Điều khiển, remote cửa cuốn tự động

4 5 (1 đánh giá)
Thương hiệu: BossDoor

Notice: Undefined variable: price_default in /home/uxgxcceohosting/public_html/modules/products/views/product/default_prices.php on line 51
Liên hệ
Thông số chi tiết
Mã sản phẩm: Điều khiển cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn hay còn gọi là remote cửa cuốn là chiếc chìa khóa điện tử dùng để đóng mở cửa hàng ngày. Tay điều khiển được tích hợp với hộp điều khiển liên kết trực tiếp với mô tơ cửa cuốn, khi thao tác các phím trên điều khiển thì cửa sẽ chuyển động lên xuống, dừng lại thuận tiện cho người sử dụng. Khóa cửa cuốn Bossdoor phát sóng với tấn số 336mhz, sử dụng loại nhảy - mã chống sao chép an toàn cho người sử dụng.

Điều khiển cửa cuốn là gì? Giá điều khiển cửa cuốn BossDoor bao nhiêu? Ưu điểm như thế nào?Cách sử dụng ra sao và nên chọn loại nào? Tất cả những thông tin này sẽ được giải đáp ngay bên dưới đây nhé!

Điều khiển cửa cuốn là gì?

Điều khiển cửa cuốn tên tiếng anh là (Remote) là phụ kiện quan trọng để đóng mở cửa cuốn từ xa thông qua những nút bấm trên tay điều khiển. Nó được coi là chìa khóa bảo vệ cửa cuốn an toàn và tránh kẻ trộm đột nhập vào nhà ăn cắp đồ.

Trải qua nhiều cải tiến và phát triển, cho đến nay tay điều khiển cửa cuốn cũng đã có nhiều sự thay đổi. Đặc biệt là công nghệ ARC chống sao chép mã mở cửa. Mỗi lần đóng mở cửa, công nghệ này sẽ tự động xóa mã cũ và có mã mới. 

Vấn đề này đã giúp cho cửa cuốn càng thêm an toàn và là lựa chọn số 1 cho sự an toàn của nhà phố. Có một điều mà người tiêu dùng nên quan tâm đó chính là. Với mỗi dòng cửa cuốn thương hiệu khác nhau đều sản xuất các mã tay điều khiển cửa cuốn khác nhau.

Điều khiển cửa cuốn tên tiếng anh là Remote cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn tên tiếng anh là Remote cửa cuốn

Ưu điểm của tay điều khiển cửa cuốn BossDoor

Như các bạn đã biết thì, tay điều cửa cuốn từ xa BossDoor sử dụng công nghệ hiện đại ARC chống sao chép mã mở cửa. Với công nghệ Rolling code, sẽ tạo ra hàng tỷ các mã số khác nhau sau mỗi lần đóng mở cửa. Ngoài ra tay điều khiển cửa cuốn từ xa BossDoor còn có công dụng như là:

 • Dễ dàng thao tác đóng mở cửa chỉ với một nút bấm trên tay điều khiển cửa cuốn
 • Mỗi một loại điều khiển cửa cuốn kết nối với nan cửa cuốn và mô tơ cửa cuốn theo tần số riêng biệt.
 • Thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn, có nắp trượt bảo vệ ko bị xây xước hay vô tình đụng vào các nút bấm.

Ưu điểm tay điều khiển cửa cuốn

Ưu điểm tay điều khiển cửa cuốn

Phân loại tay điều khiển cửa cuốn từ xa BossDoor

Nếu như bằng mắt thường quan sát người tiêu dùng sẽ khó có thể nhận biết và phân biệt được mình đang sử dụng loại nào. Để quý khách hàng có thể nắm bắt được remote cửa cuốn điều khiển từ xa mình đang sử dụng là loại nào cần ghi nhớ 2 loại sau đây:

 • Tay điều khiển cửa cuốn có mã cố định
 • Tay điều khiển cửa cuốn có mã nhảy

Thông tin chi tiết của chiếc tay điều khiển (remote cửa cuốn điều khiển từ xa) sẽ được cập nhật chi tiết dưới đây.

