Hướng dẫn lựa chọn cửa cuốn 2021 tài lộc, hợp phong thủy

26/06/2021 - Tác giả: Admin

Theo chuyên gia phong thủy, lựa chọn màu sắc, hướng lắp đặt, kích thước cửa cuốn tài lộc, hợp phong thủy không chỉ làm cho không gian kiến trúc thêm sang trọng mà còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ.

Vậy cách chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy như thế nào? Cách tính kích thước cửa cuốn theo lỗ ban ra sao? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn lựa chọn cửa cuốn 2021 tài lộc, hợp phong thủy của BossDoor trong bài viết dưới đây!

Tham khảo thêm >>>>>>

Cửa cuốn tài lộc

1. Chọn màu cửa cuốn tài lộc, hợp mệnh gia chủ

Chọn màu cửa cuốn hợp mệnh giúp gia chủ tránh được vận khí xấu, mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thành công. Vì vậy, gia chủ nên chọn cửa cuốn có màu cùng bản mệnh hoặc tương sinh như:

Mệnh Kim: Màu nâu, xám, ghi, kem.

Mệnh Mộc: Màu đen.

Mệnh Thủy: Màu xám, ghi, đen, trắng.

Mệnh Hỏa: Màu hồng tím.

Mệnh Thổ: Màu nâu, hồng tím.

Cửa cuốn tài lộc

Cửa cuốn thường được lắp đặt ở cửa chính và là bộ mặt của căn nhà. Cửa cuốn tông màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng và thoáng đãng hơn. Vì thế, khi chọn màu cửa cuốn tài lộc. may mắn, bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với phong thủy nhưng vẫn đảm bảo màu sắc hài hòa với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. 

Xem thêm: Các mẫu cửa cuốn đẹp.

2. Chọn đúng hướng để đặt cửa cuốn tài lộc

Xu hướng lựa chọn cửa cuốn 2021 tài lộc không chỉ chú trọng đến màu sắc, kích thước cửa cuốn theo phong thủy, mà còn phải đặc biệt lưu ý đến hướng lắp đặt cửa cuốn. 

chọn cửa cuốn tài lộc

2.1. Chọn cửa cuốn tài lộc hợp phong thủy theo các Hướng như sau

 • Hướng Đông: Phù hợp cho gia chủ trẻ tuổi, doanh nhân, người bắt đầu khởi nghiệp. Đồng thời, cửa hướng ra phía Đông sẽ đón nhận được ánh nắng lúc bình minh, mang đến luồng khí dồi dào cho gia đình bạn.

 • Hướng Đông Nam: Sẽ mang đến may mắn, bình yên và nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn, cải thiện tại chính của gia chủ.

 • Hướng Nam: Rất lý tưởng cho người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, hoạt động xã hội, mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho gia chủ.

 • Hướng Tây: Rất tốt cho gia đình có trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển tốt đồng thời tạo nên sự lãng mạn, vui vẻ cho gia đình.

 • Hướng Tây Nam: Đặc biệt thuận lợi cho các bà mẹ trong gia đình, giúp tăng quyền lực của phụ nữ.

 • Hướng Bắc: Tạo sự yên bình, thảnh thơi nhưng dễ khiến cuộc sống lạnh nhạt, ảm đạm.

 • Hướng Tây Bắc: Phù hợp cho người chủ gia đình, tạo sự tin tưởng và tôn trọng trong gia đình.

2.2. Những điều cần tránh khi chọn cửa cuốn theo phong thủy

Hướng Đông Bắc là hướng xấu nhất cho ngôi nhà. Không nên lắp đặt cửa cuốn theo hướng này. Vì có thể sẽ mang đến nhiều sự xui xẻo, trắc trở, bất hòa cho gia chủ.

3. Chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy

Đây là 1 trong những tiêu chí quan trọng nhất bạn cần phải biết để lắp đặt cửa cuốn tài lộc. 

Không phải ngẫu nhiên mà kích thước cửa cuốn theo phong thủy lại được đề cao đến vậy. Theo chuyên gia phong thủy, cửa là nơi đón nhận không khí, tiền tài và may mắn cho mỗi căn nhà. Vì thế, trước khi lắp đặt cửa cuốn, bạn phải cân nhắc, tính toán và lựa chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy.

Đặc biệt, bạn cần phải lưu ý thông số cửa cuốn 2021 tài lộc, hợp phong thủy phải đi theo dạng hoa loa kèn. Từ là cửa bên ngoài phải lớn hơn cửa bên trong và kích thước cửa trong cùng là nhỏ nhất. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý, lựa chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy nhưng vẫn phải đảm bảo hài hòa với tổng thể kiến trúc, không nên lắp đặt cửa cuốn quá nhỏ trong 1 căn nhà rộng lớn và ngược lại.

Muốn cho công việc làm ăn thuận lợi, gia đình êm ấm, khi lắp đặt cửa cuốn bạn cần phải có 1 chút kiến thức về phong thủy hoặc liên hệ BossDoor để được tư vấn hướng lắp đặt và kích thước cửa cuốn theo phong thủy tốt nhất.

Chọn cửa cuốn tài lộc

4. Hướng dẫn tính kích thước cửa cuốn theo lỗ ban

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy thường được tính là nhỏ hơn 1 nấc so với kích thước cửa chính của tầng trệt trên thước lỗ ban.

4.1 Đo kích thước cửa cuốn theo lỗ ban

Việc đo kích thước theo lỗ ban là việc làm cần thiết để cửa cuốn tài lộc, đón gió lành chứ không phải là gió độc. Kích thước cửa cuốn theo lỗ ban có tổng 8 kích thước môn (tức là kích thước cửa) trong đó:

 • Đạo Kiếp, Lập Hại, Trường Binh, Ly Thất là 4 ni thước xấu.

 • Lộc Quan, Trường Túc, Lộc Tài, Thuận Mỹ là 4 ni thước tốt.

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy thường có 2  kích thước là chiều ngang và chiều dọc nằm lọt trong 4 ni thước tốt.

4.2 Ví dụ: Cửa nhà có thông số: Rộng 0.8m, cao 2m là lọt vào Tài Lộc.

Gợi ý 1 số kích thước lắp đặt cửa cuốn 2021 tài lộc, hợp phong thủy:

 • Đối với nhà mặt tiền 4m: Kích thước rộng thông thủy đẹp theo thước cuộn lỗ ban là: 3.01 – 3.03, 3.2 – 3.22m,… 
 • Đối với nhà mặt tiền 5m: Kích thước rộng thông thủy đẹp theo thước cuộn lỗ ban là: 3.6, 3.67 – 3.69, 3.87 – 3.9, 4.06 – 4.12, 4.26 – 4.32m,…

Tóm lại, muốn lắp đặt cửa cuốn tài lộc, hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia đình thì bạn hãy lựa chọn cửa cuốn chất lượng tốt, màu sắc hợp mệnh, hài hòa với kiến trúc tổng thể. Đồng thời, bạn hãy xác định hướng lắp đặt và kích thước cửa cuốn theo phong thủy trước khi xây dựng.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn 2021 tài lộc, hãy liên hệ với BossDoor qua Hotline: 1900 636 007 để được tư vấn lựa chọn và lắp đặt cửa cuốn tài lộc giá tốt.


Đối tác của chúng tôi

0.21583 sec| 2333.234 kb