Cửa cuốn tự động là gì? Cấu tạo như thế nào phân loại ra sao?

11/03/2021 - Tác giả: Admin

Nếu như bạn đang quan tâm đến dòng cửa cuốn tự đóng mở (cửa cuốn tự động). Bạn sẽ thắc mắc xem loại cửa này có cấu tạo như thế nào? Giá cửa cuốn tự động ra sao, đặc điểm như thế nào, phân loại cơ bản ra sao kiểu dáng như thế nào? Quy trình lắp đặt chi tiết ra sao. BossDoor mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết loại cửa, cấu tạo loại cửa cuốn tự động này.

Cửa cuốn tự động là gì?

Cửa cuốn tự động là dòng cửa cuốn hoạt động bằng nguồn điện, khác với cửa cuốn kéo tay dùng sức người để kéo lên xuống. Cửa cuốn tự đóng mở chỉ cần 1 thác tác bấm nhẹ vào tay điều khiển hoặc là sử dụng thiết bị thông minh. Mở cửa cuốn tự động qua điện thoại, có thể đóng mở từ xa tốc độ cao. Vậy cấu tạo cửa cuốn tự đóng mở như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Giá cửa cuốn tự động bao nhiêu?

Giá cửa cuốn tự động phụ thuộc vào các nguyên vật liệu cấu thành nên bộ cửa. Nếu như người tiêu dùng chọn nan cửa chất lượng cao và mô tơ có sức nâng. Trung bình giá cửa cuốn tự động <10m2 , nan tấm liền sẽ vào khoảng 20.000.000 VNĐ/1 bộ. Giá này chưa bao gồm 10% VAT nhưng đã bao gồm các phụ kiện đi kèm.

Cấu tạo cửa cuốn tự động - cửa cuốn tự đóng mở

Dù là cửa cuốn cao cấp hay cửa cuốn giá rẻ, cửa cuốn tự động công nghệ Đức hay cửa cuốn tự động công nghệ Úc…thì 1 bộ cửa cuốn thường sẽ bao gồm các bộ phận sau: 

 • Nan cửa

 • Motor cửa

 • Bộ lưu điện

 • Bộ truyền động mặt bích

 • Bộ phận điều khiển: Bộ điều khiển và tay bấm tường.

 • Bộ khóa cài chốt tự động chỉ có trên cửa cuốn BossDoor.

 • Bộ phụ kiện tự ngắt hay còn gọi là bộ tự dừng

Cấu tạo cửa cuốn lỗ thoáng BossDoor

Cấu tạo cửa cuốn lỗ thoáng BossDoor

Cửa cuốn tự đóng mở đã và đang dần thay thế được các loại cửa truyền thống. Với nhiều tính năng nổi bật, tiện ích cho người sử dụng. BossDoor đem đến cho khách hàng dòng cửa cuốn tự động đóng mở với thiết kế nổi bật, đa dạng về mẫu mã kích thước, chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. Chi tiết các bộ phận cấu tạo nên bộ cửa cuốn tự động Bossdoor như sau:

 • Nan cửa (lá cửa)

Là bộ phận chính để cấu tạo nên một cửa cuốn tự động và hoàn chỉnh. Lá cửa cuốn hiện nay trên thị trường có hai loại chủ yếu là nan cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền. Bộ phận này thường được làm từ chất liệu hợp kim nhôm cao cấp và có độ dày khá lớn. 

Bên cạnh đó thì trên bề mặt của lá cửa cuốn được sơn tĩnh điện để bảo vệ giúp chống oxy hóa và tạo độ bền bỉ cao. Được sản xuất từ hợp kim nhôm, có khả năng chống rỉ sét hiệu quả.

 • Motor cửa cuốn

Là bộ phận chuyển động dẫn có khả năng quay giúp cho cửa cuốn tự động có thể vận hành. Mô tơ cửa cuốn (motor) được cấu tạo gồm bộ khởi động từ, cuộn hút, động cơ chính và công tắc hành trình. Trong đó bộ khởi động từ giúp điều khiển motor hoạt động, cuộn hút đóng vai trò là phanh hãm để cửa ở vị trí cân bằng khi đang chuyển động đi xuống. 