Phân loại tay điều khiển cửa cuốn từ xa BossDoor

Phân loại tay điều khiển cửa cuốn từ xa BossDoor

Tay điều khiển cửa cuốn BossDoor có mã cố định

Remote cửa cuốn điều khiển cửa cuốn từ xa mã số cố định còn có tên gọi khác là điều khiển có mã gạt. Sử dụng để đóng mở điều khiển cửa cuốn từ xa với khoảng cách <10m. Trên tay điều khiển cửa cuốn sẽ có những dãy số hoặc ký tự đóng mở cửa.

Khi lắp đặt cửa cuốn, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành cài đặt và sao chép mã đóng mở cửa thông qua việc gạt các con số. Thao tác cũng khá đơn giản, vì thế loại remote cửa cuốn điều khiển từ xa này hiện đang rất thông dụng.

Ưu điểm lớn nhất của loài này chính là giá thành rẻ. Giá điều khiển cửa cuốn từ xa có mã gạt chỉ vào khoảng 300.000 - 500.000 VNĐ. Khách hàng muốn mua thêm sẽ mất thêm chi phí, còn với bộ cửa thông thường bao giờ cũng được trang bị 2 tay điều khiển cửa cuốn từ xa.

Nhược điểm của remote cửa cuốn điều khiển từ xa có mã gạt chính là dễ bị sao chép mã. Bởi vì mã đóng/mở cửa cuốn này được cài cố định và không có sự thay đổi. Vì vậy, nếu như bạn sử dụng cửa cuốn điều khiển từ xa mã gạt hãy thay đổi mã gạt sau khi được bàn giao.

Tránh tình trạng kẻ gian lợi dụng sơ hở đánh cắp mã mở cửa cuốn mặc định mà nhà sản xuất đã cung cấp ban đầu. Bởi vì mã mở điều khiển cửa cuốn tay gạt đều được nhà sản xuất cố định.

Tham khảo: giá bộ lưu điện cửa cuốn

Tay điều khiển cửa cuốn có mã nhảy (mã tự động)

Remote cửa cuốn điều khiển từ xa có mã nhảy được BossDoor ứng dụng công nghệ Automatic Rolling Code. Đây là công nghệ hiện đại, mã số mở cửa sẽ được thay đổi liên tục sau mỗi lần đóng/mở cửa lên/xuống.

Remote cửa cuốn điều khiển từ xa tự động này còn có tên gọi khác là “Rolling code hoặc là mã sóng”. Tức là sử dụng tần số sóng hiện đại và công nghệ hiện đại, mỗi 1 lần đóng mở cửa sẽ tự động remove mã cũ và nảy mã mới. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bộ cửa và tài sản của người dùng.

Tay điều khiển cửa cuốn điều khiển đóng mở cửa từ xa này chỉ có thể lắp đặt cho những dòng cửa cuốn cao cấp hay cửa cuốn công nghệ Đức mà thôi. Cho nên giá tay điều khiển cửa cuốn mã nhảy sẽ đắt hơn so với loại remote điều khiển mã gạt.

Remote cửa cuốn điều khiển từ xa tự động

Remote cửa cuốn điều khiển từ xa tự động

 

Cách sử dụng tay điều khiển cửa cuốn BossDoor

Mặc dù cấu tạo đơn giản chỉ có 1 vài chi tiết nhưng đối với những người mới lần đầu thì cần phải tìm hiểu qua. Cách sử dụng điều khiển cửa cuốn đó là:

 • Để đảm bảo chất lượng bắt sóng tốt nhất dây anten nên để dưới dạng xoắn và đặc biệt luôn để dây ăng ten trên hộp điều khiển và hướng chếch ra ngoài.
 • Vị trí lắp đặt dây anten nên để những nơi sạch sẽ, thông thoáng tránh để hồ vữa bám dính...ảnh hưởng đến chất lượng kết nối.
 • Kiểm tra pin của tay điều khiển thường xuyên để tránh tình trạng hết pin...

