Chia sẻ kinh nghiệm làm kho đông lạnh tối ưu chi phí

04/01/2023 - Tác giả: tantruongson

Kho đông lạnh được sử dụng để bảo quản thực phẩm và hàng hóa giúp duy trì chất lượng và kéo dài thời hạn sử dụng. Đây là điều kiện bắt buộc mà các đơn vị kinh doanh và chế biến bắt buộc phải có. Trong bài viết này cửa cuốn BossDoor sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm kho đông lạnh giúp bạn tối ưu chi phí và có được thành quả như mong muốn.

Vì sao cần có kinh nghiệm làm kho đông lạnh?

Kho đông lạnh được thiết kế đặc biệt, để giúp doanh nghiệp bảo quản hàng hóa. Đặc biệt là những sản phẩm hàng hóa cần bảo quản lạnh giúp cho thực phẩm luôn được tươi mới. Doanh nghiệp mang đến cho người dùng những sản phẩm tươi ngon nhất.

Bài toán đặt ra ở đây đó là làm sao để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng nhất. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của kho và công năng cũng như tính thông dụng linh hoạt của chúng. Để có thể làm được những điều này bạn cần phải có kinh nghiệm. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm làm kho đông lạnh tối ưu nhất.

Vì sao cần có kinh nghiệm làm kho đông lạnh?

Vì sao cần có kinh nghiệm làm kho đông lạnh?

Những kinh nghiệm làm kho đông lạnh tối ưu chi phí

Cần có kinh nghiệm làm kho đông lạnh có như vậy mới giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành. Tối ưu nhân công, tối ưu giá tiền và mang đến giải pháp tốt nhất. Những kinh nghiệm bạn cần ghi nhớ đó là:

Xây dựng kho có diện tích sử dụng hợp lý

Diện tích kho là điều mà bạn cần quan tâm đầu tiên trước khi lên phương án:

  • Xác định số lượng sản phẩm cần được bảo quản là bao nhiêu để tính diện tích kho phù hợp.

  • Diện tích kho ảnh hưởng rất nhiều tới chi phí xây dựng, lắp đặt và nguồn điện tiêu thụ. Tính diện tích kho phụ thuộc vào cách bảo quản sản phẩm: đặt trên kệ, xếp thành chồng.

  • Về cửa chính bảo quản, thay vì việc sử dụng các loại cửa thông thường. Nên chọn sản phẩm cửa cuốn chuyên dùng. Chọn loại cửa cuốn nhà xưởng hoặc cửa cuốn trượt trần nếu trần nhà thấp, nên là loại chuyên dụng đảm bảo được độ kín của kho được tốt hơn.

Xây dựng kho xưởng có diện tích sử dụng hợp lý

Xây dựng kho xưởng có diện tích sử dụng hợp lý

Lựa chọn vị trí xây dựng kho lạnh

Vị trí xây dựng kho lạnh là một trong những yếu tố liên quan tới việc bảo quản hàng hóa và thực phẩm được tốt nhất. Bởi vậy hãy kiểm tra và thực hiện theo những yêu cầu sau khi xác định vị trí xây kho:

  • Kho lạnh đặt tại vị trí giao thông thuận tiện, giúp việc vận chuyển hàng hóa, thực phẩm dễ dàng và nhanh chóng

  • Chọn vị trí cao ráo dễ thoát nước, thông thoáng dễ đóng mở kho, thuận tiện khi vệ sinh kho lạnh

  • Chọn nơi đặt kho lạnh tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, mưa, bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng khả năng hoạt động .

Sử dụng vật liệu xây dựng linh hoạt

Sử dụng các vật liệu linh hoạt trong thiết kế kho lạnh tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình mở rộng hoặc di dời

  • Sử dụng tấm cách nhiệt dễ dàng gắn và tách rời giúp mở rộng kho lạnh khi cần thiết

  • Tấm sàn được củng cố bằng vật liệu chịu được tải trọng có độ bền cao

  • Các thiết bị làm lạnh có khả năng di dời thuận tiện khi cần thiết

Mức nhiệt phù hợp khi sử dụng kho lạnh

Với tùy loại thực phẩm và hàng hóa sẽ có mức nhiệt phù hợp để bảo quản. Kho lạnh vận hành và thực hiện tốt chức năng của mình thì người sử dụng cần:

  • Nắm bắt được nhiệt độ bảo quản phù hợp với loại thực phẩm và hàng hóa của mình

  • Điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp và đảm bảo các điều kiện khác không làm ảnh hưởng tới thông số này

  • Chuẩn bị các phương án khi có sự cố điện làm kho lạnh không đảm bảo nhiệt độ yêu cầu

  • Thường xuyên kiểm tra và đảm bảo kho lạnh hoạt động đúng yêu cầu

Chọn mức nhiệt phù hợp cho kho lạnh của nhà xưởng

Chọn mức nhiệt phù hợp cho kho lạnh của nhà xưởng

Vệ sinh kho lạnh định kỳ

Môi trường bên trong kho lạnh ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của hàng hóa và thực phẩm bảo quản. Bởi vậy giữ gìn vệ sinh kho lạnh là yếu tố tất yếu quan trọng và cần thiết

  • Tiêu diệt các tác hại xấu làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm bảo quản

  • Giúp kho lạnh luôn sạch sẽ và đảm bảo hoạt động tốt nhất

  • Sử dụng các chất tẩy rửa có nguồn gốc rõ ràng và không ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa lưu trong kho

  • Vệ sinh và khử trùng mọi kho lạnh đúng theo quy trình đã được hướng dẫn.

  • Bản thân người vệ sinh kho lạnh phải đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn khi vào bên trong kho.

  • Chấp hành đúng các quy định và yêu cầu khi làm việc, thực hiện tốt công việc được giao.

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm làm kho đông lạnh chúng tôi muốn chia sẻ tới khách hàng. Để đảm bảo tối ưu chi phí các hạng mục cần được xem xét thật kỹ trước khi quyết định xây dựng. Nếu như bạn cần một giải pháp cho cửa cuốn công nghiệp lắp đặt kho lạnh bảo quản hàng hóa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá cửa cuốn công nghệ Đức tốt nhất.


Đối tác của chúng tôi

0.25324 sec| 2329.5 kb