Phần động cơ của motor được tích hợp bên trong cửa, cửa có thể đóng mở tự động thay vì việc phải dùng tay kéo, mang lại sự tiện lợi và hiệu quả cho người dùng. Công tắc hành trình với nhiệm vụ ngắt điện ở động cơ chính giúp motor không quay nữa. Giúp cửa cuốn có thể dừng khi lên đến vị trí cao nhất hoặc thấp nhất.

Cửa cuốn tự động chính hãng BossDoor

Cửa cuốn tự động chính hãng BossDoor

 • Bộ lưu điện

Có chức năng như sạc dự phòng với vai trò cung cấp điện cho motor cửa hoạt động trong trường hợp mất điện. Bộ phận này sẽ tích điện vào bình ắc quy khi có điện nhờ kết nối trực tiếp với hệ thống điện của cửa cuốn. Khi mất điện thì bộ lưu điện cửa cuốn sẽ thực hiện chức năng cung cấp điện cho cửa cuốn đã tích được.

 • Bộ phận truyền động mặt bích

Bộ truyền động mặt bích với vai trò kết nối truyền động giữa motor với trục của cửa cuốn dưới dạng hệ thống các bánh răng. Bên cạnh đó thì bộ phận này còn giúp cố định motor vào trục cửa khi cửa cuốn đang lên/ xuống.

 • Bộ phụ kiện tự dừng (tự ngắt khi gặp vật cản)

Là thiết bị giúp cửa cuốn tự động dừng hoặc đảo chiều khi gặp vật cản, hoạt động dựa trên bộ cảm biến đảo chiều. Với cấu tạo gồm hệ thống đèn LED cảm biến đặt thẳng hàng nhau tại 2 bên thanh ray truyền và nối trực tiếp với hộp điều khiển cửa cuốn.

 • Hệ thống lô cuốn và các phụ kiện khác

Lô cuốn giúp cuốn gọn phần nan cửa (lá cửa lên) khi cửa đóng mở. Đây là một chi tiết rất quan trọng. Nếu không có hệ thống lô cuốn cửa sẽ không thể đóng mở và hoạt động theo sự điều khiển của người dùng.

Bộ phận điều khiển gồm hai hình thức là dùng remote điều khiển từ xa và nút bấm âm tường cửa cuốn. Hệ thống giá đỡ, thanh đáy và ray treo đảm nhận chức năng điều hướng và vận hành cho cửa cuốn, giúp cửa cuốn đóng mở lên xuống một cách nhịp nhàng.

Yếu tố quyết định đến giá thành bộ cửa cuốn tự động

Yếu tố quyết định đến giá thành bộ cửa cuốn tự động

Yếu tố quyết định giá cửa cuốn tự động đóng mở?

Giá cửa cuốn tự động vẫn đang là nhu cầu tìm kiếm chủ yếu của người tiêu dùng. Tuy rằng nó là sản phẩm phổ biến và quá quen thuộc, nhưng về giá cả có thể thay đổi theo từng thời điểm nhất định. Cho nên, người dùng khi có nhu cầu tìm hiểu về cửa cuốn tự động đóng mở sẽ quan tâm rất nhiều đến giá thành của một bộ cửa. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cửa cuốn tự động đó là.

 • Diện tích thực tế của bộ cửa

Giá thành một bộ cửa cuốn tự động sẽ ảnh hưởng rất lớn từ diện tích bộ cửa. Với bất kỳ đơn vị lắp đặt cửa cuốn nào thì cũng đều áp dụng công thức tính tiền trên diện tích thực tế của chủ nhà. Do vậy, yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá 1 bộ cửa cuốn tự động là diện tích thực tế. Bởi vì giá bộ cửa cuốn tự động đóng mở được tính như sau:

Giá cửa cuốn tự động = giá nan cửa + giá motor + giá các phụ kiện

Khách hàng muốn biết chính xác giá cửa cuốn tự động của nhà mình là bao nhiêu. Hãy liên hệ với đại lý cung cấp gần mình nhất, nhân viên kỹ thuật đến khảo sát công trình và lên dự toán chi tiết cho bạn được:

Diện tích thực tế bộ cửa

Diện tích thực tế bộ cửa

 • Giá nan cửa cuốn

Với mỗi một loại cửa cuốn có kiểu dáng nan cửa, độ dày, kích thước và màu sắc riêng thì giá nan cửa có sự thay đổi. Cửa cuốn gồm cửa cuốn khe thoáng , cửa cuốn tấm liền và tính theo đơn giá là giá tiền trên 1 diện tích m2. Giá nan cửa khe thoáng sẽ cao hơn so với giá nan cửa tấm liền. Giá cửa cuốn khe thoáng thì giá nan cửa siêu trường cao nhất tiếp đến là giá nan cửa lỗ thoáng mới và giá nan cửa truyền thống.

