp đặt cửa cuốn, người tiêu dùng hãy nắm bắt những kiến thức cơ bản này. Để khi chuẩn bị xây nhà sẽ có kinh nghiệm hoàn thiện nhà hơn. 


Đối tác của chúng tôi

0.22296 sec| 2321.867 kb