Hướng dẫn chi tiết cách mở cửa cuốn khi mất điện

19/07/2021 - Tác giả: Admin

Bạn đang sử dụng cửa cuốn thông minh đóng mở tự động cho gia đình của mình. Tức là toàn bộ quá trình đóng mở vận hành đều sẽ được thao tác từ xa chỉ thông qua một chiếc tay điều khiển. Vào một ngày đẹp trời, gia đình bạn bị mất điện, vậy làm sao để mở cửa bây giờ. Đừng lo lắng nhé, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mở cửa cuốn khi mất điện, hãy cùng theo dõi để khi có sự cố có thể tự khắc phục ngay nhé!

Tham khảo >>>>>

1. Cửa cuốn mất điện có mở được không?

Sử dụng cửa cuốn đang trở thành xu thế của các hộ gia đình và công trình xây dựng. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn cảm thấy băn khoăn và lo lắng với câu hỏi “Cửa cuốn mất điện có mở được không?”.

Chúng tôi xin khẳng định với khách hàng câu trả lời là “Có” - khi mất điện hoàn toàn có thể mở được bình thường.

Với một sản phẩm thông minh như cửa cuốn chắc chắn nhà sản xuất đã phải kiểm tra kỹ lưỡng và thử nghiệm các tình huống có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Trước khi mang sản phẩm tới người tiêu dùng bởi vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Đối với tình huống mất điện sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

 • Cuốn kéo tay đóng mở bằng sức người, nên khi mất điện hoàn toàn có thể đóng mở bình thường.

 • Cửa tự động có motor khi mất điện cần phải sử dụng bộ lưu điện hoặc chốt ly hợp, xích kéo motor để có thể mở cửa.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng mở cửa cuốn tự động không sử dụng bộ lưu điện bằng chốt ly hợp hoặc motor xích kéo cùng theo dõi nhé!

2. Cách mở cửa cuốn khi mất điện đối với dòng nan khe thoáng

 Một bộ cửa cuốn bao giờ cũng có bộ lưu điện, dây xích kéo đi kèm. Vì thế, cách mở cửa cuốn khi mất điện cho dòng cửa này đó là 2 cách sau đây

2.1 Mở cửa cuốn mất điện thông qua bộ lưu điện

Tất cả các đơn vị sản xuất ra sản phẩm tích điện cửa cuốn là để phục vụ cho trường hợp cửa bị ngắt nguồn điện lưới. Nếu như cửa được tích điện đầy đủ thì sau mỗi lần mất điện khách hàng sử dụng lưu điện sẽ có thể đóng mở cho khoảng 15 - 20 lần đóng mở cửa.

Hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi bị mất điện cho dòng cửa nan khe thoáng

Hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi bị mất điện cho dòng cửa nan khe thoáng

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn nên tích điện và xả điện thường xuyên để bộ lưu điện không bị chai. Có thể giúp bạn vận hành đóng mở cửa trong khoảng thời gian tối đa 1 - 3 ngày. Bởi vì, trên thực tế sẽ không có tình trạng mất điện quá một ngày, trừ khi nguồn điện của gia đình bạn bị hỏng cần sửa chữa. Nhưng thời gian sửa chữa cũng không quá 1 ngày. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng bộ lưu điện để mở cửa cuốn khi mất điện nhé.

2.2 Mở cửa cuốn khi mất điện bằng dây xích kéo

Bất kỳ bộ cửa cuốn tự động hay bán tự động nào cũng đều có phụ kiện đi kèm đó chính là motor. Vì vậy, trên mỗi bộ mô tơ cửa cuốn đều có chiếc dây xích kéo. Bây giờ thì bạn đã hiểu dây xích kéo đó dùng để làm gì rồi đúng không? Thực ra chỉ khi nào cửa cuốn bị mất điện bạn sẽ thấy lợi ích của dây xích kéo này. 

Dây xích kéo chính là phụ kiện cửa cuốn nhà sản xuất ra để người tiêu dùng có thể mở cửa cuốn khi bị mất điện và bộ lưu điện bị hỏng. Cách làm như sau, hãy quan sát xem motor cửa cuốn nằm ở vị trí nào. Vị trí nào có sợi dây xích kéo đó chính là vị trí đặt motor. Hãy sử dụng lực tay của mình để kéo xây xích cửa sẽ được mở lên hoặc đóng xuống khi mất điện.

Lưu ý:

 • Với cách thức này, bạn chỉ có thể sử dụng khi mình đang ở bên trong ngôi nhà. Nếu như ở bên ngoài ngôi nhà bạn sẽ không thể mở được. Trừ khi bạn sử dụng dòng cửa cuốn tấm liền mới có tính năng đóng mở cửa khi mất điện khi ở bên ngoài mà thôi. 
 • Cách tốt nhất khi cửa bị mất điện mà bạn ở bên ngoài, bộ lưu điện cũng không còn điện thì gọi gay cho thợ sửa chữa cửa cuốn gần bạn nhất. Họ sẽ có mặt ngay sau 15 phút gọi để giúp bạn mở cửa cuốn nhanh hơn và không cần phải chờ đợi lâu. 