 • Giá motor cửa cuốn

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại motor cửa với thương hiệu, kiểu dáng, công suất và độ bền khác nhau. Mỗi loại motor cửa cuốn thì tương ứng với một mức giá riêng. Với loại motor cửa có kiểu dáng hiện đại, sang trọng có công suất lớn và bảo hành lâu dài thì có mức giá cao hơn.

 • Giá các phụ kiện

Để có bộ cửa cuốn hoàn chỉnh thì không thể thiếu được các phụ kiện đi kèm như: ray, bộ điều khiển, bình lưu điện, lô cuốn, ...Số lượng các phụ kiện được lắp đặt cho cửa cuốn sẽ ảnh hưởng đến giá các phụ kiện.

Hiện nay thị trường cửa cuốn Việt Nam xuất hiện nhiều thương hiệu với nhiều đặc điểm và công nghệ sản xuất khác nhau. Nếu nói về dòng cửa cuốn tự động cao cấp chất lượng thì có thể kể đến như cửa cuốn tự động công nghệ Đức, Úc… Đi kèm với chất lượng thì những dòng sản phẩm này sẽ có giá cao hơn nhưng đổi lại bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng cũng như dịch vụ.

Phụ kiện đồng bộ như là ray tay điều khiển công tắc hành trình

Phụ kiện đồng bộ như là ray tay điều khiển công tắc hành trình

Điển hình cho dòng sản phẩm cửa cuốn cao cấp tại Việt Nam phải kể đến BossDoor. Đây là hãng cửa cuốn sản xuất trong nước nhưng áp dụng những công nghệ hiện đại mới nhất được nhập trực tiếp từ CHLB Đức và Thụy Sỹ. Vậy tại sao dòng cửa cuốn tự đóng mở lại được ưa chuộng đến thế chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé!

Phân loại cửa cuốn tự động chính hãng BossDoor

BossDoor cung cấp nhiều loại cửa cuốn khác nhau. Điều này giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu và mong muốn. Cửa được phân chia trên các yếu tố chức năng và kết cấu nan cửa. Cụ thể là:

Phân loại theo kiểu dáng nan cửa

Phân loại theo chức năng

 • Cửa cuốn mặt tiền

 • Cửa cuốn siêu trường

 • Cửa cuốn nhà phố

 • Cửa cuốn trung tâm thương mại

 • Cửa cuốn chống cháy.

Phân loại cửa cuốn tự động theo các yếu tố nào?

Phân loại cửa cuốn tự động theo các yếu tố nào?

Phân loại theo nguồn gốc

 • Cửa cuốn tự động công nghệ Đức.

 • Cửa cuốn tự động công nghệ Úc.

 • Cửa cuốn tự động công nghệ Đài Loan.

Phân loại theo thiết kế

 • Cửa cuốn tự động lỗ thoáng siêu trường.

 • Cửa cuốn tự động series 2020

 • Cửa cuốn tự động dạng tấm liền

Phân loại theo vị trí lắp đặt

 • Cửa cuốn tự động dành cho nhà ở, biệt thự…

 • Cửa cuốn tự động dành cho nhà xưởng, gara.

 • Cửa cuốn tự động sử dụng cho cửa hàng, TTTM...

Đây là dòng cửa có tính ứng dụng đa dạng, là cửa cuốn số 1 dành cho mọi người. Phù hợp với tất cả các công trình kiến trúc do có kiểu dáng và đa dạng màu sắc mẫu mã. Trước kia cửa cuốn chủ yếu được sử dụng để lắp đặt cho gara thì hiện nay cửa được sử dụng phổ biến tại tất cả các công trình.

Vì sao cửa cuốn tự động đóng mở được sử dụng nhiều?

Vì sao cửa cuốn tự động đóng mở được sử dụng nhiều?

Tại sao cửa cuốn tự động được sử dụng nhiều?

