Thắc mắc: cửa cuốn lắp bên trong hay bên ngoài tốt hơn

21/07/2021 - Tác giả: Admin

 Cửa cuốn lắp bên trong hay bên ngoài  sẽ an toàn hơn? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng quan tâm khi hoàn thiện công trình. Cửa cuốn hiện nay được mọi người ưu tiên lựa chọn nhờ tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn của cửa cuốn. Cách lắp cửa cuốn như thế nào để vẫn đảm bảo được về sự an ninh, an toàn cho ngôi nhà cũng như vẫn đảm bảo được về tính thẩm mỹ? Hãy cùng cửa cuốn BossDoor tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm >>>>>>

1. Lô cuốn là gì?

Lô cuốn là chi tiết nằm trong cấu tạo của cửa cuốn. Được làm bằng nhựa kỹ thuât nylon-6. Đây là loại nhựa có ưu điểm là nhẹ, có độ bền cao. Do đó, khi đúc cửa có kích thước lớn bằng máy tạo áp lực cao thì vẫn có độ chính xác tuyệt đối. Tuỳ vào diện tích ngôi nhà rộng hay hẹp mà bạn có thể lắp đặt cửa cuốn lắp bên trong hoặc bên ngoài. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau. Việc cửa cuốn lắp bên trong hay bên ngoài đều có độ an toàn như nhau.

Cửa cuốn lắp trong hay ngoài tốt hơn?

2. Cửa cuốn lắp bên trong hay bên ngoài nhà?

2.1 Cửa cuốn lắp bên trong

 • Thông thường lô cửa cuốn lắp bên trong sẽ an toàn và mang đến được độ bảo mật cao hơn. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh được trường hợp trộm không cạy được cửa. Trộm có thể sẽ cạy hộp bao quanh lô cửa cuốn để ăn cắp motor cửa cuốn hoặc cạy cửa để vào nhà.

 • Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhìn từ bên ngoài vào vẫn sẽ giữ được kiến trúc, ngôi nhà sẽ đẹp hơn.

 • Để có thể lắp cửa cuốn bên trong ngôi nhà thì cần phải được đảm bảo rằng chiều cao của cửa và diện tích phía trên cần phải đủ để lắp đặt lô cuốn. Khi đo diện tích bạn cần lưu ý đến việc cần phải đo kích thước lô cuốn. Kích thước lô cuốn tối thiểu là 50cm.

2.2 Cửa cuốn lắp bên ngoài nhà

Với diện tích hẹp và chiều cao cửa khiêm tốn, việc lắp đặt lô cuốn trong nhà thường rất khó khăn với nhiều gia đình có diện tích nhà nhỏ, nhà phố. Do đó, khi lắp đặt sẽ thường lắp bên ngoài nhà.

 • Mỗi loại cửa cuốn được thiết kế khác nha, có những ưu điểm riêng. Việc lắp đặt lô cuốn bên ngoài sẽ rất tiện lợi cho việc sửa chữa, bảo hành cửa cuốn sau này.
 • Trong trường hợp có sự cố sảy ra như mất điện, cửa bị hỏng,... bạn vẫn có thể khắc phục được bằng việc kéo phần xích ở động cơ để cửa mở bình thường.
 • Nếu lắp lô cuốn ở bên ngoài bạn sẽ mất thêm 1 phần chi phí lắp thêm hộp bao quanh cửa cuốn. Điều này để giúp lô cuốn tránh được mưa nắng, tăng tuổi thọ của cửa và giúp cửa được bền hơn. Ngoài ra, bạn cần phải mua khoá dây xích để kéo cửa cuốn lại.

3. Lưu ý khi lắp lô cho cửa cuốn

Khi lắp lô cửa cuốn cần chú ý đến vấn đề sau:

 • Khi xây ô chờ để lắp cửa cuốn cần xây bằng gạch đặc. Điều này sẽ giúp gia cố cửa cuốn được chắc chắn hơn.
 • Nền hoàn thiện cần được đánh cân bằng cả về bên trái, bên phải. Đây chính là yếu tố cần thiết giúp khe thoáng không bị lệch. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ giúp cửa không bị xô nan.
 • Nên gọi đơn vị thi công cửa cuốn uy tín để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Nên tìm đơn vị thi công chuyên viên kỹ thuật có trình độ tay nghề và kinh nghiệm cao để được tư vấn và lắp đặt một cách chính xác nhất. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
 • Không nên lắp quá sớm khi công trình chưa hoàn thiện xong phần thô. Nếu lắp quá sớm sẽ làm ray bị lệch khi bị máy móc đồ vật va vào. Nếu lắp quá muộn thì thợ lề có thể sẽ không định hướng được việc hoàn thiện cửa.

4. Tại sao nên dùng cửa cuốn BossDoor?

Cửa cuốn BossDoor thuộc tập đoàn Tân Trường Sơn sản xuất. Các dòng cửa cuốn hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích. Cửa cuốn BossDoor không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn đảm bảo tính an toàn cho ngôi nhà của bạn. Với thiết kế mới, màu sắc đa dạng giúp bạn có thể lựa chọn những màu sắc mà mình mong muốn, phù hợp với mọi công trình kiến trúc. Ngoài ra, khi sử dụng cửa cuốn BossDoor còn mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng:

 • Dịch vụ nhanh chóng, thi công đảm bảo tiến độ.
 • Được tư vấn và đo đạc kỹ lưỡng, không phụ thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào sau khi lắp đặt xong.
 • Cam kết sản phẩm đạt chất lượng cao.
 • Do vừa là đơn vị sản xuất, phân phối và thi công lắp đặt, do đó khách hàng sẽ được hưởng mức giá tốt nhất trên thị trường.
 • Dịch vụ bảo hành dài hạn và thường xuyên cho khách hàng.
 • Luôn cam kết việc lắp đặt xong cửa cuốn sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đúng kỹ thuật và đảm bảo được sự an toàn.

Qua những thông tin trên đã giải đáp cho bạn việc nên lắp cửa cuốn lắp bên trong hay cửa cuốn lắp bên ngoài. Tuỳ vào diện tích không gian của ngôi nhà bạn mà bạn có thể lắp đặt phù hợp với kiến trúc không gian ngôi nhà. Nếu muốn nhận báo giá cửa cuốn và tư vấn xin vui lòng liên hệ: Hotline: 1900 636 007.


Đối tác của chúng tôi

0.22377 sec| 2321.813 kb