Hướng dẫn cách sử dụng tay điều khiển cửa cuốn từ xa

Hướng dẫn cách sử dụng tay điều khiển cửa cuốn từ xa

Phân biệt remote điều khiển cửa cuốn mã nhảy và mã gạt

Phía trên, chúng tôi đã giới thiệu tới quý khách hàng 2 loại điều khiển của cuốn đó là mã gạt vã tự động. Thế nhưng làm sao để có thể phân biệt được 2 loại tay điều khiển cửa cuốn này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

 • Nhận biết tay điều khiển cửa cuốn có mã cố định (mã gạt)

Hãy mở nắp tay điều khiển cửa cuốn ra. Bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy các mã gạt lên xuống đơn giản. Bởi vì loại remote cửa cuốn điều khiển mã gạt bao giờ cũng có 8 mã cố định. Bạn có có thể dễ dàng nhận biết được các mã gạt lên xuống bên trong tay điều khiển. 

Ví dụ: Như là mã gạt lên, gạt xuống, nó sẽ được in ngay bên dưới tem của hộp điều khiển. Khi mở tay điều khiển ra bạn sẽ nhận thấy được các con số được gạt lên xuống ở trên tay điều khiển cửa cuốn mình đang cầm.

 • Nhận biết tay điều khiển cửa cuốn mã tự động

Tương tự như với loại tay điều khiển cửa cuốn mã gạt, chúng ta cũng thực hiện thao tác tháo remote cửa cuốn đang cầm trên tay ra. Bên trong remote cửa cuốn điều khiển mã tự động sẽ có con chíp và bo mạch. Bạn sẽ không quan sát thấy các mã số gạt như với tay điều khiển cửa cuốn mã gạt. Sẽ không có các con số gạt lên xuống và 8 mã số như điều khiển của cuốn mã gạt.

Phân biệt remote cửa cuốn điều khiển từ xa có mã gạt và không có mã gạt

Phân biệt remote cửa cuốn điều khiển từ xa có mã gạt và không có mã gạt

Nên chọn loại remote cửa cuốn điều khiển mã nhảy hay mã gạt

Nếu như bạn đã biết công dụng của từng loại remote điều khiển cửa cuốn mã nhảy và mã gạt. Chắc chắn bạn sẽ biết được nên sử dụng loại tay điều khiển cửa cuốn nào. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng chưa nắm bắt được thông tin về các loại mã này sẽ thắc mắc rằng. “Nên dùng loại điều khiển cửa cuốn mã gạt hay mã nhảy.

Câu trả lời đó là “bạn nên sử dụng tay điều khiển cửa cuốn mã nhảy”. Với loại remote cửa cuốn điều khiển từ xa này, sau mỗi lần đóng mở cửa sẽ tự động sinh ra mã mới. Như vậy sẽ rất an toàn cho cửa và tài sản của chủ nhà. 

Mặc dù giá điều khiển cửa cuốn mã nhảy cao hơn so với mã gạt. Nhưng nó mang đến sự an toàn tuyệt đối thì chúng ta nên cân nhắc và nên lựa chọn. Hơn nữa giá điều khiển cửa cuốn mã nhảy chỉ dao động khoảng 500.000 VNĐ - 800.000 VNĐ mà thôi.

Giá tay điều khiển cửa cuốn bao nhiêu?

Giá tay điều khiển cửa cuốn bao nhiêu?

Hướng dẫn cách cài đặt thêm - sửa - xóa mã khóa điều khiển cửa cuốn

Hãy nắm bắt những cách thức thêm remote cửa cuốn mới và xóa mã cũ và thay đổi mã khóa cửa cuốn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí. Các bước làm như sau:

Cách cài đặt mã cho tay điều khiển cửa cuốn mới

Cách này khá đơn giản, bởi vì sẽ sử dụng tay điều khiển gốc để nhân bản. Để cài đặt thêm 1 tay điều khiển mới bạn chỉ cần 1 chiếc đang sử dụng cho cửa đó bình thường. Với điều kiện là các phím đều hoạt động tốt.

Tiếp đến để nhân bản, bạn bấm và giữ đồng thời 2 phím LÊN + KHÓA của tay điều khiển cho đến khi nghe thấy 3 tiếp bíp - bíp - bíp. Sau đó chuyển sang remote mới bấm TRÒN là hoàn thành.