Cửa cuốn tự động đóng mở, luôn luôn được cải tiến và đổi mới. Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại giúp tiết kiệm thời gian. Do đó cua cuon tu dong đã và đang được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn rất nhiều cho những công trình nhà ở hiện nay. Một trong những lý do mà cửa cuốn tự đóng mở được lựa chọn nhiều đó chính là:

 • Chất lượng sản phẩm tốt

Khách hàng có thể an tâm khi chọn những sản phẩm hiện đại này. Bởi vì chất lượng được sản xuất theo những tiêu chí cụ thể rõ ràng. Đặc biệt là với dòng cửa cuốn BossDoor, được sản xuất trên quy trình khép kín. Mọi công đoạn đều được kiểm soát chặt chẽ từ những thanh billet nhôm đầu vào cho đến khi hoàn thiện.

 • Khóa cửa bảo vệ an toàn

Một trong những tính năng ưu điểm khiến cho người tiêu dùng lựa chọn cửa cuốn tự động thương hiệu BossDoor chính là khóa bảo vệ an toàn. Bộ khóa chốt tự động độc quyền chỉ có trên BossDoor, bộ khóa có khả năng chống cạy cửa đảm bảo an toàn cho gia chủ.

 • Tính năng hiện đại dễ dàng sử dụng

Cửa cuốn tự động BossDoor đã mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Thay vì phải dùng sức người, phải mất thời gian chờ đợi để dùng tay kéo cửa lên, với cửa cuốn tự động bạn chỉ cần 1 thao tác trên tay điều khiển (remote) nhỏ gọn là cửa tự động vận hành lên xuống, đóng mở theo chỉ dẫn trên điều khiển.

 • Thiết kế đa dạng - tính thẩm mỹ cao

Bộ cửa là bộ mặt của ngôi nhà vậy nên mà các thương hiệu. Nhà sản xuất luôn chú trọng về thiết kế, màu sắc tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tạo nên những bộ cửa cao cấp, tính thẩm mỹ cao, bảo hành bề mặt sơn lên đến 10 năm (theo tiêu chuẩn của hãng). Đây là 1 lý do nữa chứng minh cửa cuốn là lựa chọn hàng đầu khi khách hàng tìm lắp cho ngôi nhà hay công trình của mình.

 • Lắp đặt bảo dưỡng đơn giản

Lắp đặt bảo trì dễ dàng: Bạn có thể sử dụng loại cửa này trên 10 năm và gặp rất ít trục trặc. Bảo trì và sửa cửa uy tín, phụ tùng thay thế luôn có sẵn, vì vậy bạn an tâm khi lắp đặt cửa tại cửa hàng, nhà ở, xưởng, kho…

Cửa cuốn tự đóng mở sử dụng công nghệ cao hiện đại chống sao chép mã mở cửa

Cửa cuốn tự đóng mở sử dụng công nghệ cao hiện đại chống sao chép mã mở cửa

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển cửa cuốn tự động

Mặc dù không phức tạp về thiết kế cũng như cách sử dụng, nhưng với những người lần đầu sử dụng có thể cũng sẽ có 1 số khó khăn. Dưới đây là cách giúp bạn sử dụng tay điều khiển cửa cuốn tự động đúng cách và hiệu quả. Cách dùng như sau

 • Để đảm bảo chất lượng bắt sóng tốt nhất dây anten nên để dưới dạng xoắn và đặc biệt luôn để dây ăng ten trên hộp điều khiển và hướng chếch ra ngoài.

 • Vị trí lắp đặt dây anten nên để những nơi sạch sẽ, thông thoáng tránh để hồ vữa bám dính...ảnh hưởng đến chất lượng kết nối.

 • Kiểm tra pin của tay điều khiển thường xuyên để tránh tình trạng hết pin...

 • Bảo quản remote nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm thấp, nơi có nhiệt độ quá cao và tuyệt đối tránh nước.

Đặc điểm cơ bản cửa cuốn tự đóng mở BossDoor

 • Được sản xuất trên dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, khép kín, nhập khẩu từ CHLB Đức và Thuỵ Sỹ. Các sản phẩm đạt chất lượng vượt trội, giữ vững được vị thế dẫn dắt về công nghệ cửa nhôm.

 • Vật liệu nhập khẩu, phụ kiện đồng bộ. Đảm bảo được về kết cấu cũng như hoàn thiện về mặt thẩm mỹ. 

