Có nên dùng lưu điện cửa cuốn cho các thiết bị điện tử trong nhà khi mất điện không?

12/06/2023 - Tác giả: Admin
Mặc dù, lưu điện cửa cuốn có thể cấp điện cho các thiết bị điện tử công suất vừa/nhỏ trong gia đình. Nhưng BossDoor khuyến cáo khách hàng không nên dùng bộ lưu điện cửa cuốn để thắp sáng, chạy quạt,…

Nắng nóng gay gắt kéo dài khiến cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, kéo theo tình trạng nhiều khu vực bị cắt điện luân phiên. Nhiều khách hàng đã sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn để cấp điện cho các thiết bị điện tử trong gia đình như bóng đèn, quạt, nồi cơm điện,… Vậy có nên sử dụng lưu điện cửa cuốn cho các thiết bị sinh hoạt trong gia đình không? Cửa cuốn mất điện có đóng mở được không? Bí quyết bảo vệ lưu điện cửa cuốn như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cửa cuốn khi mất điện có mở được không?

Đây có lẽ là một trong những mối bận tâm hàng đầu của khách hàng trước khi lắp đặt cửa cuốn. Nhưng sự ra đời của bộ lưu điện cửa cuốn đã giúp khách hàng xóa tan mọi nỗi lo lắng khi có sự cố mất điện xảy ra. Sử dụng bộ lưu điện chính hãng, đồng bộ tích hợp trên cửa cuốn BossDoor giúp vận hành cửa cuốn dễ dàng, không bị gián đoạn khi mất điện hay sụt giảm điện áp đột ngột.

Ưu điểm vượt trội của bộ lưu điện cửa cuốn BossDoor

6 tính năng ưu việt của bộ lưu điện tích hợp trên cửa cuốn BossDoor:

 • Thiết kế đồng bộ, thẩm mỹ cao.

 • Sử dụng ắc quy tiết kiệm điện năng.

 • Thời lượng lưu trữ điện năng lên đến 72h.

 • Tự động xả sạc, tăng tuổi thọ của ắc quy, tránh nguy cơ bị chai ắc quy.

 • Chế độ bảo hành lên đến 12 tháng.

 • Tự động cung cấp nguồn điện cho cửa hoạt động bình thường khi có sự cố mất điện hay điện áp giảm đột ngột, giúp hạn chế rủi ro trong quá trình vận hành cửa khi có sự cố.

Có nên dùng lưu điện cửa cuốn cho các thiết bị sinh hoạt trong gia đình khi mất điện không?

Mặc dù, lưu điện cửa cuốn có thể cấp điện cho các thiết bị điện tử công suất vừa/nhỏ trong gia đình. Nhưng BossDoor khuyến cáo khách hàng không nên dùng bộ lưu điện cửa cuốn để thắp sáng, chạy quạt,… Bởi vì, việc sử dụng này sẽ dẫn đến tình trạng bộ lưu điện bị tiêu hao nhiều năng lượng. Đồng thời, lưu điện này được thiết kế riêng dành cho những bộ cửa cuốn, nếu sử dụng sai mục đích sẽ làm giảm tuổi thọ của lưu điện.

Lời khuyên dành cho khách hàng: Không nên làm dụng bộ lưu điện để cung cấp điện năng cho các thiết bị sinh hoạt trong gia đình như quạt, nồi cơm điện, tivi, tủ lạnh. Nếu bạn ở khu vực thường xuyên bị cắt điện thì có thể sử dụng quạt tích điện, đèn tích điện, máy phát điện,… và hãy cùng nhau nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Bí quyết sử dụng lưu điện cửa cuốn BossDoor đúng cách

Lưu điện cửa cuốn là thiết bị có khả năng lưu trữ và cung cấp điện năng cho bộ tời hoạt động, giúp đảm bảo việc đóng/mở cửa cuốn không bị gián đoạn trong trường hợp mất điện hoặc sụt giảm điện áp.

Mặc dù là thiết bị rất quan trọng trong mỗi bộ cửa cuốn nhưng nhiều người dùng vẫn không biết cách sử dụng lưu điện cửa cuốn đúng cách, dẫn đến tình trạng lưu điện hay bị hỏng hóc, độ bền không cao. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng lưu điện cửa cuốn BossDoor đúng cách giúp nâng cao độ bền của lưu điện:

Chọn lưu điện phù hợp đủ tải, đúng công suất

Chọn bộ lưu điện đúng công suất sẽ giúp cửa hoạt động ổn định, bền bỉ, nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện và mô tơ cửa cuốn.

Đối với dòng cửa cuốn BossDoor, bạn có thể lựa chọn lưu điện như sau:

 • Bộ lưu điện BossG-SH.750 | BossG InTel-SH.800 dùng cho bộ tời xích AC ≤ 500kg.
 • Bộ lưu điện BossG-SH.1200 dùng cho bộ tời xích AC ≤ 800kg.   
 • Bộ lưu điện BossG InTel-SH.1250 dùng cho bộ tời xích AC ≤ 850kg.      
 • Bộ lưu điện BossRP.SD 1000 dùng cho bộ tời DC đơn và đôi.

Chọn vị trí đặt lưu điện phù hợp

Nên đặt lưu điện ở nơi thoáng đãng, tránh nơi có nhiệt độ/độ ẩm quá cao, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất vì những điều kiện môi trường như vậy dễ phá huỷ bo mạch điều khiển bên trong.

Không để vật dụng dễ bắt lửa cạnh khu vực đặt lưu điện cửa cuốn. Nên để lưu điện cách các vật dụng khác khoảng từ 30 - 50cm để lưu điện thoát nhiệt tốt nhất.

Xả bộ lưu điện cho cửa cuốn BossDoor tối thiểu 2 tháng/1 lần

Bộ lưu điện cửa cuốn BossDoor được trang bị loại ắc quy tiết kiệm điện năng và có khả năng tự động xả sạc, giúp tránh được nguy cơ bị chai ắc quy. Tuy nhiên, nếu như 2 tháng liên tục không mất điện, bạn nên xả điện cho bộ lưu điện 1 lần theo hướng dẫn dưới đây:

Cách xả bộ lưu điện: Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp đầu vào cho bộ lưu điện cửa cuốn BossDoor. Tiếp đó, bạn điều khiển cho cửa đóng, mở lên xuống khoảng 5 – 7 lần rồi cho lưu điện nghỉ tầm 2- 4 tiếng rồi cấp điện cho lưu điện sạc bình thường.

Tắt nguồn lưu điện khi không sử dụng trong thời gian dài

 • Nếu không sử dụng lưu điện trong thời gian dài thì bạn nên tắt hoàn toàn lưu điện bằng cách nhấn nút OFF trên lưu điện. 
 • Nếu lưu điện không sử dụng trong khoảng 2-3 tháng hoặc lưu kho thì phải cắm điện lưới cho lưu điện hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ trước khi cất lưu.
 • Không nên tắt lưu điện mỗi tối trước khi đi ngủ và bật lại vào buổi sáng hôm sau.

Lưu ý: Trong trường hợp lưu điện bị hỏng, bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể làm cho lưu điện bị hỏng nặng hơn, thậm chí là không thể sửa chữa được nữa. Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc nhà phân phối sản phẩm để được hỗ trợ sửa chữa đúng cách!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình lắp đặt và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của BossDoor, hãy gọi đến Hotline: 1900 636 007 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc!


Đối tác của chúng tôi

0.21925 sec| 2334.508 kb