Một số lưu ý: 

 • Bạn phải đảm bảo tay điều khiển chính các phím LÊN - KHÓA vẫn hoạt động bình thường
 • Khoảng cách từ chỗ bạn đứng đến cửa không quá 10m.

Lưu ý: Trong quá trình cài mã cho tay điều khiển mới, đừng bấm nút “memory” quá lâu. Nếu như bấm quá lâu thì bộ nhớ sẽ tự động xóa hết dữ liệu các mã điều khiển cũ đi. Lúc này bạn sẽ cần phải nạp lại mã mới trên hộp điều khiển và cài đặt cho cả hộp điều khiển từ đầu.

Cách cài đặt trực tiếp trên hộp nhận tín hiệu

Trước tiên bạn tìm và mở lắp hộp nhận tín hiệu điều khiển BossDoor ra, thấy nút nạp mã cạnh cầu chì như hình dưới

Sau đó bạn bấm phím nạp mã đó nghe thấy tiếng kêu BÍP BÍP BÍP (3 lần) rồi bạn bấm phím tròn trên tay điều khiển mới là thành công.

Cách cài đặt tay điều khiển cửa cuốn từ xa qua hộp nhận tín hiệu

Cách cài đặt thêm tay điều khiển cửa cuốn từ xa qua hộp nhận tín hiệu

Cách xóa và thay đổi mã mở cửa trên tay điều khiển cửa cuốn

Cách này chỉ sử dụng cho những ai bị mất remote cửa cuốn điều khiển từ xa. Để khóa tay điều khiển cửa cuốn (remote) bạn thao tác bấm và giữ phím khóa trong 3-5 giây cho đến khi nghe tiếp bíp bíp kêu lên, như vậy là bạn đã khóa thành công, để mở khóa thì cũng thao tác các bước như trên.

Khi nào đèn nhấp nháy thì hãy sử dụng remote để thử lại. Nếu như remote cửa cuốn không thể đóng mở được nữa tức là bạn đã thực hiện xóa mã thành công. Thao tác tương tự cách cài đặt mã để thay đổi mã khóa ở remote cửa cuốn.

Lưu ý khi cài đặt và thay thế mã khóa ở remote cửa cuốn

 • Trong quá trình cài đặt mới, thay đổi hay xóa mã mở cửa ở tay điều khiển cửa cuốn cần phải để remote ở cạnh hộp nhận tín hiệu.
 • Nếu không trong quá trình cài đặt sẽ bị ngắt tín hiệu và không thể cài đặt thành công. 
 • Khi cài đặt nên để tránh xa các thiết bị không dây khác. 
 • Như vậy sẽ không làm nhiễu sóng hộp điều khiển khi cài đặt.

Những câu hỏi thường gặp về khóa cửa cuốn tại Hà Nội

 • Thay pin điểu khiển cửa cuốn Hà Nội ở đâu? bao nhiêu tiền?

Thực tế bạn có thể mua pin điều khiển cửa cuốn tại các cửa hàng hoặc siêu thị về và tự thay vào. Giá pin sẽ giao động từ khoảng 20.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ (tùy thuộc vào hãng pin). Ngoài ra, bạn có thể đến những nơi lắp đặt cửa cuốn, hoặc sửa chữa cửa cuốn để mua pin điều khiển.

 • Sửa khóa cửa cuốn Hà Nội? Làm chìa khóa cửa cuốn ở đâu tại HN?

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, có thể do yếu tố chủ quan người dùng hoặc khách quan như thời tiết, môi trường,.. thì khóa cửa cuốn sẽ gặp 1 số vấn đề như: mất chìa khóa cửa cuốn,  remote cửa cuốn bị dính nước nên không hoạt động được, muốn sao chép (tạo) thêm chìa khóa cửa cuốn cho thành viên mới,… Trường hợp này bạn hãy liên hệ với đơn vị đã lắp đặt bộ cửa cho bạn hoặc đến những nơi lắp đặt cửa cuốn.

Xem thêm >>> Tiêu chuẩn kỹ thuật ray cửa cuốn

Đối tác của chúng tôi

0.25179 sec| 2655.656 kb