 • Bộ phụ kiện thông minh, giúp bảo vệ an toàn, an ninh ngôi nhà một cách tốt nhất.

 • Mẫu mã đa dạng, phong phú với nhiều kiểu dáng khác nhau. Có tính tương thích cao khi lắp đặt trong các không gian kiến trúc có phong cách khác biệt, phù hợp với mọi không gian kiến trúc cho căn nhà,

 • Tiết kiệm được không gian thi công và không gian đóng mở. Cửa sở hữu độ mỏng lý tưởng và hệ thống cửa trượt được gắn bên trong ray âm tường,

 • Đem lại sự thuận tiện cho người dùng nhờ vào bộ điều khiển từ xa bằng remote và điều khiển từ xa bằng điện thoại liên kết với motor cửa.

 • Có khả năng chống trộm cao, báo hiệu cho chủ nhà khi có dấu hiệu cửa bị cạy mở, tính năng chốt khoá tự động và công nghệ chống sao chép mã khoá ARC khiến trộm không thể dò được mã để mở cửa.

 • Độ bền vượt thời gian, chống rỉ sét và phai màu do lớp sơn tĩnh điện trên dây truyền tự động. Lớp sơn được đều màu, không bị phai màu bởi tác động của môi trường.

Lợi ích khi lắp đặt cửa cuốn tự động đóng mở BossDoor

Với chất liệu hợp kim nhôm cao cấp, bề mặt phủ sơn tĩnh điện tiến tiến. Cửa không bị rỉ sét hay oxi hóa, có độ bền bỉ cao và được bảo hành đến 10 năm sử dụng. BossDoor có tính thẩm mỹ cao, thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều công trình lắp đặt. BossDoor được tích hợp với điện thoại giúp người dùng điều khiển cửa từ xa bằng app qua điện thoại. Cửa cuốn BossDoor có tính năng bảo mật cao đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho người dùng:

 • Có khóa chốt độc quyền chống nâng cửa ở bên trong và những tên trộm ngắt điện hay nâng cửa đột nhập vào nhà. Trong trường hợp khẩn cấp, cửa có khóa cơ thu hồi chốt để người bên trong nâng cửa thoát ra ngoài.

 • Cảnh báo đột  nhập khi phát hiện cửa có dấu hiệu bị cạy phá thì còi báo động sẽ phát âm thanh thông báo cho gia chủ biết.

 • Cửa tự động dừng và báo còi khi phát hiện vật cản trên đường vận hành. Chỉ khi vật cản được lấy ra thì BossDoor mới tiếp hoạt động.

 • Công nghệ chống sao chép mã khóa ARC. Đây là công nghệ chống trộm ở cửa cuốn hiện đại nhất tại Việt Nam. Với khả năng sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên sau mỗi lần mở khóa. Những tên trộm không thể dùng máy dò mã sao chép mã và mở cửa.

Địa chỉ lắp đặt cửa cuốn tự động đóng mở chất lượng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, tập đoàn Tân Trường Sơn đã cho ra mắt rất nhiều những mẫu sản phẩm và được khách hàng yêu thích và sử dụng. Hiện nay, BossDoor đã có mặt và phân phối tại khắp các tỉnh thành địa phương trên cả nước. Với chính sách bảo hành rõ ràng, bảo hành theo chính sách của công ty. Dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, đúng tiến độ. 

Với đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được tuyển chọn và đào tạo kỹ càng, bài bản. Đến tận nơi đo đạc và lắp đặt, tư vấn kỹ càng loại cửa phù hợp, báo giá ngay khi bạn đã lựa chọn được màu ưng ý. Cam kết không phụ thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào khi lắp đặt xong.

Cửa cuốn thông minh đóng mở tự động BossDoor của Tân Trường Sơn Group là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người và các công trình xây dựng. Được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên nhu cầu khách hàng, nguồn lực doanh nghiệp và những kinh nghiệm. Áp dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến từ nước ngoài, chất liệu cao cấp nhập khẩu cùng phụ kiện đồng bộ. Cửa cuốn có kết cấu chắc chắn, khả năng chịu lực và chống va đập tốt. Với gioăng cửa 2 thành phần giúp vận hành êm ái với tốc độ cao gấp 4 lần.


Đối tác của chúng tôi

0.22643 sec| 2417.078 kb