Cách mở cửa cuốn khi mất điện

19/07/2021 - Tác giả: Admin
Cách mở cửa cuốn khi mất điện đang được rất nhiều người sử dụng cửa cuốn quan tâm. Cửa cuốn được sử dụng phổ biến nhờ sự tiện lợi và những ưu điểm nổi bật của nó. Tuy nhiên, cửa cuốn được chạy tự động bằng điện nếu không có điện cửa cuốn sẽ không thể tự động mở được. Vậy làm cách nào để mở được cửa cuốn khi mất điện? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách mở cửa cuốn khi mất điện đang được rất nhiều người sử dụng cửa cuốn quan tâm. Cửa cuốn được sử dụng phổ biến nhờ sự tiện lợi và những ưu điểm nổi bật của nó. Tuy nhiên, cửa cuốn được chạy tự động bằng điện nếu không có điện cửa cuốn sẽ không thể tự động mở được. Vậy làm cách nào để mở được cửa cuốn khi mất điện? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Đối với cửa cuốn khe thoáng

1.1 Đóng mở cửa cuốn khi mất điện bằng bộ lưu điện

Bộ lưu điện là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định nhằm duy trì hoạt động của một thiết bị dùng điện khác khi điện lưới gặp sự cố. Đây được đánh giá là phương pháp tốt nhất để có thể đóng mở cửa cuốn khi gặp trường hợp cần thiết như mất điện. Khi sử dụng bình lưu điện thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ phát. Từ đó giúp bạn có thể mở và đóng cửa dễ dàng bằng thiết bị điều khiển của mình.

Trong trường hợp mất điện, UPS sẽ kết nối với motor cửa cuốn và cung cấp điện đủ để cửa cuốn có thể đóng mở liên tục từ 15 đến 20 lần đóng mở cửa cuốn giúp cho mị hoạt động không bị ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và sinh hạt trong gia đình.

1.2 Mở cửa cuốn bằng xích kéo

Xích kéo sẽ hỗ trợ cửa cuốn đóng hoặc mở thủ công khi không may bị mất điều khiển cửa cuốn. Với cửa cuốn khe thoáng có cấu tạo bằng các nan ghép vào nhau. Điều này sẽ gây khó khăn hơn cho bạn khi phải kéo cửa bằng tay, sử dụng dây xích sẽ tốn rất nhiều thời gian do trọng lượng thân cửa cuốn khá nặng, diện tích rộng, độ dày của các nan cửa cuốn lớn. Do đó, cần phải có nhiều người mới có thể mở được cửa cuốn khi mất điện.

Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm xem vị trí động cơ đang đặt ở vị trí nào trong ngôi nhà rồi thả xích kéo xuống theo phương thẳng đứng sau đó kéo từ từ để cửa cuốn mở dần lên.

2. Đối với cửa cuốn tấm liền

2.1 Khi bạn ở trong nhà

Thông thường, cửa cuốn tấm liền thường được trang bị bộ chốt li hợp để sử dụng trong các tình huống thoát hiểm hay mất điện. Chốt li hợp là thiết bị làm dáy calbe có chốt giật, được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật đến vị trí gần nhất cho người sử dụng. Chốt li hợp với chế độ đóng mở bằng tay gắn ở vị trí dễ thấy, thuận tiện cho người nhà dễ nhận biết và sử dụng.

Khi mở chốt li hợp bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đẩy chốt li hợp phía có in chữ “RELEASE” để di chuyển chế độ cửa sang sử dụng bằng tay, trong đó chưa dùng chế độ “AUTO” dùng trong trường hợp điều khiển từ xa.

Bước 2: Sau khi sử dụng xong chốt li hợp cần đóng xuống để đảm bảo an toàn cho cửa cuốn.

Kéo sợi dây này sẽ đặt cửa cuốn của bạn vào chế độ vận hành bằng tay. Vì vậy, nếu cửa cuốn đang mở lên, nó có thể rơi xuống. Để được an toàn, luôn kích hoạt tay cầm khi cửa cuốn đang ở tình trạng đóng lại hoàn toàn.

2.2 Khi bạn ở bên ngoài

Khi đang ở bên ngoài nhà mà bạn muốn vào trong, bạn chỉ cần dùng ghế cao đặt ở vị trí gần motor nhất rồi đứng lên đó đặt một miếng chèm hoặc một vật mỏng phía bên trên cửa cuốn. Sử dụng vật mỏng như mọc quần áo, duỗi thẳng móc ra, chèn móc qua khu vực bạn vừa chèn và dùng móc làm đòn bẩy.

Bạn nên dùng móc để tìm và giật chốt ly hợp. Bước này tương đối khó làm và bạn phải hoạt động trong không gian tương đối nhỏ. Sau khi đã giật được chốt ly hợp thì bạn cần xử lý tương tự các bước mở, đóng cửa cuốn khi ở bên trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khoá an toàn để mở cửa cuốn.

3. Lưu ý sử dụng cửa cuốn khi mất điện

Đối với sử dụng chốt li hợp:

  • Nếu cửa cuốn nhà bạn đang mở mà bạn muốn đóng cửa cuốn lại để đi ra ngoài. Trước khi sử dụng chốt li hợp thì bạn cần sử dụng một vật nào đó đỡ chèn vào cửa để tránh việc cửa cuốn đóng xuống quá nhanh gây mất an toàn cho người sử dụng.
  • Sau khi sử dụng xong chốt ly hợp thì bạn cần phải đóng nó lại hoàn toàn. Điều này giúp tránh gây ra tiếng ồn khi cửa cuốn hoạt động và giúp chốt ly hợp được hoạt động tốt hơn.

Cần kiểm tra và bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ để xem cửa cuốn nhà bạn có vấn đề gì không. Nếu có vấn đề gì thì cần kịp thời sửa chữa để giúp cửa hoạt động một cách tốt nhất. Bạn nên lắp thêm khoá cơ hoặc khoá điện tử để giúp ngôi nhà của bạn có thể an toàn hơn và dễ dàng mở được cửa trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp bạn không thể thể thao tác được khi mở cửa cuốn thì bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến để có thể mở cửa cuốn.

>>Xem thêm: thi công lắp đặt cửa cuốn Quận 5

Trên đây là những cách mở cửa cuốn khi mất điện, bạn có thể áp dụng để phòng trường hợp mất điện. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin và giải đáp cho bạn những thắc mắc thường gặp về hệ thống hiện đại mới này. Nếu có nhu cầu lắp đặt và tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 1900 636 007


Đối tác của chúng tôi

0.47994 sec| 2317.781 kb