Cách mở cửa cuốn bị mất điện bằng xây xích kéo

Cách mở cửa cuốn bị mất điện bằng xây xích kéo

3. Cách mở cửa cuốn khi bị mất điện đối với dòng nan cửa tấm liền

Cửa cuốn tấm liền là loại cửa bán tự động, người tiêu dùng có thể đóng mở cửa tự động hoặc sử dụng lực kéo tay đều được. Vì vậy, nếu như cửa tấm liền của gia đình bạn có sử dụng motor và đóng mở cửa bằng tay điều khiển. Dưới đây là 2 cách mở cửa cuốn khi bị mất điện cho dòng cửa tấm liền nhưng người dùng ở trong nhà và ở bên ngoài nhà.

3.1 Mở cửa cuốn bị mất điện người dùng ở trong nhà

Bộ cửa tấm liền nào cũng đều được trang bị phụ kiện đó là chốt li hợp cửa cuốn. Đây là phụ kiện giúp chúng ta có thể đóng mở cửa khi mất điện nhanh chóng an toàn. Chốt li hợp được gắn lên tường để người dùng có thể gạt lên xuống, đóng mở cửa cuốn khi bị mất điện. 

Chỉ cần quan sát vị trí gần cửa bạn sẽ thấy được chốt li hợp đặt gần đó. Thao tác đóng mở cửa cuốn khi bị mất điện bằng chốt li hợp như sau:

 • Bước 1: Đẩy chốt li hợp phía có in chữ “RELEASE” để di chuyển chế độ cửa sang sử dụng bằng tay. Trong đó chưa dùng chế độ “AUTO” dùng trong trường hợp điều khiển từ xa.

 • Bước 2: Khi sử dụng xong cần đóng chốt xuống để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Lưu ý:

 • Trước khi sử dụng chốt ly hợp, hãy dùng tay kéo dây xích ở phía motor để cửa vào trạng thái đóng mở bằng tay.
 • Khi thao tác bằng chốt li hợp cửa sẽ không tự động đóng mở.

Cách mở cửa cuốn tấm liền khi bị mất điện

Cách mở cửa cuốn tấm liền khi bị mất điện

3.2 Mở cửa cuốn bị mất điện khi đang đứng bên ngoài

Đối với dòng cửa tấm liền, khi bị mất điện người dùng cũng có thể đóng mở cửa từ bên ngoài. Trong tình trạng cửa đang bị đóng và bạn muốn mở cửa lên. Chỉ cần thao tác thao tuần tự các bước sau đây là được

 • Bước 1: Đặt 1 vật mỏng nhỏ, có thể là 1 chiếc chìa khóa chẳng hạn. Đặt vào cạnh cửa phía dưới để làm đòn bẩy để đẩy cửa lên.

 • Bước 2: Khi đã có đà cửa sẽ được đẩy lên 1 chút, bạn có thể dùng tay để đẩy cửa lên cao hơn.

Cửa tấm liền được sản xuất đặc biệt dạng bán tự động, nên khi cửa bị mất điện chúng ta vẫn có thể đóng mở hoàn toàn bằng tay được. Tuy nhiên với cách này người dùng sẽ phải sử dụng lực tay nhiều hơn. Nhưng so với các loại nan cửa khác thì cửa tấm liền vẫn là nhẹ nhất.

4. Mở cửa cuốn khi bị mất điện cần lưu ý một vài điều sau

 • Nếu cửa đang mở, người dùng muốn đóng để đi ra ngoài. Hãy để 1 vật gì đó kê trước cửa, tránh tình trạng khi giật chốt li hợp cửa đóng mở quá nhanh. Điều này có thể làm mất an toàn nếu như đang đóng cửa mà có người đi ra vào.

 • Khi đã mở chốt ly hợp thì cần phải đóng nó lại hoàn toàn. Điều này giúp tránh gây ra tiếng ồn khi cửa cuốn hoạt động và giúp chốt ly hợp được hoạt động tốt hơn.

 • Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ, kiểm tra bộ tích điện xem có bị hỏng hóc hay là không thể tích điện được không.

 • Nên lắp đặt thêm khóa cơ hoặc khóa điện tử để khi mất điện có thể đóng mở được nhanh hơn.

Nếu như đã thao tác theo cách mở cửa cuốn khi mất điện mà chúng tôi vừa hướng dẫn mà vẫn không được. Hãy gọi nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ, đừng cố tự mở cửa sẽ khiến cho tình trạng cửa nặng thêm và mất thêm chi phí sửa chữa khi không may bạn làm hỏng phụ kiện hay bộ phận nào đó của cửa.


Đối tác của chúng tôi

0.21146 sec| 2345.531 kb