Hướng dẫn cách sao chép điều khiển cửa cuốn mã gạt - mã nhảy

04/01/2023 - Tác giả: tantruongson

Điều khiển cửa cuốn hay còn gọi là remote, thiết bị giúp đóng mở cửa từ xa thông qua hộp tín hiệu. Thiết bị rất nhỏ gọn và dễ dàng mang theo bên mình mỗi khi bạn vắng nhà. Tuy nhiên bạn nên sở hữu ít nhất 2 remote để phòng trường hợp bị hỏng hoặc đánh rơi. Bạn đã biết cách sao chép điều khiển cửa cuốn hay chưa? Vếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm >>>>>

Cách sao chép với điều khiển mã gạt

Cửa cuốn mã gạt khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Với giá điều khiển cửa cuốn rất hợp lý chỉ khoảng 500.000 VNĐ/1 cái. Bạn có thể tự mua vè và tự thao tác nhưu sau:

Sao chép đối với phôi điều khiển tự học mã

Đối với dòng cửa cuốn có mã gạt, bắt buộc chúng ta phải sử dụng sản phẩm khóa có cùng tần số với mã gạt cũ. Cách tốt nhất đó là chọn phôi điều khiển chính hãng do nhà sản xuất cung cấp. Có như vậy quá trình sao chép mới diễn ra nhanh chóng, cửa đóng mở bình thường mà không gặp lỗi gì.

Cách sao chép điều khiển cửa cuốn đơn giản

Cách sao chép điều khiển cửa cuốn mã gạt đơn giản

Các bước sao chép phôi điều khiển tự học như sau:

  • Bước 1: Đối với điều khiển mới, cần xóa bỏ mã cũ để có thể cài mã mới tốt nhất bằng cách: Nhấn giữ đồng thời 2 nút lên và xuống trên remote sao chép khoảng 3 - 5 giây. Khi bạn thấy đèn led nhấp nháy 1 lần và nhanh hơn sau đó thì lúc này mã mới được lưu trong bộ nhớ đã được xóa bỏ.

  • Bước 2: Đặt remote gốc và remote mới gần nhau, bấm và giữ đồng thời phím lên của cả 2 điều khiển khoảng 3s. Khi bạn nhìn thấy đèn led của remote mới nhấp nháy là báo hiệu quá trình sao chép phím lên thành công. Bạn hãy thực hiện sao chép tương tự với các phím còn lại.

Sao chép với phôi điều khiển mã gạt

Cần lựa chọn phôi điều khiển có cùng tần số, chủng loại để đảm bảo hoạt động ổn định trong suốt quá trình sử dụng. 

Sao chép điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Sao chép điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Các bước sao chép phôi cửa cuốn mã gạt

  • Bước 1: Dùng tua-vít tháo ốc ở cả 2 remote và mở nắp đậy ra bạn sẽ thấy hàng công tắc có thứ tự từ 1 - 8. Quan sát vị trí của công tắc nằm tại mỗi điểm (một trong 3 vị trí “-”, “0”, “+”  có nghĩa là dưới - giữa - trên).

  • Bước 2: Thực hiện gạt mã trên điều khiển mới giống như điều khiển cũ là bạn đã hoàn thành công đoạn sao chép mã rồi đó.

  • Bước 3: Sau khi sao chép hãy kiểm tra hoạt động cửa cuốn khi sử dụng điều khiển mới. Nếu thấy chưa được bạn hãy kiệm tra lãi dãy mã gạt đã đúng chưa và đổi lại vị trí nếu sai nhé.

Cách sao chép với điều khiển mã nhảy

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay với khả năng chống sao chép mã tuyệt đối. Bởi vậy bạn không thể sao chép thông qua điều khiển mà phải thông qua hộp điều khiển

Cách sao chép remote cửa cuốn mã nhảy như sau:

  • Bước 1: Đặt điều khiển mới gần vị trí hộp điều khiển.

  • Bước 2: Tìm nút cài đặt của hộp điều khiển và nhấn giữ cho tới khi nghe thấy tiếng “bíp” thì thả tay ra (Hộp điều khiển của mỗi hãng sản xuất sẽ có vị trí nút setup khác nhau).

  • Bước 3: Sau khi mã cũ của hộp điều khiển bị xóa bỏ thực hiện cài đặt remote mới. Nhấn đồng thời nút khóa và nút xuống trên remote mới cho tới khi hộp điều khiển phát ra tiếng “bíp” là cài đặt thành công

Tổng kết

Trên đây là cách sao chép điều khiển cửa cuốn đơn giản ngay tại nhà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu như bạn gặp bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào hãy liên hệ theo hotline để được trợ giúp. BossDoor là đơn vị chuyên cung cấp cửa cuốn Đức, công nghệ nhập khẩu. Nguyên vật liệu được nhập khẩu từ châu Âu, khi sản xuất cửa cuốn tại nhà máy ở Việt Nam sẽ trải qua những khâu kiểm định chặt trẽ trước khi được đưa ra thị trường tiêu thu. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dòng sản phẩm này tại BossDoor.


Đối tác của chúng tôi

0.32889 sec| 2321.563 kb